in ,

FAW Besturn M9 MPV ระดับไฮเอนท์ขุมพลัง Mild Hybrid 252 แรงม้า ราคาเริ่ม 1.17 ล้านบาทในจีน

FAW Besturn M9 รถเอ็มพีวีระดับไฮเอนท์แบบ 7 ที่นั่ง ขุมพลัง Mild Hybrid 252 แรงม้า ที่ทำตลาดเฉพาะในประเทศจีนเปิดราคาจำหน่ายเริ่มที่ 1.17 ล้านบาท

FAW Besturn M9

FAW ผู้ผลิตรถจากประเทศจีนได้เผยโฉม Bestune M9 รถ MPV สุดหรูขนาด 7 ที่นั่ง (2+2+3) โดยจะมีวางจำหน่ายเฉพาะในเมืองจีน มาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เทอร์โบ Mild Hybrid 48V ที่ให้กำลัง 252 แรงม้า เคาะราคาจำหน่ายล่วงหน้าอยู่ที่ 235,800 – 255,800 หยวน หรือประมาณ 1.17 – 1.27 ล้านบาท ก่อนที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้งที่ในงาน Shanghai Auto Show 2023 ในช่วงเดือนเมษายนที่จะถึงนี้ 

FAW Besturn M9

Bestune M9 หรืออีกชื่อหนึ่งจะเรียกว่า Pentium M9 เป็นรถเอ็มพีวีแบบ 7 ที่นั่ง ที่มาพร้อมงานออกแบบที่เน้นความหรูหรา ด้วย แนวคิดการออกแบบรุ่นใหม่ที่ทาง FAW เผยว่าจะผสานความแข็งแกร่ง ความบริสุทธิ์ และความประณีต เข้าไว้ด้วยกัน 

FAW Besturn M9

FAW Besturn M9

ตัวรถมากับเส้นสายที่ดูพรีเมียม กระจังตกแต่งด้วยเส้นโครเมียมที่วางต่อเรียงกันในแนวนอนถึง 9 ชั้น มาพร้อมชุดไฟหน้าแบบแยกตามสมัยนิยม โดยในส่วนชุดไฟ DRL จะเป็นเส้นตัว C รอบชุดไฟ LED ที่วางเรียงต่อกัน 3 ดวง พร้อมลากยาวต่อเชื่อมไปยังชุดไฟหน้าอีกฝั่ง 

FAW Besturn M9

ด้านข้างตัวรถออกแบบที่เป็นเส้นตรงของรถ MPV แบบดั้งเดิม บริเวณขอบหน้าต่างตกแต่งด้วยโครเมียม ตั้งแต่เสา A ด้านหน้า ไปจนถึงเสา D ด้านท้าย มาพร้อมประตูแบบบานสไลด์ทั้ง 2 ฝั่ง ทำให้ผู้โดยสารขึ้นลงได้อย่างสะดวก 

FAW Besturn M9

FAW Besturn M9

ขณะที่ด้านท้ายมากับชุดไฟท้าย LED ที่วางพาดเต็มพื้นที่ด้านหลังพร้อม โดยในส่วนด้านบนหลังคามากับสปอยเลอร์หลังคา และชุดไฟเบรกดวงที่สาม อีกทั้งยังตกแต่งเพิ่มความหรูหราด้วยวัสดุโครเมียมทั้งที่บริเวฯชุดไฟท้าย และตัวกันชนหลัง

FAW Besturn M9

ในแง่มิติขนาดตัวงรถนั้นจะมีความยาวอยู่ที่ 5,280 มม., กว้าง 2,005 มม., สูง 1,945 มม. และมีระยะฐานล้อ 3,200 มม. ซึ่งจะมีขนาดใหญ่กว่าคู่แข่งโดยตรงในตลาดเมืองจีนอย่าง Trumpchi M8 ทุกมิติ 

FAW Besturn M9

FAW Besturn M9

สำหรับภายในห้องโดยสารจะรองรับได้ 7 ที่นั่ง (2+2+3) มาในโทนสีเบจ และสีน้ำตาล ที่ช่วยยกระดับความพรีเมียม

FAW Besturn M9

FAW Besturn M9

FAW Besturn M9

เบาะที่นั่งแถว 2 เป็นแบบกัปตันซีทที่มีฟังก์ชันมากมาย ไม่ว่าจะรองรับบั้นเอว 4 ทิศทางมาพร้อมที่รองขาปรับด้วยไฟฟ้า, ระบายอากาศ และสามารถปรับอุณหภูมิได้ รวมถึงมาพร้อมฟังก์ชั่นนวด เบาะนั่งสามแถวสามารถพับได้เพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระท้ายรถ 

FAW Besturn M9

FAW Besturn M9

นอกจากนั้นการตกแต่งภายในห้องโดยสารยังเน้นความหรูหราพรีเมียมด้วยการใช้ลวยลายไม้ และวัสดุโครเมียมแบบมันวาวที่คอนโซลหน้า และแผงประตู ส่วนบริเวณคอนโซลกลางนั้นจะใช้วัสดุสีดำเงาเป็นส่วนประกอบ 

FAW Besturn M9

FAW Besturn M9

แผงแดชบอร์ดจะมาพร้อมกับแผงหน้าปัด LCD ขนาด 7 นิ้ว ที่วางอยู่ด้านหลังพวงมาลัยมัลติฟังก์ชันหุ้มด้วยหนังขนาดเใหญ่แบบท้ายตัด มาพร้อมหน้าจอควบคุมกลางแนวนอนขนาด12.3 นิ้ว 

FAW Besturn M9

FAW Besturn M9

เสริมความหรูด้วยชุดไฟ Ambient light ทั้งห้องโดยสาร, แท่นชาร์จสามาร์ตโฟนแบบไร้สายที่คอนโซลกลาง, ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ, คันเกียร์อิเล็กทรอนิกส์, พอร์ตชาร์จ USB และ Type-C และหลังคาแบบพาโนรามาพร้อมม่านบังแดดที่มีขนาดยาว 1,267 มม. กว้าง 1,051 มม. หรือมีเนื่อที่ประมาณ 0.95 ตร.ม. 

FAW Besturn M9

นอกจากนี้ยังติดตั้งกระจกลามิเนตสีเขียวที่กระจกบังลมหน้า และกระจก Privacy Glass สีเข้ม ที่กระจกบังลมหลัง /หน้าต่างเข้ามุมด้านหลัง เพื่อช่วยสร้างพื้นที่ส่วนตัวสำหรับผู้ขับขี่ และผู้โดยสาร

FAW Besturn M9

ในด้านพละกำลังจากตามข้อมูลที่ประกาศโดยกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศในประเทศจีน FAW Besturn M9 MPV ระดับไฮเอนท์ จะได้รับติดตั้งขุมพลังเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 2.0T Mild Hybrid 48V ที่ให้กำลังสูงสุด 252 แรงม้า ส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีต ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ

FAW Besturn M9

ด้านรายละเอียดทั้งหมดจะถูกเปิดเผยที่ในงาน Shanghai Auto Show 2023 ที่จะมีขึ้นในช่วงกลางเดือนเมษายนที่จะถึงนี้ ขระที่ราคาจำหน่ายทาง FAW ได้เปิดราคาจำหน่ายล่วงหน้าโดยมีราคาอยู่ที่ 235,800 – 255,800 หยวน หรือประมาณ 1.17 – 1.27 ล้านบาท