NETA X
in , ,

NETA X ครอสโอเวอร์ไฟฟ้า 100% รุ่นปรับโฉมใหม่ของ NETA U-II

NETA เผยภาพ NETA X ครอสโอเวอร์ไฟฟ้ารุ่นปรับโฉมใหม่ของ NETA U-II จ่อทำตลาดในจีนเร็ว ๆ นี้

หลังจากที่ทาง NETA ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าจากประเทศจีนได้เปิดตัวและทำตลาด NETA U-II ไปเมื่อปี 2022 ที่ผ่านมา ล่าสุดได้มีภาพของ NETA U-II รุ่นปรับโฉมใหม่ ถูกเปิดเผยออกมาที่เห็นทั้งรายละเอียดภายนอก รวมทั้งภายในห้v’โดยสาร ที่สำคัญทาง NETA จะใช้ชื่อทางการตลาดใหม่ของ NETA U-II ว่า NETA X

NETA X

สำหรับ NETA X เอสยูวีครอสโอเวอร์ไฟฟ้า 100% รุ่นปรับโฉมใหม่ของ NETA U-II นี้ เดิมทีจะใช้ชื่อ U Max โดยล่าสุดได้ออกจากสายพานการผลิตเป็นที่เรียบร้อย และได้รับการอนุมัติผ่านกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศ (MIIT) พร้อมกับใช้ชื่อใหม่ว่า NETA X 

NETA X
NETA U-II
NETA X
NETA U-II

NETA X จะได้รับการปรับเปลี่ยน หน้าต่าใหม้ทั้งหมด แต่ยังคงไว้ภายใต้ปรัชญาการออกแบบของแบรนด์ที่เรียกว่า “Confidence” โดย NETA X จะมากับชุดไฟหน้า LED แบบแยกส่วน โดยด้านบนจะเป็นไฟ DRL ทรงเรียว ขณะที่ชุดไฟส่องสว่างจะอยู่ในกรอบทรงสี่เหลี่ยมคางหมูสีดำด้านล่าง พร้อมตกแต่งด้วยคิ้วสีส้มรูปตัว L ซึ่งต่างจาก NETA U-II ที่เป็นชุดไฟหน้า LED รูปทรงบูมเมอแรง มาพร้อมไฟ DRL LED ที่เชื่อมต่อชุดไฟหน้าทั้งสองข้าง

NETA U-II

นอกจากนั้นในส่วนฝากระโปรงหน้าดีไซน์ ให้เล็กกว่าเดืมโดยเพิ่มพื้นที่ส่วนด้านหน้ามาขึ้น พร้อมกับปรับตำแหน่งของโลโก้จากเดิมที่ติดอยู่บนฝากระโปรงหน้า ให้ย้ายมาอยู่ตัวกระจังหน้า อีกทั้งในส่วนช่องดักลมด้านล่างปรับดีไซน์ใหม่ ให้ดูมีความสปอร์ตมากกว่าเดิม 

ส่วนด้านข้างตัวรถจะตกแต่งกาบข้างประตูด้วยวัสดุที่เป็นสีเดียวกับตัวรถ โดยมีขนาดที่ใหญ่กว่ารุ่นก่อนหน้า 

NETA X

ขณะที่ด้านท้ายนั้นจะเหมือนเดิมด้วยชุดไฟแบบ LED ที่วางพาดเต็มพื้นด้านหลัง พร้อมกับปรับเปลี่ยนวัสดุที่ตกแต่งกันชนท้ายจากเดิมที่เป็นโครเมียมให้กลายเป็นแถบสีส้ม   

ในด้านมิติตัวรถปรับเพิ่มความยาวของตัวรถขึ้น 70 มม. โดยมีความยาว 4,619 มมง, กว้าง 1,860 มมง, สูง 1,628 มมง, และมีระยะฐานล้อ 2,770 มม.

NETA X
NETA X
NETA X
NETA U-II

สำหรับการปรับเปลี่ยนใหม่ของ NETA X ยังคงขยายไปยังภายในห้องโดยสาร จากเดิมที่เป็นหน้าจอคู่ แบบลอยตัวขนาด 24.6 นิ้ว ปรับใหม่เป็นจอแบบแยกชิ้น โดยจะมากับแผงหน้าปัด LCD ขนาดเล็ก มราวางอยู่ด้านหลังพวงมาลัยมัลติฟังก์ชันทรงใหม่แบบสามก้าน ส่วนหน้าจอควบคุมส่วนกลางจะมีขนาด 13 นิ้ว ที่วางแบบลอยตัว 

พร้อมกับออกแบบดีไซน์ภายในใหม่ทั้งหมดเน้นความหรูหรา ภูมิฐานด้วยโทนสีน้ำตาล -ดำ พร้อมกับตกแต่งด้วยชิ้นงานโครเมียมตามจุดต่าง ๆ ทั้งที่บนพวงมาลัย, ช่องแอร์ และมือเปิดประตู 

ด้านคอนโซลกลางจะมีพื้นที่ขนาดใหญ่ โดยจะมีเพียงแท่นชาร์จสมาร์ตโฟนแบบไร้สาย, ช่องเก็บของ และที่วางแก้วน้ำขนาดใหญ่  2 ตำแหน่ง โดยได้ถอดแป้นหมุนเกียร์ออก โดยบ้ายมาเป็นคันเกียร์ที่อยู่บริเวณหลังคอพวงมาลัยแทน

NETA X

ในด้านพละกำลังขับเคลื่อน NETA X จะได้รับการติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าจาก Ningbo Physis Technology ที่มีขนาด 120 kW หรือให้กำลัง 163 แรงม้า ไว้ที่คู่ล้อหน้า ด้านแบตเตอรี่ยังไม่มีการเปิดเผยขนาดความจุออกมา เพียงแต่บอกว่าจะเป็นชุดแบตเตอรี่ LFP ที่ผลิตโดย EVE Power ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ผลิตแบตเตอรี่ EV ที่ใหญ่ที่สุดในจีน

สำหรับรายละเอียดโดยรวมทั้งหมดของ NETA X ใหม่นี้จะได้รับการเปิดเผยในเร็ววันนี้ ซึ่งถ้าหากมีข้อมูลเพิ่มเติมทางทีมงาน Autostation.com จะนำเสนอให้ทราบอีกครั้งทันที