Honda Elevate 2024
in , ,

Honda Elevate 2024 เอสยูวีใหม่ ขุมพลังเบนซิน 1.5 ลิตร พื้นฐานเดียวกันกัน City

Honda Elevate 2024 เอสยูวีขนาดกลางใหม่ ขุมพลังเบนซิน 1.5 ลิตร 121 แรงม้า พื้นฐานเดียวกันกัน City ถูกเปิดตัวครั้งแรกในโลกที่ประเทศอินเดีย

ฮอนด้าในประเทศอินเดีย เผยโฉม Honda Elevate 2024 รถเอสยูวีขนาดกลางใหม่อย่างเป็นทางการครั้งแรกของโลก ตัวรถถูกพัฒนาขึ้นบนพื้นฐานเดียวกันกัน Honda City มาพร้อมขุมพลังเบนซิน 1.5 ลิตร ที่ให้กำลัง 121 แรงม้า โดยเปิดรับจองตั้งแต่ ก.ค. นี้ ก่อนเปิดตัวพร้อมลงโชว์รูมวางจำหน่ายอีกครั้งในเดือน ส.ค. ที่ประเทศอินเดีย 

Honda Elevate 2024

สำหรับ Honda Elevate 2024 เอสยูวีขนาดกลางรุ่นใหม่นี้ จะออกมาเป็นคู่ต่อกรตัวใหม่ ของรถในกลุ่มเอสยูวีขนาดกลางในอินเดียทั้ง Hyundai Creta, Kia Seltos, Suzuki Grand Vitara และ Toyota Hyryder 

ในด้านมิติขนาดตังถังจะอยู่กึ่งกลางระหว่าง Honda WR-V และ Honda BR-V โดยมีความยาวอยู่ที่ 4,312 มม., กว้าง 1,790 มม., สูง 1,650 มม. และมีระยะฐานล้อยาว 2,650 มม. มาพร้อมระยะความสูงจากพื้นหรือ Ground Clearance ที่ 220 มม. 

Honda Elevate 2024

สำหรับดีไซน์งานออกแบบตัวรถถูกออกแบบภายใต้แนวคิด Musculine & Confident ด้านหน้าจะได้รับการติดตั้งกระจังหน้าทรงหกเหลี่ยมสีดำขนาดใหญ่ที่แตกต่างจากรถเอสยูวีของฮอนด้าที่เคยเห็นในบ้านเรา 

Honda Elevate 2024

ขนาบข้างด้วยชุดไฟหน้า LED ทรงโฉบเฉี่ยว ที่มาพร้อมกับไฟ DRL ที่อยู่ในโคมเดียวกันเชื่อมต่อชุดไฟหน้ามั้ง 2 ฝั่งด้วยแถบชิ้นงานโครเมียมที่วางอยู่เหนือกระจังหน้า มาพร้อมชุดไฟตัดหมอกทรงกลมที่อยู่ในกรอบสีเหลี่ยมคางหมูสีดำ ส่วนกันชนหน้าติดตั้งช่องรับอากาศ ที่มาพร้อมการ์ดกันกระแทกใต้ห้องเครื่องสีเงิน 

Honda Elevate 2024

ด้านข้างตัวรถเสริมมาคลุยรถสายลุยด้วยขอบซุ้มล้อสีดำ ที่สอดรับกับชุดล้ออัลลอยทูโทนขนาด 17 นิ้ว มาพร้อมการ์ดกันแทกที่ประตูข้าง ส่วนฝาครอบกระจกมองข้างตกแต่งด้วยชิ้นงานสีดำ ขณะที่เสา A และเสา B รวมทั้งหลังคาจะมามนโทนสีดำ ส่วนแล็คหลังคาจะเป็นสีเงินเสริมความสปอร์ตด้วยเสาอากาศสีดำแบบครีบฉลาม 

