in , ,

Mitsubishi Outlander Ralliart ใหม่จ่อเปิดปีหน้า ขุมพลังเฉียด 300 ม้า

Mitsubishi Outlander Ralliart รถเอสยูวีสายพันธุ์ตัวแรงใหม่ คาดเปิดตัวปี 2024 กับขุมพลังเกือบ 300 แรงม้า

Mitsubishi Outlander Ralliart

เมื่อในงาน Tokyo Auto Salon 2023 ที่ผ่านมา ทางค่ายมิตซูบิชิได้เปิดตัวรถยนต์ต้นแบบที่ใช้ชื่อว่า Vision Ralliart Concept ที่เป็นการนำ Outlander PHEV มาแต่งองค์ทรงเครื่องใหม่ในสไตล์แบบ Ralliart ด้วยล้อขนาด 22 นิ้ว รองรับตัวถังที่กว้า กระจังหน้าที่สุดโฉบเฉี่ยว พร้อมตีตราสัญลักษณ์ Ralliart 

Mitsubishi Outlander Ralliart

ล่าสุดมีรายงาน จากสำนักข่าวในญี่ปุ่นเผยว่าทาง Mitsubishi เตรียมต่อยอดพัฒนารถยนต์ต้นแบบ คันดังกล่าวนี้ให้กลายเป็น Mitsubishi Outlander PHEV สไตล์ RalliArt รถ SUV ปลั๊กอินไฮบริดตัวใหม่ และเตรียมวางจำหน่ายในปี 2024 ที่ประเทศญี่ปุ่น 

Mitsubishi Outlander Ralliart

ซึ่งจากข้อมูลของทาง BestCarWeb ในแดนปลาดิบ เผยว่า Outlander PHEV ใหม่ จะเป็นเวอร์ชั่น Ralliart เต็มรูปแบบ ที่มีมากกว่าส่วนเสริม และการเปลี่ยนแปลงด้านความงาม นอกเหนือจากรูปลักษณ์แล้ว ยังจะได้รับการติดตั้งระบบกันสะเทือนที่แข็งขึ้น รวมทั้งการเปลี่ยนแปลงขุมพลังใต้ฝากระโปรง 

โดย Outlander PHEV รุ่นเวอร์ชั่นปัจจุบันที่มีวางจำหน่ายอยู่จะมีพละกำลังอยู่ที่ 248 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 450 นิวตันเมตร จากเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.4 ลิตร ที่ทำงานผสานกับมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ 

Mitsubishi Outlander Ralliart

แต่จากรายงานของทาง BestCarWeb เผยว่า ว่าที่ Outlander PHEV ใหม่ในเวอร์ชั่น Ralliart จะได้รับการปรับจูนให้กำลังแรงม้าเพิ่มมากขึ้น โดยจะเพิ่มแรงม้าอีก 38 ตัว รวมเป็น 286 แรงม้า เรียกว่าเฉียด ๆ 300 แรงม้า เลยทีเดียว แต่ในขณะที่แรงบิดยังไม่มีรายงานว่าอยู่ที่เท่าไหร่ รวมถึงยังไม่มีความชัดเจนว่ายังคงใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ 2.4 ลิตร และมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ อยู่หรือไม่  

ส่วนรูปลักษณ์ภายนอกของ Outlander PHEV Ralliart ยังไม่มีการปล่อยภายอย่างเป็นทางการออกมา แต่มีการคาดเดากันว่า จะไม่หนีตัวต้นแบบอย่าง Vision Ralliart Concept เท่าใดนัก 

Mitsubishi Outlander Ralliart

โดย Vision Ralliart Concept จะได้รับการตกแต่งรอบคันในสไตล์ Ralliart มาในโทนสีดำรอบคัน กระจังหน้าแบบปิดทึบ แต่ยังคงดีไซน์แบบ ADVANCED DYNAMIC SHIELD DESIGN มาพร้อมกันชนหน้าขนาดใหญ่ ด้านล่างเป็นตะแกรงทรงรังผึ้งและแผงระบบ Active Shutters ที่เปิด-ปิดได้ตามอุณหภูมิของตัวเครื่องยนต์ 

Mitsubishi Outlander Ralliart

ขณะที่ด้านข้างจะมีเส้นสายที่ดุดัน มาพร้อมล้อขนาด 22 นิ้ว มาพร้อมดิสก์เบรก 4 ล้อ และคาลิปเปอร์สีเหลือง โดยด้านหน้าเป็นแบบ  6 พ๊อต 

Mitsubishi Outlander Ralliart

ส่วนด้านท้ายติดตั้งตะแกรงรังผึ้งบนตัวกันชน พร้อมมาไฟเบรกกลางตรงกลางดิวฟิวเซอร์ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก F1 เสริมความสปอร์ตด้วยสปอยเลอร์ขนาดใหญ่ที่ยื่นออกมาจากหลังคา

Mitsubishi Outlander Ralliart

ทั้งนี้ Mitsubishi Outlander PHEV Ralliart คาดจะมีราคาน่าจะสูงกว่ารุ่นมาตรฐานที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน โดยทาง BestCarWeb อ้างว่าว่าที่รถอเนกประสงค์ตัวแรงใหม่นี้จะมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 5.5  – 6.1 ล้านเยน หรือราว 1.4 – 1.5 ล้านบาท