in ,

AITO M7 MAX เอสยูวีรุ่นปรับปรุงใหม่มีให้เลือกทั้ง 5 – 6 ที่นั่ง เปิดราคาล่วงหน้าในจีนที่ 1.48 ล้านบาท

AITO เผยรายละเอียดบางส่วนของ M7 MAX เอสยูวีสำหรับครอบครัวรุ่น ที่มีให้เลือกทั้งแบบ 5 และ 6 ที่นั่ง พร้อมเปิดราคาแบบ Pre Sale ล่วงหน้าไว้ที่ 1.48 ล้านบาท ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ 31 พ.ค. 2024 นี้

New AITO M7 MAX

AITO แบรนด์รถยนต์ที่ถือกำเนิดจากการร่วมมือกันระหว่าง Seres และ Huawie ในประเทศจีน ได้เผยรายละเอียดบางส่วนของ New AITO M7 MAX เอสยูวีรุ่นปรับปรุงใหม่ พร้อมประกาศราคาจำหน่ายแบบ Pre Sale ล่วงหน้าไว้ที่ 298,000 หยวน หรืออยู่ที่ราว ๆ 1.48 ล้านบาท ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการในจีนวันที่ 31 พ.ค. นี้

New AITO M7 MAX

สำหรับ New AITO M7 MAX จะมากับการอัปเกรดใหม่ทั้งภายใน และภายนอก รวมถึงยังมากับระบบความช่วยเหลือการขับขี่ขั้นสูง โดยจะได้รับกล้อง LiDAR (ไลดาร์) ที่ติดตั้งอยู่บนหลังคาด้านหน้าตัวรถที่เพิ่มความสามารถในการตรวจจับความละเอียดเพิ่มขึ้นจากเดิม

นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มสีตัวถังภายนอกใหม่โดยจะมากับสีน้ำเงิน Interstellar Blue ใหม่ ส่งผลทำให้ New AITO M7 MAX มีเฉดสีเพิ่มขึ้นมาเป็น 5 สี รวมกับสีเดิมอย่าง สีเงิน Silver, สีเทา Gray, น้ำเงินฟ้า Azure ฺBlue และสีดำ Black

New AITO M7 MAX

 

ขณะที่ในด้านดีไซน์งานออกแบบตัวรถนั้นจากภาพชุดแรกที่ถูกปล่อยออกมานั้นจะเห็นว่าในส่วนด้านหน้าจะมาในแบบปิด กระจังหน้าปรับให้ดูเพียว และเล็กลงกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ นอกจากนั้นตัวโลโก้ของทางแบรนด์ที่อยู่ตรงกลางกระตังหน้าจะมาในแบบเรืองแสงได้ ขณะที่ชุดไฟหน้านั้นยังคงรูปทรงเดิมที่ในส่สวนปลายจะเรียวแหลม รวมทั้งในส่วนของช่องรับลมที่อยุ่ชสายล่างจะมีขนาดที่เล้กลง พร้อมตกแต่งด้วยคิ้วโคมเมียม

เส้นสายด้านข้างตัวรถนั้นยังคงแบบเดิมที่เรียบหรู ไม่ว่าจะเป็นมือเปิดประตูที่เป็นแบบราบไปกับตัวรถ มาพร้อมเส้นโครเมีมยที่ถูกตกแต่งรอบกรอบตัวกระจกบานข้าง

New AITO M7 MAX

โดยในส่วนที่เพิ่มเข้ามาจะเป็นกล้องขนาดเล็กที่อยู่ในกรอบโครเมียมบริเวณเหนือบังโคนหน้าใต้กระจกมองข้าง มาพร้อมล้ออัลลอยลวดลายใหม่ที่จะมีให้เลือก 2 แบบ คือลายเจ็ดก้านคู่ขนาด 20 นิ้ว และล้อสิบก้านคู่ขนาด 21 นิ้ว อีกทั้งในส่วนบนหลังคาจะมากับราวแล็คหลังคาที่จากเดิมเป็นสีเงินเปลี่ยนมาเป็นสีดำ

ส่วนด้านท้ายนั้นยังคงเดิมไม่มีการปรับเปลี่ยน โดยยังคงมากับชุดไฟท้าย LED ที่วางพาดเต็มยาวในส่วนพื้นที่ด้านหลัง รวมทั้งยังมากับสปอบเลอร์หลังคาที่เป้นสีเดียวกันกับตัวรถ

New AITO M7 MAX

สำหรับในด้านขนาดมิติตัวรถนั้นจะมีความยาวอยู๋ที่ 5,020 มม. กว้าง 1,945 มม. สูง 1,760 มม. และมีระยะฐานล้อ 2,820 มม.

