in , , ,

GWM POER SAHAR HEV กระบะไฮบริดคันแรกในไทย เปิดรับจองสิทธิ์ที่มอเตอร์โชว์ 2024

เปิดภาพจริงของ GWM POER SAHAR HEV รถกระบะขุมพลังไฮบริดคันแรกในตลาดเมืองไทยของทาง เกรท วอลล์ มอเตอร์ พร้อมเปิดให้ลงทะเบียนจองสิทธิ์เพื่อเป็นเจ้าของ ที่งาน Motor Show 2024 ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง พ.ค. นี้

GWM POER SAHAR HEV

ภายในบูธของทาง เกรท วอลล์ มอเตอร์ ที่ภายในงานปีนี้ คราคร่ำไปด้วยยนตกรรมหลากหลายรุ่น แต่มีอยู่หนึ่งรุ่นที่ดูจะโดดเด่นกว่าใครภายในงานนี้นั่นก็คือการเผยเปิดตัวโฉมจริงของ GWM POER SAHAR HEV กระบะไฮบริดคันแรกในประเทศไทย 

GWM POER SAHAR HEV

สำหรับ GWM POER SAHAR HEV ถือเป็นรถกระบะขุมพลังไฮบริดคันแรกมรตลาดเมืองไทย โดยในงานนี้ทาง GWM ได้ เปิดรับจองสิทธิ์เพื่อซื้อ GWM POER SAHAR HEV ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม ไปจนถึงวันที่ 30 เมษายน 2567 เวลา 23.59 น. ซึ่งสามารถลงทะเบียนจองสิทธิ์ผ่านทาง GWM Application และเว็บไซต์ของ GWM โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ลูกค้าที่จองสิทธิ์ และเป็น 300 ท่านแรกที่ได้ชำระเงินจองหลังจากการเปิดตัวและประกาศราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนพฤษภาคม 2567 จะได้รับส่วนลดมูลค่า 50,000 บาท

GWM POER SAHAR HEV

GWM POER SAHAR HEV

GWM POER SAHAR HEV มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินไฮบริด 2.0 ลิตร  มอบพละกำลัง 244 แรงม้า แรงบิด 380 นิวตันเมตร ผสานขุมพลังจากมอเตอร์ไฟฟ้า 106 แรงม้า แรงบิด 268 นิวตันเมตร ให้กำลังรวมที่มากถึง 348 แรงม้า แรงบิดที่มากถึง 616 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกัยร์อัตโนมัติ DHT 9 สปีต ขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อ มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 1.7 kWh โดยมีโหมดการขับขี่ให้เลือกมากถึง 5 รูปแบบ 

GWM POER SAHAR HEV

GWM POER SAHAR HEV

GWM POER SAHAR HEV

ในด้านรูปลักษณ์ดีไซน์ตัวรถนั้น จะได้แรงบันดาลใจมาจาก TANK 500 รถเอนกประสงค์สุดหรู โดยเฉพาะชุดไฟหน้าที่คล้ายคลึงกันมาก มาพร้อมกระจังหน้าขนาดใหญ่ที่ตกแต่งด้วยโครเมียม กันชนหน้าดีไซน์ที่โหนกนูนที่เสริมภาพลักษณ์ตัวรถให้ดูแข็งแกร่ง และดุดัน

GWM POER SAHAR HEV

GWM POER SAHAR HEV

GWM POER SAHAR HEV

ขณะที่ซุ้มล้อหน้า-หลัง ดีไซน์ให้มีเหลี่ยมสันที่ดูสปอร์ต ขณะที่ส่วนฝากระบะท้ายจะเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์องรถกระบะคันนี้ โดยมากับ ฝาท้ายอัจฉริยะที่เปิด-ปิด ได้ 2 รูปแบบ ทั้งแบบพับลง หรือเปิดแยกซ้ายขวาควบคุมง่ายเพียงปลายนิ้วด้วยระบบสัมผัส สะดวกสบายในทุกการใช้งาน

