in , ,

NETA X ครอสโอเวอร์ไฟฟ้า 100% ใหม่ ราคาเริ่ม 6.38 แสนบาท ในจีน

NETA เปิดตัว NETA X ครอสโอเวอร์ไฟฟ้า 100% ใหม่ ขนาด C-SUV ชาร์จไฟวิ่งไกล 501 กม .เคาะราคาจำหน่ายเริ่มที่ 6.38 แสนบาท  

NETA X

Hozon Auto ผู้ผลิตรถในประเทศจีน ได้เปิดตัว NETA X รถครอสโอเวอร์ไฟฟ้า 100% รุ่นใหม่ ที่มีขนาดพิกัด C-SUV ถูกพัฒนาต่อมาจาก NETA U-II มาพร้อมกับรูปลักษณ์หน้าตาใหม่ที่ดูสปอร์ตโฉบเฉี่ยวมากกว่าเดิม ทั้งภายนอก และภายในห้องโดยสาร มีให้เลือก 4 รุ่นย่อย เปิดราคาจำหน่ายในประเทศจีน ระหว่าง 26,800 – 146,800 หยวน หรือคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 6.38 – 7.32 แสนบาท 

NETA X

NETA X ยังคงได้รับการดีไซน์ภายใต้ปรัชญาการออกแบบของแบรนด์ที่เรียกว่า “Confidence” สำหรับรูปลักษณ์โดยรวมของ NETA X ชุดไฟหน้า LED จะเป็นแบบแยกส่วน โดยด้านบนจะเป็นไฟ DRL ทรงเรียว

NETA X

NETA X

ขณะที่ชุดไฟส่องสว่างจะอยู่ในกรอบทรงสี่เหลี่ยมคางหมูสีดำด้านล่าง พร้อมตกแต่งด้วยคิ้วที่เป็นรูปตัว L ซึ่งจะต่างจาก NETA U-II ที่เป็นชุดไฟหน้า LED รูปทรงบูมเมอแรง มาพร้อมไฟ DRL LED ที่เชื่อมต่อชุดไฟหน้าทั้งสองข้าง

NETA X

อีกทั้งในส่วนฝากระโปรงหน้าดีไซน์ให้เล็กกว่าเดิมโดยเพิ่มพื้นที่ส่วนด้านหน้ามาขึ้น พร้อมกับปรับตำแหน่งของโลโก้จากเดิมที่ติดอยู่บนฝากระโปรงหน้า ให้ย้ายมาอยู่ตัวกระจังหน้า อีกทั้งในส่วนช่องดักลมด้านล่างปรับดีไซน์ใหม่ ให้ดูมีความสปอร์ตมากกว่าเดิม 

NETA X

NETA X

ส่วนด้านข้างตัวรถจะตกแต่งกาบข้างประตูด้วยวัสดุที่เป็นสีเดียวกับตัวรถ โดยมีขนาดที่ใหญ่กว่ารุ่นก่อนหน้า นอกจากนั้นในส่วนของเสา B และเสา C ด้านท้ายจะตกแต่งด้วยเฉดสีดำ ทำให้ตัวรถดูมีเอฟเฟ็กต์ และดูหรูหราด้วยหลังคาที่เป้นแบบ Floating roof หรือหลังคาแบบลอยตัว

NETA X

นอกจากนั้นยังมาพร้อมกับล้ออัลลอยลายใหม่ขนาด 18 นิ้ว สีทูโทนลายคล้ายกงจักร ช่วยเสริมให้ตัวรถดูทันสมัยมากขึ้น

NETA X

ขณะที่ด้านท้ายจะมากับชุดไฟแบบ LED ที่วางพาดเต็มพื้นด้านหลัง เสริมความสปอร์ตด้วยสปอยเลอร์หลังคาที่เป็นสีเดียวกับตัวรถ 

NETA X

ในด้านมิติตัวรถปรับเพิ่มความยาวของตัวรถขึ้น 70 มม.จากในรุ่น NETA U-II โดยมีความยาว 4,619 มม. กว้าง 1,860 มม. สูง 1,628 มม. และมีระยะฐานล้อ 2,770 มม.