New AITO M7 MAX

ภายในห้องโดยสารก็ยังคงมาในรูปทรงเดิมที่ดีไซน์ในแบบมินิมอล ลดการใช้ปุ่มสั่งงานต่าง ๆ ออกแบบบตกแต่งภายในด้วยลายไม้ ที่บนแผงหน้าปัด และที่แผงประตู โดยจะมีเฉดสีให้เลือก 2 โทนสีคิดสีส้ม และสีเบจ เบาะที่นั่งของ New AITO M7 MAX เอสยูวีรุ่นปรับปรุงใหม่นี้จะมีให้เลือกทั้งแบบ 5 ที่นั่ง และ แบบ 6 ที่นั่ง

New AITO M7 MAX

ด้านแผงแดชบอร์ดจะมากับพวงมาลัยมัลติฟังก์ชันแบบสองก้านใหม่ ที่วางอยู่ด้านหน้าของวแผงหน้าปัดขนาด 10.25 นิ้ว มาพร้อมกับหน้าจอควบคุมส่วนกลางที่วางแบบลอยขนาดใหญ่ถึง 15.6 นิ้ว รวมทั้งยังได้รับหน้าจอ HUD มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Harmony OS ของ Huawei และเทคโนโลยีกระจายเสียงอะคูสติก Schroeder แบบเดียวกับ AITO M9

ด้านคอนโซลกลางออกแบบให้มาในแบบเรเยลแบบชั้น โดยจะถูกเชื่อต่อติดกับคอนโซลหน้าในรูปแบบทแยง  ในส่วนด้านบนคอนโซลกลางจะมีเพียงแท่นชาร์จโทรศัพท์ไร้สายี่มีมาให้ถึง2 ตำแหน่ง ขณะที่หัวเกียร์จะดีไซน์ให้ดูมีความหรูหราโดยจะทำจากแก้วคริสตัลแบบเดียวกับที่อยู่บนตัวของทางแบรนด์ Volvo 

New AITO M7 MAX

ในด้านพละกำลังขับเคลื่อนเบื้องต้นทาง AITO เผยเพียงว่าจะมากับระบบ EREV ที่คาดว่ายังคงเดิมด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 1.5T ที่มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าของ Huawei จะมีให้เลือกทั้งแบบขับเคลื่อน 2 ล้อและขับเคลื่อน 4 ล้อ โดยรายละอียดข้อมูงบทางเทคนิคจะถุกเปิดเผยอีกครั้งในวันที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการสิ้นเดือน พ.ค. นี้

New AITO M7 MAX

ทั้งนี้ทั้งนั้น ก่อนที่จะถึงวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ซึ่งจะเป็นธรรมเนียมของแระเทศจีนที่จะมีการเปิดราคาจำหน่ายแบบ Pre Sale ล่วงหน้า ให้กับผู็ที่สนใจได้จับจองกันก่อน โดยทาง AITO เปิดราคาของ M7 MAX ไว้ดังนี้ โดย AITO M7 MAX รุ่นปรับปรุงใหม่นี้จะมีให้เลือก 4 รุ่น โดยในเวอร์ชันแบบ 5 ที่นั่ง จะมี 2 เกรด เปิดราคาล่วงหน้าไว้ที่ 298,000 หยวน และ 318,000 หยวน คิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ราว ๆ 1.48 ล้านบาท และ 1.58 ล้านบาทตามลำดับ

ขณะที่ในรุ่นแบบ 6 ที่นั่ง ก็จะมีให้เลือก 2 เกรดเช่นกัน เปิดราคาล่วงหน้าไว้ที่ 318,000 หยวน และ 338,000 หยวน คิดเป้นเงินไทยตกอยู่ที่ประมาณ  1.58 ล้านบาท และ 1.73 ล้านบาท 

โดย New AITO M7 MAX เอสยูวีรุ่นปรับปรุงใหม่จะรับการเผยรายละอียดทั้งหมดเกี่ยวกับตัวรถ รวมทั้งราคาจำหน่ายในวันที่ 31 พฤษภาคม 2024 นี้ ซึ่งถ้าหากมีความคืบหน้าออกมามาอย่างไรทางทีมงาน Autostation.com จะนำรายงานให้ทราบอีกครั้งหนึ่งโดยทันที