GAC Honda Integra Hatchback
in , ,

Honda Integra Hatchback รถสปอร์ตแฮชแบค พื้นฐาน Civic Hatchback จากจีน

Honda Integra Hatchback รถสปอร์ตแฮชแบคสุดโฉบเฉี่ยว ที่นำ Civic Hatchback มาปรับแต่ง มีวางจำหน่ายในเมืองจีนเท่านั้น

หลังจากในปี 2021 ที่ทาง GAC Honda ผู้ผลิต และจัดจำหน่ายรถยนต์ฮอนด้าในประเทศจีน ได้เผยโฉม และวางจำหน่ายซีดาน 4 ประตูสุดสปอร์ตอย่าง Honda Integra 2022 ที่เป็นการนำ Civic Gen 11 โฉมปัจจุบันมาตกแต่งใหม่ให้ดูสปอร์ตมากกยิ่งขึ้น และมีขายเฉพาะในเมืองจีนเท่านั้น

GAC Honda Integra Hatchback

ล่าสุดทาง GAC ได้สานต่อยอดเอาใจสาวกตัว H ในเมืองจีนด้วยการเผยโฉม Honda Integra ในรูปแบบ Hatchback 5 ประตู โดยเป็การนำเจ้า Civic Hatchback มาปรับแต่งใหม่ เพื่อชาวจีนโดยเฉพาะ  โดยมีขุมพลังให้เลือกทั้งแบบ ICE ที่เป็นเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ และขุมพลังทางเลือกใหม่อย่างเครื่องยนต์ Hybrid

GAC Honda Integra Hatchback

โดยภาพชุดแรกของ Honda Integra Hatchback 2023 เวอร์ชั่นเมืองจีน ที่ทาง GAC Honda ปล่อยออกมานั้น ยังคงเอกลักษณ์ด้วยชุดไฟหน้า LED ที่ยาวขึ้น มาพร้อมกันชนที่ถูกออกแบบใหม่ให้ดูสปอร์ตโฉบเฉี่ยวมายิ่งขึ้น

GAC Honda Integra Hatchback

นอกจากนั้นในส่วนท้ายจะมากับกันชนหลังอันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมติดตั้งแผ่นสะท้อนแสงในแนวตั้ง เสริมความสปอร์ตด้วยดิฟฟิวเซอร์หลังสีดำ ขนาบข้างทั้ง 2 ฝั่งด้วยปลายท่อไอเสียโครเมียมทรงเหลี่ยมขนาดใหญ่ โดยชุดท่อไอเสียนี้จะถูกติดตั้งอยู่ในรุ่นที่ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัวง ICE โดยในรุ่นไฮบริด e:HEV จะถูกออกแบบให้เป็นชุดท่อไอเสียแบบซ่อน ขณะที่รายละเอียดโดยรวมอื่นๆ นั้น ยังคงยึดตามแบบ Civic Hatchback รุ่นมาตรฐาน

GAC Honda Integra Hatchback

นอกจากนั้นสำหรับสาวกตัว H ในเมืองจีนจะได้รับสีตัวถังพิเศษ โดยจะมากับสีทูโทน สีเหลือง หลังคาสีดำ สำหรับในด้านมิติตัวรถของ Honda Integra Hatchback เวอร์ชั่นแดนมังกรจันนี้ จะมีความยาว 4,563 มม.,กว้าง 1,802 มม. และสูง 1,415 มม. โดยมีฐานล้อ 2,735 มม. ซึ่งเมื่อเทียบกับ Integra Sedan จะสั้นกว่า 126 มม. แต่ด้วยการดีไซน์ใหม่นี้จะทำให้ยาวกว่า Civic hatchback ตัวต้นแบบ 14 มม.  GAC Honda Integra Hatchback

GAC Honda Integra Hatchback

ในด้านพละกำลังของ Honda Integra Hatchback เวอร์ชั่นเมืองจีน มีขุมพลังให้เลือก 2 รูปแบบ เริ่มจากขุมพลัง ICE ที่มากับเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ VTEC ขนาด 1.5 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 182 แรงม้า (PS) มาพร้อมแรงบิดสูงสุด 240 นิวตันเมตร ระบบส่งกำลังจะมีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีดและ CVT โดยจะส่งกำลังทั้งหมดไปผยังคู่ล้อหน้า 

GAC Honda Integra Hatchback

ขณะที่อีกรุ่นจะมากับขุมพลังไฮบริด e:HEV ที่มากับเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.0 ลิตร NA ทำงานผสานกับมอเตอร์ไฟฟ้า ให้กำลังรวมสูงสุด 143 แรงม้า มาพร้อมแรงบิด 315 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ CVT

GAC Honda Integra Hatchback

โดยทาง GAC Honda เริ่มเปิดให้ลูกค้าชาวจีน ได้จับจองล่วงหน้ากันแล้ว สำหรับราคาทาง GAC ยังไม่ได้ประกาศค่าตัวของสปอร์ตแฮชแบคตัวนี้ออกมา แต่มีการคากการณ์ว่า Honda Integra Hatchback รุ่นใหม่ในตลาดเมืองจีนนี้จะมีราคาใกล้เคียงกับรุ่น 4 ประตู โดยในรุ่น 240 Turbo จะมีเริ่มต้นที่ 129,900 หยวน หรือราว 6.35 แสนบาท ส่วนในรุ่นไฮบบริดคาดจะมีราคาอยู่ที่ 163,900 หยวน หรือประมาณ 8.02 แสนบาท  

GAC Honda Integra Hatchback

Honda Integra Hatchback เวอร์ชั่นเมืองจีนจะได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ อีกครั้งในไตรมาสที่  2 ของปีนี้ ในประเทศจีน