in , ,

Lynk & Co 07 EM-P ซีดาน PHEV ใหม่ วิ่งโหมด EV ไกล 102 กม. จ่อเปิดวางขายที่จีนเร็ว ๆ นี้

เผยภาพคันจริง Lynk & Co 07 EM-P รถซีดานขุมพลังปลั๊กอินไฮบริดใหม่ วิ่งโหมด EV ไกล 102 กม. จ่อเปิดวางขายที่จีนเร็ว ๆ นี้

Lynk & Co 07 EM-P

จากที่ก่อนหน้านี้ทาง Lynk & Co ได้เผยภาพ Spyshot ของ Lynk & Co 07 EM-P ที่อยู่ในชุดคลุมลายพราง วิ่งทดสอบสมรรถนะในสภาพอากาศที่หนาวเย็นในประเทศจีน 

Lynk & Co 07 EM-P

ล่าสุดได้มีการปล่อยภาพแรกแบบเต็ม ๆ ของ ซีดานปลั๊กอินไฮบริดใหม่ของทาง Lynk & Co ออกมาแล้ว ซึ่งก็มาจากเจ้าเก่า เจ้าเดิมอย่างทาง MIIT (กระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศ) จากภาพเผยให้เห็นถึงงานออกแบบที่ยังคงเอกลักษณ์ของทาง Lynk & Co โดยเฉพาะลักษณะเด่นของชุดไฟหน้าที่ออกแบบให้คล้ายกับ รุ่นพี่ ๆ ที่ออกมาก่อนล่วงหน้า มาพร้อมดีไซน์ที่เน้นความโฉบเฉี่ยว และลู่ลม โดย 07 EM-P จะเริ่มเดินสายการผลิต และพร้อมจะเปิดวางจำหน่ายในจีน เร็ว ๆ นี้ 

Lynk & Co 07 EM-P

สำหรับ Lynk & Co 07 EM-P ถือว่าเป็นรถซีดานขุมพลังปลั๊กอินไฮบริดคันแรกของทาง Lynk & Co ซึ่งก่อนหน้านี้จะเห็นว่าทาง Lynk & Co แบรนด์รถที่อยู่ภายใต้ของทาง Geely และ Volvo ได้ปล่อยแต่รถในรูปแบบเอสยูวีออกมา ไม่ว่าจะเป็น Lynk & Co 08 EM-P, Lynk & Co 06 EM-P และ Lynk & Co 09 EM-P

Lynk & Co 07 EM-P

ในด้านงานออกแบบ Lynk & Co 07 EM-P มาพร้อมภาษาการออกแบบล่าสุดของแบรนด์ ที่มีความใกล้เคียงกับรถต้นแบบ Lynk & Co The Next Day ชุดไฟหน้าแบบแยกส่วน โดยชุดไฟ DRL ที่เป็นเอกลักษณ์ของทางแบรนด์นั้นจะตั้งอยู่ติดกับแนวฝากระโปรงหน้า มาพร้อมแถบไฟหน้าที่ออกแบบให้เป็นเส้นวางพาดอยู่รวมกับกระจังหน้าแบบปิดทึบ มาพร้อมช่องรับลมที่ตัวกันชนหน้าที่ดีไซน์ให้เป็นรูปตัว U 

ด้านข้างเน้นความเรียบง่ายตามแบบฉบับรถยนต์รุ่นใหม่ที่ออกแบบให้ลดแรงต้ายอากาศ มือเปิดประตูเป็นแบบราบเรียบไปกับตัวรถ อีกทั้งยังดีไซน์ในส่วนของเสาตัวรถ และหลังคาด้วยเฉดสีดำ มาพร้อมกระจกมองข้างแบบไร้กรอบ มาพร้อมล้ออัลลอยขนาด 18 – 19 นิ้ว (ขึ้นอยู่แต่ละรุ่นย่อย) 

Lynk & Co 07 EM-P

ขณะที่ด้านท้ายจากภาพที่ถูกปล่อยออกมานั้นจะมากับแถบชุดไฟท้าย LED ที่วางพาดเต็มพื้นที่ส่วนหลัง เสริมความสปอร์ตด้วยสปอยเลอร์ที่ฝาท้าย พร้อมตีตราชื่อแบรนด์ไว้เหนือชุดไฟท้าย ส่วนกันชนท้ายออกแบบให้เป็นแถบสีดำ พร้อมดีไซน์ให้ชุดท่อไอเสียเป็นแบบซ่อน 

ในด้านมิติขนาดตัวรถ Lynk & Co 07 EM-P จะมีความยาว 4,827 มม. กว้าง 1,900 มม. ยาว 1,480 มม. และมีระยะฐานล้อ 2,843 มม. น่าเสียดายที่ยังไม่มีภาพ และรายละเอียดภายในห้องโดยสารของ 07 EM-P ออกมา 

Lynk & Co 07 EM-P

ในด้านพละกำลังขับเคลื่อนซึ่งก็บ่งบอกอยู่แล้วว่าถ้ามีคำว่า EM-P ต่อท้าย ก็จะหมายถึงว่าจะถูกขับเคลื่อนด้วยระบบปลั๊กอินไฮบริด โดย 07 EM-P จะถูกพัฒนาขึ้นบนแพลตฟอร์ม CMA Evo ที่ออกแบบมาสำหรับรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด โดยจะมากับเครื่องยนต์สันดาปภายใน 1.5 ลิตร (BHE15-BFZ) ที่ให้กำลัง 120 kW หรือ 160 แรงม้า 

ขณะที่พละกำลังของมอเตอรืไฟฟ้านั้นยังไม่มUข้อมูลรายละเอียดทางเทคนิคเปิดเผยออกมา แต่คาดว่าจะมากับมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 160 kW หรือให้กำลัง 215 แรงม้า โดยจะมีพละกำลังรวมที่มากถึง 376 แรงม้า

ด้านชุดแบตเตอรี่จากข้อมูลที่ทาง MIIT ปล่อยออกมานั้นเผยว่า Lynk & Co 07 E-MP จะได้รับการติดตั้งแบตเตอรี่ LFP ที่มีขนาดความจุ 18.99 kWh จากทาง CALB โดยจะวิ่งด้วยโหมดไฟฟ้าได้ระยะทางไกลถึง 102 กม. 

โดย Lynk & Co 07 EM-P กำลังจะเข้าสู่การผลิตในจีน และจะได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเร็ว ๆ นี้