in , , ,

Hyundai Creta ครอสโอเวอร์จากทางแดนกิมจิ ปรับลดราคา 1.5 แสนบาท เหลือเริ่มที่ 6.39 แสนบาท

Hyundai Creta อีกหนึ่งรุ่นของทาง ฮุนได โมบิลิตี้ (ประเทศไทย) ที่ปรับลดราคาลงมากถึง 1.5 แสนบาท ส่งผลทำให้มีราคาจำหน่ายในรุ่นเริ่มต้นอยู่ที่ 639,000 บาท

Hyundai Creta

ยังคงจัดหนัก จัดเต็ม ลดโหด อีกหนึ่งรุ่นสำหรับ Hyundai Creta ครอสโอเวอร์จากทางแบรนด์ฮุนได ที่ถูกปรับลดราคาจำหน่ายลงถึง 150,000 บาท เนื่องในงานฉลองครบรอบปีแรกของการดำเนินธุรกิจ อย่างเป็นทางการ ในประเทศไทยของทาฮุนได โมบิลิตี้ (ประเทศไทย) 

Hyundai Creta

สำหรับข้อเสนอสุดพิเศษของ ฮุนได เครต้า ก็จะเหมือนกับในรุ่น Hyundai Stargazer ที่จะได้ส่วนลดเงินสดสูงสุด 150,000 บาท โดยผู้ที่จะได้ส่วนลดพิเศษนี้จะต้องจองและส่งมอบรถ ตั้งแต่วันนี้ – 30 เมษายน 2567

Hyundai Creta

โดยการลดราคาพิเศษ 1.5 แสนบาทนี้ จะครอบคลุมทุกรุ่นย่อยของ Hyundai Creta ทั้งในรุ่นย่อย Trend, Style, Style Plus และ Smart ส่งผลทำให้ราคาพิเศษหลังหักส่วนลดจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 639,000 บาท 

นอกจากนั้นยังได้รับฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง พร้อม พ.ร.บ. นาน 1 ปี พร้อมฟรีค่าแรงเช็คระยะ 3 ปี หรือ 60,000 กม. 

Hyundai Creta

สำหรับ Hyundai Creta เป็นรถอเนกประสงค์ขนาดกลางที่อยู่ในพิกัด B-SUV โดยมีมิติตัวรถความยาวอยู๋ที่ 4,315 มม. ความกว้าง 1,790 มม. ความสูง 1,630 มม. มีระยะฐานล้อ 2,610 มม. และมีระยะต่ำสุดถึงพื้นอยู่ที่ 200 มม.

Hyundai Creta

Hyundai Creta

Hyundai Creta

ในด้านรูปลักษณ์ภายนอกมาพร้อมกระจังหน้า Parametric Jewel Radiator Grille พร้อมไฟ DRL ที่กลมกลืนไปกับแผงกระจังหน้า

Hyundai Creta

Hyundai Creta

ไฟท้ายออกแบบให้มีลักษณะเหมือนบูมเมอแรงและไฟเบรกเพิ่มความล้ำสมัย โดดเด่น ปิดท้ายด้วยล้ออัลลอยแบบ Diamond cut ขนาด 17 นิ้ว

Hyundai Creta

ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยความพรีเมี่ยม มาพร้อมแผงหน้าปัดแนวยาวเชื่อมต่อไปกับแผงด้านข้างประตูเสมือนปีกที่โค้งรับกันเหมือนช่วยโอบอุ้มผู้โดยสารในห้องเคบิน หน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบดิจิตอลบนจอ LED ขนาด 10.25 นิ้ว ปรับเปลี่ยนสีตามโหมดการขับขี่

Hyundai Creta

Hyundai Creta

Hyundai Creta

หน้าจออินโฟเทนเมนต์แบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว รองรับ Android Auto และ Apple Car Display ฝาครอบลำโพงออกแบบพิเศษ, ขอบเหล็กหุ้มบริเวณหัวเกียร์,เส้นไฟเรืองแสงภายในห้องโดยสาร, เบรกมือไฟฟ้าพร้อมระบบ Auto hold, ระบบควบคุมอุณภูมิอัตโนมัติและที่ชาร์จสมาร์ทโฟนแบบไร้สาย, หลังคาพาโนรามิคซันรูฟ ควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า 

Hyundai Creta

Hyundai Creta

Hyundai Creta

Hyundai Creta

สำหรับในด้านระบบความปลอดภัย และระบบช่วยเหลือการขับขี่ของ Hyundai Creta จะมากับระบบ Hyundai SmartSense อาทิ ระบบเตือนและช่วยควบคุมพวงมาลัยเมื่อมีรถอยู่ในจุดอับสายตา, ระบบช่วยควบคุมให้รถอยู่ในเลน ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่กลางเลน, ระบบกล้องมองหลังแสดงภาพขณะถอยจอด

Hyundai Creta

Hyundai Creta

Hyundai Creta

ระบบเตือนและเบรกอัตโนมัติขณะถอยรถ, ระบบควบคุมไฟสูงอัตโนมัติ, ระบบเตือนการเปิดประตูเมื่อมีรถวิ่งผ่านด้านข้าง, ระบบเตือนอาการเหนื่อยล้า, ระบบช่วยจำกัดความเร็ว, ระบบเตือนให้เช็คผู้โดยสารด้านหลัง, ระบบเบรก ABS, ระบบควบคุมเสถียรภาพ ESC, ระบบควบคุมการทรงตัว, ระบบช่วยออกตัวในทางลาดชัน, ระบบแจ้งความดันลมยางอัตโนมัติ และถุงลมนิรภัยจำนวน 6 ตำแหน่ง

Hyundai Creta

Hyundai Creta

ขณะที่ขุมพลังจะมากับเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว ให้กำลัง 115 แรงม้าที่ 6,300 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุดที่ 144 นิวตันเมตรที่ 4,500 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์ IVT มีโหมดการขับขี่ให้เลือก 4 แบบ คือ Eco / Normal / Sport / Smart พร้อมปุ่มปรับการขับขี่เฉพาะสภาพถนนหิมะ ทรายหรือโคลน

ด้านระบบระบบช่วงล่างด้านหน้าจะเป็นแบบแมคเฟอร์สันสตรัท ส่วนด้านหลังมาในแบบทอร์ชันบีมพร้อมเหล็กกันโคลง

Hyundai Creta

ในด้านเฉดสีตัวถังของ Hyundai Creta จะมาในแบบสีทูโทนมีให้เลือก 3 เฉดสีคือ สีเงิน แมกเนติก เมทัลลิค หลังคาดำ (Silver Magnetic Metallic roof Black), สีขาว ครีมมี่ ไวท์ เพิร์ล หลังคาดำ (White Creamy White Pearl roof Black) และสีแดง ดราก้อน เรดเพิร์ล หลังคาดำ (Red Dragon Red Pearl roof Black)

Hyundai Creta

ราคาจำหน่าย Hyundai Creta 

  • รุ่น Trend จากราคา 789,000 บาท ลดเหลือ 639,000 บาท 
  • รุ่น Style จากราคา 849,000 บาท ลดเหลือ 699,000  บาท 
  • รุ่น Style Plus จากราคา 899,000 บาท ลดเหลือ 749,0000 บาท 
  • รุ่น Smart จากราคา 899,000  บาท ลดเหลือ 749,000 บาท