in ,

Nissan Townstar Evalia เอ็มพีวีใหม่ในยุโรป มีทั้งไฟฟ้า 100% และขุมพลังเบนซิน

Nissan Townstar Evalia เอ็มพีวีรุ่นฐานล้อยาวแบบ 5 และ 7 ที่นั่ง ที่รองรับครอบครัวขนาดใหญ่ในยุโรป จะมีให้เลือกทั้งรูปแบบไฟฟ้า 100% และขุมพลังเบนซิน

Nissan Townstar Evalia

Nissan ในยุโรปเปิดตัว Nissan Townstar Evalia รถเอ็มพีวีรุ่นฐานล้อยาว ที่มีทั้งแบบ 5 และ 7 ที่นั่ง ที่รองรับครอบครัวขนาดใหญ่ในยุโรป และมีให้เลือกทั้งขุมพลังไฟฟ้า 100% รวมทั้งเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.3 ลิตร โดยชื่อ Nissan Townstar Evalia จะเป็นการนำชื่อของรถตู้เพื่อการพาณิชย์อย่างในรุ่น Evalia กลับมาใช้อีกครั้ง

Nissan Townstar Evalia

สำหรับ Nissan Townstar Evalia นั้นจะใช้พื้นฐานเดียวกันกับ Renault Grand Kangoo รวมไปถึงค่ายรถจากเมืองเบียร์อย่าง Mercedes-Benz อย่าง eCitan cargo van และ EQT passenger โดย Townstar Evalia จะเข้ามาสานต่อ e-NV200 รุ่นเก่า

Nissan Townstar Evalia

Nissan Townstar Evalia จะมากับตัวถังแบบ L2 ที่เหมือนกับ Townstar LCV รถแวนขุมไฟฟ้าเพื่อการพาณิชย์ ที่เปิดตัวครั้งแรกในช่วงฤดูร้อนปี 2023 แต่จะถูกปรับฐานล้อให้ยาวขึ้นเป็น 3,100 มม. ซึ่งยาวกว่ารุ่น L1 มาตรฐานถึง 384 มม.

Nissan Townstar Evalia

Nissan Townstar Evalia

โดยความยาวของฐานล้อที่เพิ่มขึ้นมานี้ ส่งผลทำให้มีพื้นที่ภายในห้องโดยสารที่กว้างขึ้น พร้อมรองรับครอบครัวขนาดใหญ่ สำหรับภายในห้องโดยสารของ Townstar Evalia นั้นจะรองรับได้ทั้งแบบ 5 และ 7 ที่นั่ง นอกจากนั้นเบาะที่นั่งแถวที่ 2 และ 3 สามารถเลื่อน พับ และถอดออกได้ ส่งผลทำให้รถตู้คันนี้มีพื้นที่บรรทุกสัมภาระมากถึง 3,750 ลิตร จึงทำให้กลายร่างจากรถโดยสารเป็นรถขนส่งสินค้าได้ นอกจากนี้ในส่วนของพื้นที่เก็บของในห้องโดยสารด้านหน้ายังมีขนาดกว้างถึง 49 ลิตร (1.73 ลูกบาศก์ฟุต) ช่วยให้มีพื้นที่เพียงพอสำหรัยนั่ง แม้จะขนของเต็มที่ด้านท้าย

ในด้านพละกำลังขับเคลื่อนของ Nissan Townstar Evalia จะมีให้เลือกทั้งในรูปแบบไฟฟ้า 100%  และเครื่องยนต์สันดาป ICE

โดยในรุ่น EV จะได้รับการติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าตัวเดียวให้กำลัง 122 แรงม้า (PS) มาพร้อมแรงบิดสูงสุดที่ 245 นิวตันเมตร ด้านชุดแบตเตอรี่จะมีขนาดความจุอยู่ที่ 45 kWh ชาร์จไฟเต็มวิ่งได้ระยะทาง 265 กม./ชาร์จ รองรับการชาร์จไฟทั้งแบบ AC ขนาด 22 kW และแบบ DC ขนาด 80 kW โดยให้กำลังไฟจาก 15-80% ในเวลา 37 นาที

ส่วนในรุ่น ICE จะมากับเครื่องยนต์เบนซิน 1.3 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 130 แรงม้า โดย Townstar Evalia จะไม่มีตัวเลือกเครื่องยนต์ดีเซล เนื่องจากกฎระเบียบด้านการปล่อยมลพิษที่เข้มงวดในยุโรป

Nissan Townstar Evalia

สำหรับระบบความปลอดภัย และระบบช่วยเหลือการขับขี่ของ Townstar Evalia จะได้รับการติดตั้งเทคโนโลยีที่ทันสมัยมากมาย อาทิ กล้องมองภาพรอบคันอัจฉริยะ 360 องศา, ระบบเตือนจุดบอด และระบบเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ นอกจากนั้นยังได้รับระบบเตือนอาการง่วงนอน, ระบบตรวจสอบแรงดันลมยาง, ระบบช่วยรักษาตัวรถให้อยู่ในเลน, เซ็นเซอร์ช่วยจอดด้านหน้า และด้านหลัง และฟังก์ชัน e-Call เพื่อเพิ่มระดับความปลอดภัยให้กับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร

อีกทั้งยังนิสสัน ยังเพิ่มความสะดวกสบาย ให้ทุกการเดินทางรู้สึกเหมือนอยู่ในความฝัน ด้วยการปรับปรุงความเงียบภายในห้องโดยสารให้เทียบชั้นกับรถหรูราคาแพง

Nissan Townstar Evalia

Nissan Townstar Evalia จะทำตลาดเฉพาะในยุโรปเท่านั้น โดยจะมีคู่แข่งหลัก ๆ อย่าง Renault Grand Kangoo ที่เป็นฝาแฝดกัน นอกจากนั้นยังมี Citroen Berlingo, Peugeot Rifter, Opel Combo Life, Toyota ProAce City, Ford Tourneo Connect และ Volkswagen Caddy Maxi

สำหรับสนนราคาจำหน่ายทางนิสสันยังไม่มีการประกาศตัวเลขออกมา ทั้งนี้ถ้าหากมีข้อมูลเพิ่มเติมออกมาทางทีมงาน Autostation.com จะนำมารายงานให้เพื่อนๆ ทราบอีกครั้งหนึ่ง