Volkswagen id3 price
in ,

Volkswagen ID.3 ประกาศปรับราคาใหม่ในจีน เริ่มต้นเพียง 580,000 บาทเท่านั้น

Volkswagen ประกาศปรับราคา VW ID.3 แฮทช์แบ็กไฟฟ้า Sub Compact เริ่มต้นเพียง 580,000 บาท

SAIC-Volkswagen ประกาศปรับลดราคาแฮทช์แบ็กไฟฟ้า Volkswagen ID.3 ในประเทศจีน จากราคาเริ่มต้นที่ 142,900 หยวน (หรือประมาณ 6.9 แสนบาท) เหลือเพียง 119,900 หยวน (หรือประมาณ 5.8 แสนบาท) โดยส่วนลดนี่คิดเป็น 16% ของราคาเดิม

Volkswagen id3 price

สำหรับ Volkswagen ID.3 เป็นแฮทช์แบ็กพลังงานไฟฟ้า ที่เป็นการร่วมทุนกันพัฒนาระหว่าง SAIC Motor และ Volkswagen ซึ่งถือเป็นรถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของตระกูล ID. Series โดยถูกเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2019 ก่อนที่ช่วงต้นปี 2023 ที่ผ่านมาจะเปิดตัวเจเนอร์เรชั่นใหม่ และล่าสุดได้มีการประกาศปรับลดราคาจำหน่ายลง

Volkswagen ID.3

ในด้านรูปลักษณ์ของ Volkswagen ID.3 MY2024 มาพร้อมกับด้านหน้าที่ได้รับการปรับแต่งใหม่ โดยเฉพาะในส่วนช่องรับลมด้านหน้าที่ปรับให้มีความยาว และดูโฉบเฉี่ยวมากขึ้น เพิ่มช่องดักลมบริเวณมุมกันชนทั้ง 2 ข้าง มาพร้อมระบบชัตเตอร์แบบแอคทีฟ

Volkswagen ID.3

Volkswagen ID.3

ขณะที่ในส่วนชุดไฟหน้า และไฟ DRL ที่เป็นเส้นเชื่อมต่อชุดไฟทั้ง 2 ฝั่งยังคงรูปแบบเดิม ปรับเปลี่ยนลงยลายกราฟิกด้านในโคมไฟเท่านั้น

Volkswagen ID.3

นอกจากนั้นในส่วนฝากระโปรงหน้าก็ได้รับการปรับใหม่ โดยเอาชิ้นส่วนตกแต่งที่เป็นบังลมสีดำออก พร้อมกับออกแบบใหม่ให้มีลวดลาย และเส้นที่เพิ่มในตัวรถดูมีมิติที่คมชัดมากขึ้น

Volkswagen ID.3

ในส่วนด้านข้างตัวรถนั้นเส้นสายยังคงเดิม มีเพียงปรับเปลี่ยนลวดลายของล้ออัลลอยใหม่ ให้ดูสว่างสดใสขึ้น แตยังคงประสิทธิภาพในเรื่องของช่วยต้านอากาศพลศาสตร์ นอกจากนั้นยังตกแต่งเพิ่มเติมที่คิ้วขอบหลังคาด้วยเส้นสายสีเงิน ที่ลากยาวตั้งแต่เสา A ไปจรดเสา C ด้านท้าย

Volkswagen ID.3

Volkswagen ID.3

Volkswagen ID.3

ส่วนด้านท้ายรถยังคงดีเทลแบบเดิมทั้งหมด มีเพียงในส่วนชุดไฟท้ายที่ตกแต่งลายกราฟิกด้านในใหม่ ที่เพิ่มชิ้นส่วนส่องสว่างมากกว่าเดิม นอกจากนั้นจัวรถยังมาพร้อมกับสีใหม่สีเมทัลลิคเหลือบเขียว Dark Olivine Green 

Volkswagen ID.3

ในด้านมิติขนาดตัวรถของ ID.3 ใหม่จะมีความยาว 4,261 มม., กว้าง 1,809 มม. มาพร้อมระยะฐานล้อที่ยาว 2,770 มม. ขณะที่ความสูงของตัวรถนั้นจะอยู่ที่ 1,562 มม.โดยในรุ่นนี้จะเตี้ยลงกว่้ารุ่นก่อนหน้า 6 มม.

