in , ,

Honda UR-V / Avancier คูเป้ครอสโอเวอร์ รุ่นปรับโฉมใหม่สำหรับชาวจีน

เผยภาพหลุดก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Honda UR-V และ Honda Avancier เอสยูวีคูเป้ครอสโอเวอร์อเนกประสงค์ รุ่นปรับโฉมใหม่ ที่มีวางจำหน่ายเฉพาะในจีน

Honda UR-V / Avancier

สำหรับ Honda UR-V และ Honda Breeze เป็นรถเอสยูวีที่วางจำหน่ายเฉพาะในประเทศจีน และได้รับความไว้ความนิยมแลบะวางใจจากลูกค้าฮอนด้าในจีนเป็นอย่างมาก นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2020 โดยล่าสุดทั้ง 2 รุ่นกำลังจะได้รับการปรับเปลี่ยนโฉมหรือ Minorchange ซึ่งจะเป็นตามช่วงระยะเวลาของการทำการตลาดของโลกยานยนต์

Honda Avancier
Honda UR-V And Avancier
Honda UR-V

แต่ก่อนที่จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการก็มีภาพหลุดของคูเป้ครอสโอเวอร์ทั้ง 2 รุ่นหลุดออกมาสู่โลกออนไลน์ล่วงหน้า ซึ่งภาพที่หลุดเผยแพร่ออกมานั้นรั่วไหลออกมาจากทางกระทรวงอุตสาหกรรมและข้อมูลขอประเทศจีน 

โดยภาพที่หลุดออกของ Honda UR-V และ Honda Avancier นั้นจะมากับรูปลักษณ์หน้าตาที่ปรับเปลี่ยนใหม่ใหม่ดูสปอร์ต โฉบเฉี่ยวมากขึ้นกว่าเดิม รวมถึงได้รับการอัปเกรดเทคโนโลยีใหม่ แต่จะมีการปรับเปลี่ยนขุมพละให้มีสมรรถนะน้อยลง  

Honda UR-V And Avancier

เริ่มกันจาก Honda UR-V เอสยูวีคูเป้ครอสโอเวอร์ ที่ถูกผลิตขึ้นทางจาก Dongfeng Honda จากภาพจะมากับการเปลี่ยนแปลงจากรุ่นเดิม โดยเฉพาะในส่วนแถบบนกระจังหน้าที่ชิ้นงานที่เป็นพลาสติกถูกเพิ่มความหรูหราด้วยการเปลี่ยนเป็นวัสดุโครเมี่ยม พร้อมกับปรับขนาดตราสัญลักษณ์ฮอนด้าให้ใหญ่ขึ้นทั้งด้านหน้าและด้านหลัง และมากับล้ออัลลอยลายใหม่ที่มีขนาดใหญ่ถึง 19 นิ้ว 

Honda UR-V And Avancier

ขณะที่ในตัว Honda Avancier ที่ถูกพัฒนาและสร้างขึ้นจากทางค่าย Guangqi Honda  ซึ่งใช้แพลตฟอร์มเดียวกันกับ UR-V ในด้านรูปลักษณ์นั้นแทบไม่มีอะไรต่างจากเดิมเลย เพราะทาง Avancier ของ Guangqi Honda นั้นมีหน้าตาเดิมที่ได้รับควาามนิยมจากชนของชาวจีนเป็นอย่างมาก

Honda UR-V And Avancier

โดยดูจากตัวเลขยอดขายในช่วง 11 เดือนแรกของปี 2022 โดย Avancier มียอดขายมากขึ้น โดยมียอดจำหน่ายมากกว่า 40,000 คัน ส่วนในตัว UR-V จะมียอดจำหน่ายอยู่ที่ 26,000 คัน ซี่งจากข่าวการเปลี่ยนแปลงของในรุ่น Honda Avancier จะได้รับการอัปเกรดในส่วนของภายในห้องโดยสารเป้นส่วนใหญ่

Honda UR-V And Avancier

ส่วนในรุ่น Honda UR-V ซึ่งนอกจากจะปรับลุคหน้าตาใหม่แล้ว ภายในห้องโดยสารก็ได้รับการอัปเกรดใหม่ด้วยเช่นกัน ถึงแม้ว่าจะไม่มีรูปภาพเผยแพร่ออกมา แต่คาดว่าจะได้รับหน้าจอระบบอินโฟเทนเมนท์ใหม่พร้อมขยายฝห้มีขนาดใหญ่ถึง  8 นิ้ว

Honda UR-V And Avancier

สำหรับในด้านพละกำลังของ Honda UR-V และ Avancier จะมีขุมพลังให้เลือก 2 ขนาดคือ ขุมพลังเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบขนาด 1.5 ลิตร เทอร์โบ กำลังสูงสุด 188 แรงม้า ซึ่งจะปรับลดกำลังลงจากเดิม 5 แรงม้า 

Honda UR-V And Avancier

Honda UR-V And Avancier

อีกรุ่นจะเป็นเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 261 แรงม้า โดยจะลดลงจากเดิม 11 แรงม้า ส่วนรายละเอียดโดยรวมทั้งหมดคงต้องรอถึงวันเปิดตัวอย่างเ)็นทางการ ซึ่งคาดว่าคงเปิดตัวพร้อมจำหน่ายในเร็ววันนี้