GWM POER SAHAR HEV

ด้านมิติตัวรถ GWM POER SAHAR HEV มีความยาวถึง 5,445 มม. กว้าง 1,991 มม. สูง 1,924 มม. ทำให้ห้องโดยสารของรถยนต์คันนี้มีความกว้างขวาง สะดวกสบายในทุก ๆ ที่นั่ง ให้ความรู้สึกเสมือนการเดินทางในที่นั่งระดับเฟิร์สคลาส มีระยะฐานล้อ 3,350 มม. ช่วยเพิ่มมิติความกว้างของห้องโดยสารด้านหลัง ให้เป็นเหมือนรถ SUV เพื่อให้ทุก ๆ ตำแหน่งของการนั่งในรถคันนี้เป็นเหมือนที่นั่ง VIP สำหรับทุกคน 

GWM POER SAHAR HEV

ด้านการออกแบบภายใน โดดเด่นเหนือใครด้วยการออกแบบอย่างประณีต หรูหรา มีระดับ สะท้อนตัวตนผู้ขับขี่ได้อย่างลงตัว สะดวกสบายในทุก ๆ ที่นั่ง ด้วยเบาะหนังแท้สุดพรีเมียมที่มาพร้อมระบบนวดไฟฟ้าและระบบเบาะปรับอากาศในที่นั่งแถวหน้า และระบบปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารแถวหลัง 

GWM POER SAHAR HEV

แผงแดชบอร์ดจะมากับหน้าจอมัลติมีเดียระบบสัมผัสขนาด 12.3” รองรับความบันเทิงเต็มรูปแบบทำงานร่วมกับ ลำโพง Infinity 10 ตำแหน่ง 

GWM POER SAHAR HEV

GWM POER SAHAR HEV

นอกจากนั้นยังตกแต่งภายในด้วยวัสดุลายที่แผงคอนโซลหน้า และแผงประตู อีกทั้งยังถูกหุ้มด้วยหนังแบบทูโทน ในส่วนเบาะที่นั่งฝั่งผู้ขับขี่ปรับด้วยไฟฟ้า 8 ทิศทางพร้อมระบบ Memory Seat และ Welcome Seat และมาพร้อมระบบนวดดันเบาะหลัง ขณะที่เบาะผู้โดยสารด้านหน้าปรับไฟฟ้า 6 ทิศทาง พร้อมปุ่มปรับตำแหน่ง รวมทั้งยังเบาะนั่งตอนหลังยังสามารถปรับเอนพนักพิงได้มากถึง 33 องศา

GWM POER SAHAR HEV

อีกทั้งยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีอัจฉริยะที่มีให้ถึง 29 รายการ และฟังก์ชันที่เป็น Best-in-class มากมาย อาทิ ระบบช่วยจอดรถอัจฉริยะ 3 รูปแบบ, ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลนในภาวะฉุกเฉิน, ระบบช่วยรักษาระยะให้อยู่กลางเลน, ระบบช่วยชะลอความรุนแรงของการชนครั้งที่ 2, รวมถึงกล้องรอบคัน 360 องศา และเพิ่มความสะดวกสบายขึ้นไปอีกขั้นด้วยระบบตรวจสอบสถานะและควบคุมรถยนต์ผ่านแอปพลิเคชัน โดย เกรท วอลล์ มอเตอร์ จะเผยสเป็กอย่างเต็มรูปแบบรวมถึงการเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในเดือนพฤษภาคมนี้

GWM POER SAHAR HEV

GWM POER SAHAR HEV

GWM POER SAHAR HEV

GWM POER SAHAR HEV มีสีภายนอกให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีเทา Ayers Gray, สีขาว Hamilton White, และสีดำ Sun Black 

ทั้งนี้รายละเอียดสเปกข้อมูล อย่างละเอียด รวมทั้งราคาจำหน่ายของ GWM POER SAHAR HEV จะถูกเปิดเผยอีกครั้งในเดือนพฤษภาคม 2567 นี้ ซึ่งทางทีมงาน Autostation.com จะนำมารายงานให้เพื่อน ๆ ได้ทราบอีกครั้งหนึ่ง