NETA X

NETA X

NETA X

สำหรับเฉดสีตัวรถของเนต้า เอ็กซ์ จะมีให้เลือก 5 สีได้แก่ สีขาว, สีเทา, สีน้ำตาล, สีฟ้า และสีดำ

NETA X

NETA X

NETA X

NETA X

ภายในห้องโดยสารของ NETA X จะมีให้เลือก 2 โทนสีคือโทนสีดำ และสีน้ำตาล พร้อมตกแต่งภายในด้วยวัสดุแบบบุนิ่มที่ครอบคลุมมากถึง 80% ของห้องโดยสาร งานออกแบบเน้นความเรียบง่าย โดยตัวรถจะไม่มีปุ่มสั่งงานภายในเลย 

NETA X

NETA X

NETA X

อีกทั้งยังออกแบบให้มีความกว้างขวาง โดยมีพื้นที่ด้านหลังที่ความยาว 927 มม. ส่วนพื้นที่ด้านหน้ามีความยาว 838 มม. ด้านพื้นที่เก็ยสัมภาระด้านท้ายมีความจุ 508 ลิตร แต่เมื่อพับเบาะด้านหลังลงจะเพิ่มความจุมากถึง 1,388 ลิตร

NETA X

NETA X

NETA X

ขณะที่แผงคอนโซลหน้าจะได้รับการติดตั้งแผงหน้าปัด LCD ขนาด 8.9 นิ้ว แต่จะมีความบางเพียง 6.7 มม. ที่วางอยู่ด้านหลังพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นทรง D-Shape ท้ายตัด ส่วนหน้าจอกลางจะถูกวางแบบลอยตัว มาแบบสัมผัสที่มีขนาดใหญ่ถึง 15.6 นิ้ว

NETA X

NETA X

มาพร้อมหน่วยประมวลผลกลาง หรือ CPU ของตัวรถ ที่ใช้ชิพ Qualcomm Snapdragon 8155

NETA X

NETA X

คอนโซลกลางถูกออกแบบให้เชื่อมต่อติดกับคอนโซลหน้า ถุกดีไซน์ให้มีเพียงช่องวางแก้วน้ำ ช่องวางของ และแท่นชาร์จสมาร์ตโฟนแบบไร้สายเท่านั้น โดยในส่วนคันเกียร์จะอยู่ที่ด้านหลังพวงมาลัย 

NETA X

NETA X

สำหรับระบบความปลอดภัยจะได้รับการติดตั้งเคลื่อนเรดาร์ 21 มม. มาพร้อมเรดาร์อัตราโซนิก 12 ตัว พร้อม กล้องอัจฉริยะ 1ตัว และกล้องรอบคัน 4 ตัว

NETA X

ขณะที่ระบบช่วยเหลือการขับขี่จะมากับชุดฟังก์ชันช่วยเหลือการขับขี่อัจฉริยะ L2+ ที่มากถึง 23 รายการ โดยทาง NETA เคลมว่าจะมากกว่าคู่แข่งในระดับเดียวกัน 

NETA X

NETA X

NETA X

ระบบขับเคลื่อนจะได้รับการติดตั้งมอเตอร์ซิงโครนัสแม่เหล็กถาวรวางอยู่ที่คู่ล้อหน้าให้กำลัง 120kW หรือราว 161 แรงม้า แรงบิดสูงุสดที่ 210 นิวตันเมตร ตัวรถจะให้ความเร็วสูงุสดที่ 150 กม./ชม. 

NETA X

NETA X

ในด้านแบตเตอรี่จะเป็นแบบลิเธียมไอออน LFP ที่มีขนาดความจุ 68 kWh ชาร์จไฟวิ่งไกล 401 / 501 กม.

NETA X

NETA X

โดย NETA X ที่เปิดตัวในประเทศจีนจะมีให้เลือก 4 รุ่นย่อย โดยมีช่วงราคาอยู่ที่ระหว่าง 126,800 – 146,800 หยวน หรือคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 6.38 – 7.32 แสนบาท โดยคาดว่าจะเป็นอีกรุ่นที่มีลุ้นเข้ามาจำหน่ายในเมืองไทยในอีกไม่นานนี้