Honda Elevate 2024

ด้านท้ายของตัวรถจะมากับประตูท้ายขนาดใหญ่ พร้อมติดตั้งชุดไฟท้าย LED ที่ออกแบบให้เป็นทรงตัว L คว่ำ เชื่อมต่อด้วยแถบวัสดุสีแดง มาพร้อมสปอยเลอร์หลังคาสีดำ ส่วนกันชนท้ายออกแบบให้มีขนาดใหย่พร้อมตกแต่งด้วยวัสดุึสีโครเมียมในทรงตัว U คว่ำ

Honda Elevate 2024

ดีไซน์ภายนอกของ Honda Elevate 2024 ตกแต่งเน้นความหรูหราด้วยโทนสีน้ำตาล พร้อมตกแต่งด้วยวัสดุลวยลายไม้ที่บนแผงคอนโซลหน้า แผงแดชบอร์ดมาพร้อมหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบ TFT ความละเอียดสูงขนาด 7 นิ้ ส่วนหน้าจออินโฟนเทนต์จะเป็นแบบสัมผัสมีขนาด 10.25 นิ้ว ที่ถูกวางแบบลอยตัว รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay แบบไร้สาย, พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นเย็บ และหุ้มด้วยหนังสีดำ 

Honda Elevate 2024

Honda Elevate 2024

ขณะที่ตัวเบาะที่นั่ง แผงประตู คอนโซลหน้า และมราเท้าแขนถูกหุ้มด้วยหนังสังเคราะห์สีน้ำตาล ด้านชุดอุปกรณ์ภายในจะได้รับ เครื่องปรับอากาศแบบอัตโนมัติ, ช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารด้านหลัง, ช่องชาร์จโทรศัพท์แบบ USB Type-A, แท่นชาร์จสามาร์ตโฟนแบบไร้สาย และหลังคากระจกซันรูฟ

Honda Elevate 2024

นอกจากนั้นทาง Honda ในอินเดียยังเผยว่า Honda Elevate จะมีพื้นที่เก็นบสัมภาระด้านท้ายที่มีขนาดใหญ่ที่สุด เมื่อเทียบกับคู่แข่งในระดับเดียวกัน โดยมีความจุที่มากถึง 458 ลิตร 

Honda Elevate 2024

ด้านระบบความปลอดภัย และระบบช่วยเหลือการขับขี่ จะมากับระบบติดตั้ง Honda SENSING ที่ทำงานผ่านกล้องมุมกว้าง อาทิ ระบบเตือนการชนพร้อมระบบช่วยเบรก, ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน, ระบบเตือนรถออกนอกเลน, ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ, ระบบเตือนเมื่อรถคันหน้าเคลื่อนที่, ระบบไฟสูงอัตโนมัติ, ระบบควบคุมการทรงตัว, ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีล ระบบช่วยออกตัวทางลาดชัน, ระบบเตือนแรงดันลมยาง, Honda LaneWatch, ระบบเตือนให้ตรวจสอบผู้โดยสารด้านหลัง และถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง

ในด้านพละกำลังเนื่องจากตัวรถใช้พื้นฐานเดียวกันกัน Honda City ขุมพลังของ Honda Elevate จึงเป็นขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ DOHC ความจุ 1.5 ลิตร i-VTEC ที่ให้กำลังสูงสุด 121 แรงม้า (PS) แรงบิดสูงสุด 145 นิวตันเมตร ระบบส่งกำลังจะมีให้เลือกทั้งเกียร์อัตโนมัติ CVT และเกียร์ธรรมดา 6 สปีด โดยส่งกำลังทั้งหมดไปยังคู่ล้อหน้า ส่วนขุมพลังไฮบริด และไฟฟ้าล้วน ๆ จะตามออกในอนาคต

Honda Elevate 2024

สำหรับ Honda Elevate พร้อมเปิดให้จองแล้วในอินเดียตั้งแต่เดือน ก.ค. นี้ และจะเริ่มวางจำหน่ายลวโชว์รูมในเดกือน ส.ค. นี้ โดยจะมีวางขายหลัก ๆ ในประเทศอินเดีย พร้อมแอบมีลุ้นว่าจะถูกส่งมาจำหน่ายในอาเซียนอีกด้วย ส่วนราคาจำหน่ายจะถูกประกาศอีกครั้งในวันที่ลงโชว์รูม