Volkswagen ID.3

Volkswagen ID.3

Volkswagen ID.3

สำหรับการตกแต่งภายในห้องโดยสาร ได้รับการอัปเกรดใหม่ด้วยวัสดุเกรดคถุณภาพสูงขึ้น พร้อมเพิ่มวัสดุแบบ Soft Touch ที่คอนโซลกลาง, แผงประตู และแน่นอนว่าภายในของห้องโดยสารของ ID.3 นี้ยังคงใช้วัสดุรีไซเคิล ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม นอกจากนั้นยังบริเวณแผงประตูข้างได้รับการปรับปรุงใหม่ใหม่มีที่วางเท้าแขนที่ใหญ่ขึ้น

Volkswagen ID.3

Volkswagen ID.3

ในส่วนเบาะที่นั่งจะถูกหุ้มด้วยหนังไมโครไฟเบอร์ Artvelours Eco เป็นวัสดุที่ดูมีระดับและ Volkswagen กล่าวว่า “ผ้าที่นำมาใช้นี้ผ่านการรีไซเคิลมาถึง 71% ซึ่งเป็นวัตถุดิบรองที่ได้มาจากการรีไซเคิลขยะพลาสติกที่เคยถูกกำจัดไปแล้วอย่างน้อยหนึ่งครั้ง”

Volkswagen ID.3

Volkswagen ID.3

Volkswagen ID.3

ส่วนอุปกรณ์ต่าง ๆ ยังคงเดิมไม่ว่าจะเป็นแผงหน้าปัดแบบ Full-LCD ขนาด 5.3 นิ้ว หน้าจอกลางขนาด 12 นิ้ว มาพร้อมจอ HUD ที่สะท้อนการแสดงผลไปยังกระจกบังลมหน้า ที่มาพร้อมคำแนะนำการนำทางแบบไดนามิก อีกทั้งในส่วนพวงมาลัยมัลติฟังก์ชันก็ยังคงรูปทรงเดิมรวมถึงระบบนำทาง และฟังก์ชันมีเดียต่าง ๆ อย่างไรก็ตามระบบอินโฟเทนเมนต์ ได้มีการปรับเปลี่ยหลายอย่างในโครงสร้างเมนู เช่น เมนูการชาร์จที่ชัดเจน และให้ข้อมูลมากขึ้น

Volkswagen ID.3

Volkswagen ID.3

นอกจากนั้น Volkswagen ID.3 MY2024 ยังได้รับการติดตั้งชื่อรุ่น ID.3 ไว้ตามจุดต่าง ๆ ภายในห้องโดยสารทั้งที่ บริเวณช่องแอร์ตรงกลาง และที่บริเวณตัวเบาะนั่ง

Volkswagen ID.3

ขณะที่ในส่วนไฮไลท์อื่น ๆ ที่ได้รับนั้นจะมากับ ชุดไฟ Ambient Lighting ที่ปรับได้ 10 สี พร้อมที่เก็บสัมภาระด้านท้ายที่มีความจุถึง 1,267 ลิตร เมื่อพับเบาะหลังลง

Volkswagen ID.3

ด้านระบบความผลอดภัย และเทนโนดยีการขับขี่ของ Volkswagen ID.3 ใหม่จะมากับระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน, ระบบเตือนการออกนอกเลน, ระบบเปลี่ยนเลนอัตโนมัติ และ Pะบบช่วยจอดในรถและเลือกที่จอดรถที่เหมาะสม เป็นต้น รวมถึงยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี V2X ที่ตัวรถจะสื่อสารกับรถคันอื่นได้ในรัศมี 800 เมตร เพื่อส่งสัญญาณเตือนผู้ขับขี่รถคันอื่นหากเกิดอุบัติเหตุหรืออันตราย

Volkswagen ID.3

Volkswagen ID.3

Volkswagen ID.3 MY2024 ใหม่ ยังคงใช้มอเตอร์ไฟฟ้าไว้ที่คู่ล้อหลัง ที่ให้กำลังสูง 204 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 310 นิวตันเมตร ทำความเร็วสูงสุดได้ 160 กม./ชม. ส่วนขนาดของแบตเตอรี่มีให้เลือก 2 ขนาด คือ 58 kWh และ 77 kWh ชาร์จเต็มวิ่งไกล 426 – 546 กม. ตามมาตรฐาน WLTP