GWM Haval H6 รุ่น Minorchange
in ,

Haval H6 โฉมไมเนอร์เชนจ์ใหม่ จ่อเปิดตัวในจีนปี 2023 นี้

GWM เผยภาพ Haval H6 รุ่น Minorchange ปรับโฉมใหม่ คาดได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงไตรมาสที่ 3 ปี 2023 นี้ ที่ประเทศจีน

เร็ว ๆ นี้ ทาง GWM ได้เผยแพร่ภาพของ Haval H6 รถเอสยูวีรุ่นไมเนอร์เชนจ์ใหม่ โดยในรุ่นนี้ยังคงเป็นเจเนอเรชันที่ 3 โดยได้รับการปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์หน้าตาใหม่ ให้ดูมีความวปอร์ต ดุดัน พร้อมกับเน้นภาพลักษณ์ตัวรถให้เป็นรถยนต์ขุมพลังไฮบริดแบบเต็มตัว 

GWM Haval H6 รุ่น Minorchange

สำหรับ Haval H6 จัดเป็นรถยนต์ในรูปแบบเอสยูวีอีกหนึ่งรุ่น ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากของทาง GWM ทั้งในตลาดเมืองจีน และในบ้านเรา โดย Haval H6 ในเมืองไทยนั้นถูกเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี มิถุนายน ปี 2021 ที่ผ่านมามากับขุมพลังไฮบริด นอกจากนั้นยังตามมาด้วยขุมพลัง Plug-in Hybrid ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกของโลก และเมื่อเร็ว ๆ นี้ Haval H6 ในรุ่นไฮบริดสเปคเมืองไทยก็ได้รับการปรับเปลี่ยนโฉมไมเนอร์เชนจ์ เพื่อมออหฟชั่น โดยจะมีความคล้ายกับในรุ่น PHEV 

แต่ในขณะที่ Haval H6 เวอร์ชั่นที่วางจำหน่ายในเมืองจีนนั้น ล่าสุดได้รับการปรับเปลี่ยนโฉมใหม่ โดยมีข้อมูล และภาพบางส่วนที่ทาง Great Wall Motors ได้เผยภาพออกมา 

GWM Haval H6 รุ่น Minorchange

โดยในรุ่นไมเนอร์เชนจ์ปรับโฉมใหม่ของ Haval H6 นี้ จะมีความแตกต่างจาก Haval H6 เจเนอเรชันที่ 3 ที่ขายอยู่ในปัจจุบันเห็นอย่างชัดเจน โดยเฉพาะในส่วนด้านหน้าของตัวรถ โดยจะเปลี่ยนจากกระจังหน้าแบบ Spindle มาเป็นแบบทึบแยกส่วน ขนาบข้างด้วยชุดไฟหน้า LED พร้อมติตรา Haval ไว้ตรงกลาง ที่ช่วยสร้างภาพลักษณ์ของตัวรถให้ดูมีความบึกบึนขึ้น 

GWM Haval H6 รุ่น Minorchange

นอกจากนั้นด้านล่างยังมาพร้อมกับช่องรับการอากาศขนาดกว้าง และใหญ่ โดยออกแบบให้เป็นชั้นเต็มพื้นที่ส่วนหน้ารถ 

GWM Haval H6 รุ่น Minorchange

ส่วนด้านท้ายนั้นภาพยังเป็นทางการยังไม่มีเปิดเผยออกมา มีเพียงภาพที่หลุดออกมาจากทาง MIIT ที่เป็นกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศของจีน ซึ่งด้ายท้ายนั้นก็จะไม่เหมือนกับเวอร์ชั่นปัจจุบันที่วางจำหน่ายในจีน โดยดีไซน์ไฟท้ายจากเดิมที่เป็นแถบ LED bar วางเต็มความกว้างของตัวรถ จะดีไซน์ให้ดูโฉบเฉี่ยวขึ้น เชื่อมต่อชุดไฟท้ายทั้ง 2 ฝั่งด้วยแถบวัสดุสีดำ มาพร้อมชื่อแบรนด์ H A V A L ขนาดใหญ่ ที่อยู่ด้านล่าง มาพร้อมด้วยปลายท่อไอเสียแบบเหลี่ยมขนาดใหญ่คู่ สร้างภาพลักษณ์ที่แตกต่างจากงานออกแบบในรุ่นปัจจุบันอย่างชัดเจน 

ขณะที่ในด้านมิติขนาดตัวรถรถ Haval H6 รุ่นไมเนอร์เชนจ์ใหม่ จากข้อมูลที่หลุดออกมานั้นจะมีความยาว 4,711 มม., กว้าง 1,940 มม., สูง 1,730 มม. และมีระยะฐานล้อ 2,738 มม. ซึ่งเมื่อเทียบกับ Haval H6 เจเนอเรชันที่ 3 ที่ขายอยู่ในปัจจุบันในจีน จะพบว่าในโฉมไมเนอร์เชนจ์ใหม่มีความยาวตัวรถเพิ่มขึ้น 58 มม. และความกว้างเพิ่มขึ้น 54 มม. ในขณะที่ฐานล้อเท่าเดิม

GWM Haval H6 รุ่น Minorchange

ด้านขุมพลังของ Haval H6 เวอร์ชั่นที่วางจำหน่ายในจีนคาดยังคงมากับเครื่องยนต์สันดาปล้วน ซึ่งจะแตกต่างจากสเปคที่ขายในบ้านเราที่มีทั้งขุมพลังไฮบริด และปลั๊กอินไฮบริด 

โดยขุมพลัง Haval H6 เวอร์ชั่นเมืองจีนยังจะคงมากับเครื่องยนต์ 4 สูบ 1.5T หรือ 2.0T โดยในรุ่นเครื่องยนต์ 2.0T จะให้กำลัง 238 แรงม้า อย่างไรก็ตามมีลุ้นว่า Haval H6 รุ่นปรับโฉมใหม่ในจีนครั้งนี้จะได้รับการติดตั้งขุมพลัง Plug-in hybrid เวอร์ชั่นล่าสุดอย่าง Hi4 hybrid technology ที่อาจปรับจูนให้มีแรงม้ามากยิ่งขึ้น

สำหรับ Haval H6 รุ่นไมเนอร์เชนจ์ใหม่นี้มีรายงานว่าอาจจะได้รับกาเปิดตัวในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2023 นี้ ซึ่งหากมีความคืบหน้าเพิ่มเติมอย่างไร ทางทีมงาน Autostation จะนำรายงานให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง