in , ,

Wuling Bingo แฮทช์แบคไฟฟ้า 5 ประตู วิ่งไกล 333 กม. ในจีน

Wuling Bingo รถยนต์ไฟฟ้าในรูปแบบแฮทช์แบค 5 ประตูขนาดเล็ก วิ่งไกล 333 กม. ที่จะมาเป็นคู่แข่งตัวใหม่ของทาง NETA V จ่อเปิดตัวในตลาดเมืองจีนเร็ว ๆ นี้

Wuling Bingo

Wuling แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กสัญชาติจีน ที่อยู่ในเครือ SAIC-GM-Wuling (SGWM) หลังจากที่ประสบความสำเร็จกับ Wuling Air ev รถยนต์ไฟฟ้าขนาดจิ๋ว ที่เปิดวางจำหน่ายทั้งในบ้านเกิดที่เมืองจีน รวมถึงยังนำมาจำหน่ายในย่านอาเซียนที่อินโดนีเซีย 

Wuling Bingo

ล่าสุดทาง Wuling เตรียมเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ของทางค่ายออกมาอีกหนึ่งรุ่น หลังจากที่เมื่อเร็ว ๆ ที่มีภาพหลุดออกมาจากทาง MIIT หรือกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศของประเทศจีน โดยในรุ่นใหม่นี้จะเป้นรถยนต์ไฟฟ้าในรูปแบบแฮทช์แบค 5 ประตูขนาดเล็ก ที่ใช้ชื่อว่า Wuling Bingo (缤果) โดยคาดว่าจะออกมาตีตลาดแข่งกับ NETA V รถยนต์ไฟฟ้าที่สร้างกระแสแรงเป้นอย่างมากในบ้านเรา กับสนนราคาที่เข้าถึงได้ง่าย 

Wuling Bingo

โดย Wuling Bingo รถยนต์ไฟฟ้าในรูปแบบแฮทช์แบค 5 ประตู ใหม่นี้ จะมีขนาดพิกัดใกล้เคียงกันกับทาง NETA V โดยจะมีขนาดความยาวตัวรถอยู่ที่ 3, 950 มม., กว้าง 1,708 มม. และสูง 1, 580 มม. มาพร้อมระยะฐานล้อ 2,560 มม. และน้ำหนักตัวรถอยู่ที่ 1120 กก. 

Wuling Bingo

สำหรับในด้านการตลาดทาง SAIC-GM-Wuling (SGWM) จะวางตำแหน่งให้อยู่เหนือกว่า Wuling Hongguang MINI EV 

ในด้านงานการออกแบบตัวรถจากภาพที่เผยแพร่ออกมาในโลกออนไลน์นี้ รูปร่างโดยรวมจะมาในน่ารักสดใส ตัวถังจะดูกลมมน ซึ่งจะแตกต่างจาก Wuling Air ev ที่จะมีรายละเอียดตัวรถที่เป็นเหลี่ยมสัน

Wuling Bingo

Wuling Bingo

งานดีไซน์กระจังหน้าจะเป็นแบบปิด ชุดไฟหน้าจะเป็นวงรีขนาดใหญ่ รวมทั้งชุดไฟท้ายด้วย พร้อมติดโลดฏ้แบรนด์ Wuling ไว้ตรงกลาง ที่ชายล่างกันชนหหน้าติดตั้งช่องดักลมสีดำพร้อม พร้อมกับตกแต่งด้วยคิ้วโครเมียมรอบคัน 

Wuling Bingo

ด้านข้างตีโป่งซุ้มล้อให้ดูอวบอ้วนเล็กน้อย พร้อมตกแต่งขอบซุ้มล้อด้วยชิ้นงานวัวดุสีดำ มาพร้อมล้อที่ออกแบบลวดลายให้รับกับแอร์โร่ไดนามิค ด้านหลังคาจะมีให้เลือกทั้งแบบหลังคาสีดำและสีขาว

Wuling Bingo

Wuling Bingo

ด้านท้ายออกแบบด้วยความเรียบง่ายเหมือนกับในส่วนด้านหน้าตัวรถ เสริมความสปอร์ตด้วยสปอยเลอร์หลังคา มาพร้อมชุดไฟเบรกดวงที่สามอยู่ที่ด้านล่างของของกระจกบานท้าย ขณะที่พอร์ตชาร์จไฟจะอยู่ที่บังโคลนฝั่งหน้าขวา

Wuling Bingo

Wuling Bingo

น่าเสียดายที่ภายในห้องโดยสารยังไม่มีข้อมูลและภาพที่ถูกเปิดเผยออกมา จะมีเพียงภาพที่ถูกแอบถ่ายที่เผยให้เห็นถีงรายละเอียดบางส่วน โดยตัวเบาะที่นั่งจะเป็นทรงสูง ภายในห้องโดยสารจะตกแต่งด้วยสีทูโทน แผงแดชบอร์ดออกแบบด้วยความเรียบง่ายจะถูกติดตั้งแบบลอยตัวที่จะรวมทั้งหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่และหน้าอินโฟเทนเมนต์อยู่ในจอเดียวกัน

Wuling Bingo

ในด้านพละกำลังของ Wuling Bingo ค่ดจะมากับมอเตอร์ที่ตั้งอยู่ที่เพลาคู่ล้อหน้า โดยจะมีให้เลือก 2 ขนาดคือ 30 kW และ 50 kW หรือให้กำลังสูงุสด 40 แรงม้า หรือ 68 แรงม้า โดยตัวรถจะสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 100 กม./ชม. 

ซึ่งทั้งสองรุ่นจะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ลิเธียมไอรอนฟอสเฟตที่มีความจุขนาด 17.3kWh และ 31.9kWh ให้ระยะทางการวิ่งได้ไกล 203 -333 กม. ตามลำดับ ตามมาตรฐาน CLTC ของประเทศจีน 

Wuling Bingo

โดยทาง Wuling เตรียมเปิดตัวพร้อมวางจำหน่าย Wuling Bingo ในตลาดเมืองจีนช่วงต้นปี 2023 นี้ โดยคาดว่าจะมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ระหว่าง 80,000 – 120,000 หยวน หรือคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ราว 3.95 – 5.93 แสนบาท