SAIC Maxus Territory
in , ,

Maxus Territory เอสยูวีใหม่ขุมพลังเบนซิน 258 แรงม้า จากเมืองจีน ราคาเริ่ม 9.69 แสนบาท

Maxus Territory รถเอสยูวีใหม่ ขุมพลังเบนซิน 258 แรงม้า ที่ถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐานเดียวกันกับ MG Extender หรือ Maxus T90 ในเมืองจีน เคาะราคาเริ่ม 9.69 แสนบาท

หลังจากที่ทาง SAIC ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่จากประเทศจีน ได้เปิดตัว Maxus Territory ขุมพลังไฮบริดไปเมื่อปลายปี 2022 ที่ผ่านมา 

SAIC Maxus Territory

ล่าสุดในปีนี้ทาง SAIC ก็ได้ปล่อย Maxus Territory เวอร์ชั่นขุมพลังเครื่องยนต์สันดาป ICE ลงตลาดในเมืองจีน มากับเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลัง 258 แรงม้า โดยจะมีให้เลือก 3 รุ่นย่อย เคาะราคาขายระหว่าง 199,800 – 255,800 หยวน หรือคิดเป็นเงินไทยอยุ่ที่ประมาณ 9.69 แสนบาท – 1.24 ล้านบาท  

SAIC Maxus Territory

ในด้านงานออกแบบ และดีไซน์ของรูปลักษณ์ตัวรถนั้น ยังคงเหมือนกับในเวอร์ชันเครื่องยนต์ไฮบริด โดย Maxus Territory นั้นถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐานรถกระบะแบบ body-on-frame อย่าง Maxus T90 หรือในบ้านเราจะรู้จักกันในชื่อ MG Extender ขณะที่ชื่อ Territory จะมีชื่อเรียกในเมืองจีนว่า ‘Lingdi‘ ที่แปลว่า ‘ดินแดน’ 

SAIC Maxus Territory

ตัวรถจะมีความคล้ายคลึงกับ Maxus T90 แต่ได้ปรับดีเทลรายละเอียดให้มีความดุดันมายิ่งขึ้น ชุดไฟหน้ายังคงเป็นแบบแยกส่วน โดยในส่วนไฟ DRL เป็นแถบยาวที่วางอยู่ด้านล่างฝากระโปรงหน้า ขณะที่ชุดไฟส่องสว่างจะแยกออกมาติดตั้งอยู่ที่กันชนหน้า พร้อมติดตราโลโก้แบรนด์ MAXUS ไว้ที่มุมฝากระโปรงหน้า 

SAIC Maxus Territory

กระจังหน้าสีดำขนาดใหญ่ทรงแปดเหลี่ยม  กันชนหน้าสีดำ พร้อมตกแต่งด้วยสีเทาด้านที่ชายล่างของด้านหน้าทำสร้างลุคให้ตัวรถดูแข็งแกร่ง และดุดันขึ้น 

SAIC Maxus Territory

ด้านข้างตัวรถกดีไซน์ให้มีเส้นสายที่สื่อให้ดูเป็นรถเอสยูวีสายลุย ด้วยขอบซุ้มล้อสีดำ รับกับล้ออัลลอยทูโทนแบบปัดเงาขนาด 18 นิ้ว หรือ 20 นิ้ว (ขึ้นอยู่กับรุ่นย่อย) โดยจะถูกรัดด้วยยางขนาด (265/60 R18) / (265/50 R20) อีกทั้งยังได้รับการติดตั้งบันไดข้าง นอกจากนั้นตัวรถยังมากับหลังคาแบบ Floating roof

SAIC Maxus Territory

ด้านท้ายมากับชุดไฟท้าย LED สามมิติรมดำ มาพร้อมไฟเบรกดวงที่ 3 ที่ติดตั้งอยู่ตรงกลางสปอยเลอร์หลังคาสีดำมาพร้อมกันชนท้ายสีดำตัดด้วยดิวฟิวเซอร์สีเงินรมดำ เสริมความสปอร์ต ด้วยปลายท่อไอเสียแบบคู่แยกซ้าย – ขาว ทรงสี่เหลี่ยมคางหมู 

ในด้านมิติขนาดตัวรถของ Maxus Territory จะมีความยาว 5,046 มม., กว้าง 2,016 มม., สูง 1,876 มม. และมีระยะฐานล้อ 2,950 มม. 

