in , , ,

Toyota Hilux CHAMP (IMV0) กระบะขนาดเล็กใหม่ เปิดตัวในไทย 27 พ.ย.นี้ คาดมาในราคาที่ต่ำกว่า REVO

Toyota Hilux CHAMP (Toyota IMV0) รถกระบะขนาดเล็ก ที่สามารถถอดชิ้นส่วนต่าง ๆ ที่กระบะท้ายได้ พร้อมเปิดตัวในไทย 27 พ.ย.นี้ คาดมาราคาในต่ำกว่า REVO เริ่มที่ราว 4 -5 แสนบาท

Toyota Hilux CHAMP (IMV0)

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทาง Toyota ได้เคยนำเสนอรถต้นแบบอย่าง Toyota IMV0 มาแล้วครั้งหนึ่งที่ในงานฉลอง 60 ปีในไทย รวมทั้งล่าสุดยังนำไปโชว์ตัวที่ในงาน Japan Mobility Show 2023 เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่าน ซึ่งในครั้งนั้นยังคงเป็นเพียงรถต้นแบบ 

Toyota Hilux CHAMP (IMV0)

แต่ล่าสุดทางโตโยต้าระเทศไทยเตรียมเปิดตัวเวอร์ชั่นแบบจำหน่ายจริงของ Toyota IMV0 โดยจะมากับชื่ออย่างเป็นทางการว่า Toyota Hilux CHAMP หลังจากที่มีภาพหลุดที่กำลังถ่ายทำโฆษณาเปิดตัวในไทย ซึ่งก็สอดคล้องกับชื่อที่ถูกเปิดเ้รียกเมื่อครั้งในนำไปเปิดตัวที่ในงาน Gaikindo Indonesia International Auto Show 2023 (GIIAS) ที่ประเทศอินโดนีเซีย โดยในครั้งนั้นทางโตโยต้า ในอินโดนีเซีย ได้ได้ใช้งานรุ่นนี้ว่า Toyota Rangga Concept โดยชื่อรุ่น Rangga ในภาษาชวา จะมีความหมายว่า “ฮีโร่” ซึ่งเมื่อแปลเป็นภาษอังกฤษก็จะแปลความหมายเป็นคำว่า CHAMP โดย Toyota Hilux CHAMP จะได้รับเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย วันที่ 27 พ.ย. ที่จะถึงนี้ 

Toyota Hilux CHAMP (IMV0)

สำหรับ Toyota Hilux CHAM (Toyota IMV0) เป็นรถกระบะขนาดเล็ก ที่มิติตัวถังเล็กที่กว่า Hilux REVO ที่มีวางจำหน่ายในปัจจุบัน แต่จะมีความอเนกประสงค์ที่มากกว่า และที่สำคัญคาดการณ์ว่าจะมีราคาค่าตัวที่ถูกกว่ารุ่นล่างของ Hilux Revo ซึ่งก็อาจจะหมายความว่าจะมีราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 4 แสนกว่าบาทเท่านั้นเอง 

Toyota Hilux CHAMP (IMV0)

Toyota Hilux CHAMP (IMV0)

ในด้านตัวรถของToyota Hilux CHAMP จะมีความโดดเด่นในเรื่องของอรรถประโยชน์  โดยสามารถถอดชิ้นส่วนต่าง ๆ ที่กระบะท้าย ได้เหมือนการประกอบ LEGO ที่จะปรับเปลี่ยนพื้นที่บรรทุกบรเวณกระบะท้าย ให้เปลี่ยนไปตามความต้องการใช้งาน ไม่ว่าจะให้เป็นกระบะพื้นเรียบ, กระบะคอกหรือแบบตู้ทึบ

Toyota Hilux CHAMP (IMV0)

โดยข้อมูลเบื้องต้นเผยว่า Toyota Hilux CHAMP จะมีความยาวอยู่ที่ 5,300 มม. กว้าง 1,785 มม. สูง 1,740 มม. และมีระยะฐานล้อ 3,085 มม. ตัวรถด้านหน้า (หังเก๋ง) จะรองรับผู้โดยสารได้ 2 ที่นั่ง

Toyota Hilux CHAMP (IMV0)

จากภาพที่หลุดออกมานั้นจะเห็นถึงงานดีไซน์ที่มีความเรียบ แต่แฝงความแกร่ง ดุดัน มาพร้อมแถบกระจังหน้าสีดำ ตรงกลางวติดตราโลโก้ของทางแบรนด์ที่เป็นชื่อเต็ม T O Y O T A ขนาบข้างทั้ง 2 ฝั่งด้วยชุดไฟ LED ที่เป็นแถบเล้ก ๆ วางเรียงซ้อนกัน ขณะที่ตัวกันชนหน้าออกดแบบให้มีเหลี่ยมสันที่ดุดัน ตามมาด้วยล้อกระทะเหล็กขนาด 15 นิ้ว

Toyota Hilux CHAMP (IMV0)

ส่วนที่ตัวกระบะท้าย ก็จะถูกถอดประกอบได้เหมือนกับ LEGO ที่จะปรับเปลี่ยนพื้นที่บรรทุกบริเวณกระบะท้าย ให้เปลี่ยนไปตามความต้องการใช้งาน ไม่ว่าจะให้เป็นกระบะพื้นเรียบ, กระบะคอกหรือแบบตู้ทึบ ไม่ว่าจะแปลงเป็น Mobile Cafe, รถขนส่งสินค้า, รถดับเพลิง, รถพยาบาล, รถ Mobile Service, รถบ้านเคลื่อนที่, รถ Safety car หรือแม้กระทั่งรถแต่งซิ่ง 

Toyota Hilux CHAMP (IMV0)

ส่วนภายในห้องโดยสารนั้นจะออกแบบเน้นการใช้งานเป็นหลัก ออปชั่น และฟ้งก์ชันความสะดวกสบายต่าง ๆ จะถูกยกออก เหลือไว้ที่จำเป้นเท่านั้น พวงมาลัยทรงสามก้านขนาดใหญ่ ขณะที่มาตรวัดกจะเป็นแบบเข็ม 

Toyota Hilux CHAMP (IMV0)

Toyota Hilux CHAMP (IMV0)

ในด้านพละกำลังขับเคลื่อนของ Toyota Hilux CHAMP กระบะอเนกประสงค์ขนาดเล็กรุ่นใหม่นี้ คาดว่าจะใช้พื้นฐานของ กระบะ REVO หัวเดี่ยว ที่มากับขุทพลังเครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ 2.4 ลิตร 150 แรงม้า มีให้เลือกทั้งเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด และเกียร์ธรรมดา 5 สปีด

Toyota Hilux CHAMP (IMV0)

สำหรับรายละเอียดโดยรวมทั้งหมด รวมทั้งราคาค่าตัวของ Toyota Hilux CHAMP (IMV0) เวอร์ชั่นจำหน่ายจริง จะเป็นอย่างไร วันที่ 27 พ.ย. ที่จะถีงนี้ไเ้ทราบกันอย่างแน่นอน โดยทางทีมงาน Autostation.com จะนำรายงานให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง