in , ,

Ford Mustang GT 2024 คันแรกไม่มีไว้ขาย จะนำไปประมูลเพื่อการกุศล

Ford Mustang GT 2024 คันแรกที่ออกจากสายการผลิตจะถูกนำไปประมูลเพื่อมอบรายได้ให้กับองค์กรการกุศลมูลนิธิวิจัยเบาหวานในเด็กและเยาวชน

Ford Mustang GT 2024

หลังจากที่ทางฟอร์ดเรียกเสียงฮือฮาจากคอรถสปอร์ตทั่วโลก ด้วยการเผยโฉม All New Ford Mustang 2024 ใหม่ ที่โดดเด่นด้วยดีไซน์ภายนอกที่ล้ำสมัยยิ่งขึ้น แต่ยังคงความคลาสสิคเหนือกาลเวลาในแบบเฉพาะของฟอร์ด มัสแตง มาพร้อมความเร้าใจใหม่ด้วยขุมพลังเครื่องยนต์ EcoBoost 2.3 ลิตร และเครื่องยนต์ Coyote V8 ขนาด 5.0 ลิตรอันทรงพลัง 

Ford Mustang GT 2024

ล่าสุดทาง Ford ได้ร่วมมือกับ Barrett-Jackson เตรียมจัดประมูล Ford Mustang GT 2024 คันแรกที่ออกมาจากโรงงาน มาพร้อมหมายเลขตัวถัง VIN 001 ในวันที่ 28 มกราคมนี้ โดยรายได้ทั้งหมดในการประมูลครั้งนี้จะถูกมอบให้กับองค์กรการกุศลมูลนิธิวิจัยเบาหวานในเด็กและเยาวชน

Ford Mustang GT 2024

สำหรับผู้ที่ชนะในการประมูลครั้งนี้นั้น นอกจากจะได้ทำบญแล้ว ผู้ชนะในการประมูลจะได้ Ford Mustang GT มัลเซิลคาร์ตัวแรง ในรุ่นหรือสเปคที่สามารถปรับแต่งตามความต้องการได้เอีกด้วย ไม่ว่าจะเลือกสีภายนอกได้ถึง 11 สี รวมทั้งเลือกเกียร์ธรรมดา 6 สปีดหรือเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีดให้กับรถ

Ford Mustang GT 2024

โดยไม่ว่าจะเลือกชุดเกียร์ส่งกำลังแบบไหน ตัวรถของ Ford Mustang GT 2024 คันแรกี่ผู้ประมูลจะได้รับจะมากับ ขุมพลังเครื่องยนต์ Coyote V8 เจนเนอเรชั่นที่ 4 ที่มีความจุขนาด 5.0 ลิตร ซึ่งถูกปรับปุรงใหม่ จนได้สมรรถนะกำลังที่มากถึง 493 แรงม้า (PS) มาพร้อมแรงบิดขนาด 566 นิวตันเมตร ซึ่งเพิ่มขึ้นจากรุ่นเดิมที่มีเพียง 487 แรงม้า และแรงบิด 562 นิวตันเมตร

Ford Mustang GT 2024

นอกจากนั้นยังจะได้รับชุดแพ็คเกจ Performance Pack ที่ประกอบด้วยค้ำโช้ก Tower Brace, ระบบลิมิเต็ดสลิปแบบ Torsen และยังสามารถเลือกช่วงล่างแบบแอคทีฟ MagnaRide, ระบบท่อไอเสียแบบแอคทีฟ, เบาะ Recaro และจานเบรก Brembo ด้านหน้าขนาด 390 มม. ด้านหลังขนาด 355 มม. 

Ford Mustang GT 2024

ส่วนในด้านรายละเอียดบุคลิคหน้าตาของ Ford Mustang GT 2024 นั้นจะมากับช่องตะแกรงที่ใหญ่และดุดันมากกว่าในรุ่น EcoBoost นอกจากนั้นตัวรถยังได้รับการปรับแต่งด้านอากาศพลศาสตร์ให้ดีขึ้น มาพร้อมช่องระบายอากาศและลิ้นหน้าที่ออกแบบใหม่ มาพร้อมกับล้ออัลลอยขนาดใหญ่ถึง 20 นิ้ว 

Ford Mustang GT 2024

สำหรับภายในห้องโดยสารของ Ford Mustang GT 2024 มาพร้อมแผงหน้าปัดซึ่งใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยที่สุด และตอบโจทย์ผู้ขับขี่ที่สุดเท่าที่ ฟอร์ด มัสแตงเคยมีมา ด้วยจอโค้งที่แสดงผลแบบต่อเนื่อง 2 จอ ปรับเปลี่ยนเพื่อดูข้อมูลที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากเครื่องบินรบ  

Ford Mustang GT 2024

แผงหน้าปัดดิจิทัลขนาด 12.4 นิ้ว ปรับการทำงานให้แสดงผลได้ตามโหมดการขับขี่ พร้อมซอฟต์แวร์ทันสมัย ทำให้เปลี่ยนรูปแบบการแสดงผลแบบอนิเมชันได้หลากหลาย  

Ford Mustang GT 2024

นอกจากนั้นผู้ขับขี่ยังเลือกให้แผงควบคุมดิจิทัลแสดงผลได้แบบไร้รอยต่อ เชื่อมการทำงานกับหน้าจออินโฟเทนเมนต์ขนาด 13.2 นิ้ว ที่รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto มาพร้อมระบบสั่งงานด้วยเสียง SYNC4 ของฟอร์ดอีกด้วย 

Ford Mustang GT 2024

โดยมุมมองของจอภาพจะหันเข้าหาผู้ขับขี่เสมือนค็อกพิตนักบิน มาพร้อมพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นแบบท้ายตัด สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเสียงคำรามของเครื่องยนต์ ทางผู้ผลิตได้ติดตั้งฟีเจอร์ใหม่ Remote Rev ที่กดเร่งเครื่องยนต์จากปุ่มบนกุญแจรีโมตของรถได้

Ford Mustang GT 2024

สำหรับในด้านระบบความปลอดภัยและระบบช่วยเหลือการขับขี่ของ New Ford Mustang มาพร้อมกับฟีเจอร์ Co-Pilot360 เจนเนอเรชัน ที่ประกอบไปด้วยระบบจดจำป้ายจำกัดความเร็ว, ระบบควบคุมความเร็วแบบรักษาระยะห่างอัจฉริยะพร้อมฟังก์ชันสำหรับการขับขี่ที่ต้องเบรกบ่อย, ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่กลางช่องทาง, ระบบช่วยหักเลี้ยวเพื่อเลี่ยงการปะทะ และระบบช่วยเบรกขณะถอยหลัง เป็นต้น 

Ford Mustang GT 2024

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์สำคัญคือ ระบบเลี่ยงการสะเทือนจากหลุมบนถนน หรือ Active Pothole Mitigation ซึ่งคอยตรวจสอบระบบกันสะเทือน ตัวถัง การบังคับเลี้ยว และการเบรกอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งปรับการตอบสนองของระบบกันสะเทือนให้สอดคล้องกัน

Ford Mustang GT 2024

สำหรับการประมูล Ford Mustang GT 2024 คันแรกที่ออกจากโรงงาน จะมีขึ้นในช่วงปลายเดือนมกราคม 2023 นี้ ส่วนในรุ่นปกตินั้นจะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงฤดูร้อน ปี 2023 ที่จะถึงนี้ รวมถึงประกาศราคาจำหน่ายในช่วงนั้น