SAIC Maxus Territory

ภายในห้องโดยสารของ Maxus Territory เวอร์ชั่นเครื่องยนต์ ICE จะมีเบาะที่นั่งให้เลือกแบบ 6 ที่นั่ง (2+2+2) และ 7 ที่นั่ง (2+3+2) ซึ่งต่างจากเวอร์ชั่นขุมพลังไฮบริดที่มีแบบ 5 ที่นั่ง 

SAIC Maxus Territory

โดยในส่วนเบาะที่นั่งจะถูกหุ้มด้วยหนังเทียมทั้งหมด นอกจากนี้ เบาะที่นั่งคู่หน้าฝั่งผู้ขับขี่ปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง ส่วนเบาะนั่งผู้โดยสารตอนหน้าปรับไฟฟ้า 4 ทิศทาง มาพร้อมระบบทำความร้อน, ระบบระบายอากาศ และฟังก์ชั่นนวด สำหรับแถวที่สองของรุ่น 6 ที่นั่ง จะเป็นเก้าอี้แบบกัปตันซีท

SAIC Maxus Territory

SAIC Maxus Territory

สำหรับชุดอุปกรณ์ภายในของ Maxus Territory ICE จะได้รับพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นทรง 4 ก้านท้ายตัด แผงแดชบอร์ดจะมากับแผงหน้าปัด LCD ขนาด 12.3 นิ้ว และหน้าจออินโฟรเทนเมนต์ขนาด 12.3 นิ้ว มาพร้อมระบบสั่งงานด้วยเสียง ขณะทีระบบเครื่องเสียงเป็นของทาง JBL พร้อมลำโพง 12 ตำแหน่ง คอนโซลกลางจะได้รับแท่นชาร์จสมาร์ตโฟนแบบไร้สายถึง 2 จุด (ยกเว้นรุ่นระดับเริ่มต้น) มาพร้อมแป้นหมุน 2 ปุ่ม ด้านซ้ายใช้สำหรับตัวเลือกโหมดขับเคลื่อนสี่ล้อ และปุ่มขวาสำหรับตัวเลือกโหมดภูมิประเทศ อีกทั้งยังมาพร้อมฟังก์ชันอื่นๆ ได้แก่ ระบบนำทาง GPS, การอัปเดต OTA, การควบคุมการจดจำเสียง และ wifi hotspot

ในด้านความปลอดภัย รถติดตั้งระบบช่วยเหลือการขับขี่ระดับ 2 ที่รองรับการทำงานต่างๆ เช่น การรักษาเลน, การตรวจสอบจุดบอด, การเบรกฉุกเฉิน และระบบควบคุมความเร็วคงที่แบบปรับได้

SAIC Maxus Territory

ส่วนพละกำลังของ Maxus Territory จะได้รับการติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 2.0T ให้กำลังสูงสุด 258 แรงม้า แรงบิด 410 นิวตันเมตร ส่งวกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด มาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบพาร์ทไทม์ ตัวรถสามารถทำความเร็วสูงสุด 190 กม./ชม. และอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงรวม 10.9 กม.ต่อ ลิตร

SAIC Maxus Territory

ด้านสนนราคาจำหน่ายของ Maxus Territory เวอร์ชั่นเครื่องยนต์สันดาป จะมีให้เลือก 3 รุ่นย่อย เปิดราคาจำหน่ายในจีนระหว่าง 199,800 – 255,800 หยวน หรือคิดเป็นเงินไทยอยุ่ที่ประมาณ 9.69 แสนบาท – 1.24 ล้านบาท (ราคายังไม่รวมภาษีนำเข้าจากไทย)