RAM Rampage 2024
in ,

RAM Rampage 2024 รถกระบะขนาดเล็กใหม่ มีขายในอเมริกาใต้เท่านั้น

RAM เผยภาพคันจริงพร้อมรายละเอียดบางส่วนของ RAM Rampage 2024 กระบะเล็กใหม่ ที่จะมีวางขายเฉพาะในอเมริกาใต้

หลังจากที่ทาง RAM ค่ายกระบะพันธุ์ยักษ์จากอเมริกาได้เผยทีเซอร์ของกระบะเล็กใหม่ RAM Rampage ออกมาเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ล่าสุดทาง RAM ได้เปิดภาพคันจริง พร้อมรายละเอียดบางส่วนของรถกระบะขนาดเล็กรุ่นใหม่ของทางค่ายออกมาแล้ว โดยกระบะตัวใหม่นี้จะมีวางขายเฉพาะในตลาดอเมริกาใต้เท่านั้น พร้อมเผยว่าจะเป็นรถที่มีกำลังที่แรงที่สุดเมื่อเทียบกับรถในเซกเมนต์เดียวกัน

RAM Rampage 2024

 สำหรับภายชุดแรกของแบบออฟฟิตเชี่ยลของ RAM Rampage 2024 นั้น เผยให้เห็นรายละเอียดแบบเต็ม ๆ โดยเฉพาะในส่วนของด้านหน้าตัวรถ รวมทั้งด้านท้สาย และบางส่วนของภายในห้องโดยสาร 

RAM Rampage 2024

RAM Rampage 2024

RAM Rampage 2024

สำหรับการออกแบบภายนอกของ RAM Rampage 2024 นั้นได้รับ DNA มาจาก RAM 1500 TRX ที่เปิดตัว และวางจำหน่ายอยู่ในอเมริกาก่อนหน้านี้ ไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้าทรงหกเหลี่ยมสีดำที่ด้านในติดตราชื่อแบรนด์ RAM ขนาดใหญ่ไว้ตรงกลาง ขนาบข้างทั้ง 2 ฝั่งด้วยชุดไฟหน้า LED พร้อมไฟเลี้ยวรูปตัว

RAM Rampage 2024

ส่วนด้านล่างติดตั้งกันชนหน้าสีดำสไตล์บึกบึนตามแบบฉบับของทาง RAM มาพร้อมชุดไฟตัดหมอก ด้านข้างตัวรถได้รับการติดตั้งกระจกมองข้างสีดำ ตัวรถเป็นแบบ 4 ประตูที่ออกแบบกระบะท้ายให้เป็นชิ้นเดียวกัน แตกต่างจากรถปิกอัพแบบ Body-on-frame ที่ออกแบบให้ตัวถังและกระบะท้ายแยกส่วนออกจากกัน โดยทาง RAM เผยว่า RAM Rampage 2024 จะเป็นรถกระบะที่ถูกพัฒนาขึ้นบนโครงสร้างแบบ Unibody 

RAM Rampage 2024

RAM Rampage 2024

ด้านท้ายมาพร้อมชุดไฟท้ายแบบ LED ดีไซน์ทันสมัย ที่ออกแบบให้ชุดไฟเป็นรูปตัว C เหมือนกับด้านหน้า มาพร้อมตราสัญลักษณ์ 4×4 ซึ่งแสดงถึงระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ นอกจากนั้นยังออกแบบในส่วนของฝาท้ายให้มีสปอยเลอร์ในตัว

RAM Rampage 2024

RAM Rampage 2024

RAM Rampage 2024

ส่วนภายในห้องโดยสารจากภาพที่มาจากคลิปวีดีโอสั้นของทางบริษัท เผยว่าจะได้รับกาสรติดตั้งหน้าจอระบบอินโฟเทนเมนต์ขนาด 10.25 นิ้ว ที่รองรับระบบ Uconnect 5 ขณะที่แผงหน้าปัดจะเป็นแบบดิจิทัล มาพร้อมพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นพร้อมติดตราสัญลักษณ์รูปหัวแกะที่เป็นตราของทาง RAM ไว้ตรงกลาง ส่วนระบบปรับเปลี่ยนเกียร์จะเป็นแบบไฟฟ้ามือหมุน ที่จะช่วยยกระดดับความหรูหราพรีเมียมให้กับรถกระบะรุ่นใหม่นี้มากยิ่งขึ้น 

RAM Rampage 2024

ในด้านพละกำลังขับเคลื่อนทาง RAM ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดออกมาเพียงแต่บอกว่าจะเป็นรถที่มีกำลังที่แรงที่สุดเมื่อเทียบกับรถในเซกเมนต์เดียวกัน โดยจากข่าววงในเผยว่าคาดจะมากับขุมพลังเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 2.0 ลิตร 4 สูบ ‘Hurricane 4’ ของ Stellantis ใช้ร่วมกันโดย Jeep Wrangler ให้กำลัง 270 แรงม้า มาพร้อมแรงบิดที่มากถึง 400 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ

RAM Rampage 2024

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงข้อมูลบางส่วนที่ถูกเปิดเผยออกมา สำหรับรายละเอียดทั้งหมด และการเปิดตัวอย่างเป็นทางการคาดว่าจะมีขึ้นในช่วงปลายปี 2023 ที่จะถึงนี้ โดยทางทีมงาน Autostation.com นำนำเสนอให้ทราบอีกครั้งหนึ่งเมื่อ RAM Rampage 2024 รถกระบะขนาดเล็กใหม่ ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการออกมา