Volkswagen Saveiro 2024
in ,

Volkswagen Saveiro 2024 รถกระบะขนาดกะทัดรัดขุมพลัง 1.6 ลิตร ในบราซิล

Volkswagen Saveiro รถกระบะขนาดกะทัดรัด รุ่นปรับปรุงใหม่ มาพร้อมขุมพลัง 1.6 ลิตร 114 แรงม้า ในบราซิล

VW ในประเทศบราซิล ได้เปิดตัว Volkswagen Saveiro รถกระบะขนาดกะทัดรัดรุ่นปรับปรุงใหม่ หลังจากที่ได้ทำการเปลี่ยนโฉมครั้งล่สวุดเมื่อปี 2016 ที่ผ่านมา 

Volkswagen Saveiro 2024

สำหรับ Volkswagen Saveiro ถือเป็นรถกระบะขนาดกะทัดรัดสุดฮอตฮิต ในดินแดนแซมบ้าบราซิล โดยมียอดขายมากกว่า 1.6 ล้านคัน นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในปี 1982 ที่ผ่านมา โดยออกมาแล้ว 5 เจเนอเรชั่น

สำหรับในรุ่นปรับปรุงใหม่นี้ นอกจากจะทำการเสริมหล่อปรัยเปลี่ยนหน้าตาแล้ว ยังเพิ่มชุดอุปกรณ์มาตรฐานเพิ่มเติม พร้อมปรับจูนขุมพลังเครื่องยนตให้ดีมากกว่าเดิม 

Volkswagen Saveiro 2024

โดย Volkswagen Saveiro รุ่นปรับปรุงใหม่นี้ จะได้รับการปรับปรุงใหม่โดยมีลักษณะคล้ายกับ VW Amarok รถกระบะรุ่นฝหญ่ของทางค่าย กระจังหน้าที่ปรับให้ใหญ่ขึ้น พร้อมตกแต่งด้วยแถบเส้นโครเมียมที่คาดกลาง มาพร้อมตราโลโก้ของทาง VW ที่ติดอยู่ตรงกลาง ขณะที่ชุดไฟหน้าได้รับการปรับปรุงเล็กน้อย ฝากระโปรงดีไซน์ใหม่ปรับให้มีมิติที่สูงขึ้น 

ส่วนกันชนหน้าก็ได้รับการออกแบบใหม่ มาในทรงหกเหลี่ยมขนาดใหญ่ ด้านในตกแต่งก้วยชิ้นงานสีดำ พร้อมเสริมความหรูหราด้วยแถบโครเมียมที่ด้านล่าง ขนาบข้างทั้ง 2 ฝั่งด้วยช่องดักอากาศเทียมที่ด้านในเป็นชุดไฟตัดหมอกทรงกลม 

Volkswagen Saveiro 2024

ส่วนด้านข้างตัวรถออกแบบให้มีเส้นด้านข้างที่เป็นเส้นตรงวางยางจากซุ้มล้อไปยังชุดไฟท้สย อีกทั้งทางนักออกแบบของ Volkswagen ยังดีไซน์ขอบซุ้มล้อให้ดูมีความบึกบึนมากขึ้น มาพร้อมล้ออลัลอยทูโทนสีดำขนาด 15 นิ้ว นอกจากนั้นในส่วนกาบประตูข้างก็ยังตกแต่งด้วยแถบวัสดุที่เป็นพลาสติดสีดำขนาดใหญ่ 

Volkswagen Saveiro 2024

Volkswagen Saveiro 2024

ส่วนด้านท้ายปรับแต่งกราฟิกลวยลายบนไฟท้ายใหม่ พร้อมกับคาดด้วยแถบสีดำ และติดอักษรชื่อรุ่น Saveiro ที่ฝากระบะท้าย ขณะที่กันชนท้ายปรับดีไซน์ใหม่ให้มีขนาดที่ใหญ่ขึ้น พร้อมใส่แผ่นกันกระแทกสีโครเมียมใต้ตัวกันชน ส่วนตัวกระบะติดตั้งสปอร์ตบาร์ทรงเหลี่ยมที่เชื่อต่อกับแร็คหลังคาด้านบน 

Volkswagen Saveiro 2024

นอกจากนั้นยังได้ติดตราสัญลักษณ์ Extreme ที่ได้แรงบันดาลใจจากเข็มทิศบนเสา C อีกทั้ง Volkswagen Saveiro ยังมาพร้อมกับเฉดสีพิเศษสีเทา Oliver Grey นอกจากนั้นยังมีเฉดสีมาตรฐานอื่น ๆ ให้เลือกอีก 4 สีได้แก่ สีเทา Moonstone Grey, สีดำ Ninja Black, สีบรอนซ์เงิน Sirius Silver และสีขาว Crystal White

Volkswagen Saveiro 2024

Volkswagen Saveiro 2024

ภายในห้องโดยสารของ Saveiro เบาะที่นั่งหุ้มหนังพร้อมแถบสีเทา Oliver แผงหน้าปัดแบบเข็ม, ระบบอินโฟเทนเมนต์มาพร้อมหน้าจอสัมผัส ที่รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay และ Android Auto, เครื่องเสียงพร้อมลำโพง 4 ตำแหน่ง มาพร้อมกระจกมองหลังแบบโฟโตโครมิก 

Volkswagen Saveiro 2024

ด้านระบบความปลอดภัยจะได้รับการติดตั้งเซ็นเซอร์ช่วยจอดด้านหลัง, ร ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ, ไฟหน้า/ที่ปัดน้ำฝนอัตโนมัติ, ระบบควบคุม Hill Descent Control, ดิสก์เบรกทั้ง 4 ล้อ, กล้องถอยจอด และระบบวัดแรงดันลมยาง ไฟหน้า/ที่ปัดน้ำฝนอัตโนมัติ 

Volkswagen Saveiro 2024

สำหรับ Volkswagen Saveiro จะมีให้เลือก 4 เกรด ได้แก่ รุ่น Entry-level หรือรุ่นเริ่มต้น, รุ่น Single-Cab, รุ่น Trendline และรุ่น Extreme

Volkswagen Saveiro 2024

Volkswagen Saveiro 2024

ขณะที่ระบบขับเลคื่อนจะมากับขุมพลังเครื่องยนต์ 1.6 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 114 แรงม้า มาำพร้อมแรงบิดสูงุสด 157 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์ธรรมดา 5 สปีด

Volkswagen Saveiro 2024

Volkswagen Saveiro 2024

สำหรับราคาจำหน่ายของ Volkswagen Saveiro 2024 จะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 15,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ราว 5.26 แสนบาท