in ,

BAJAJ Dominar Rides #25 ขี่เที่ยว 2 วัน 2 เส้นทาง ไหว้พระใหญ่ พร้อมดื่มด่ำธรรมชาติที่น้ำหนาว

BAJAJ Dominar Rides #25 พาเพื่อนๆ ชาว Dominar มาขับขี่และสัมผัสสมรรถนะของ Dominar 400 สปอร์ตทัวเรอร์เรือธงจาก BAJAJ บนเส้นทางสายอีสาน ที่ จ.ขอนแก่น และต่อด้วย จ.เพชรบูรณ์

โดยกิจกรรม Dominar Rides ครั้งที่ 25 นี้ เราได้รับเกียรติจากทางดีลเลอร์ ธนาสิทธิ์ ดอสทริบิวชั่น ที่ตั้งอยู่ใน จ.ขอนแก่น รับหน้าที่เป็นเจ้าบ้านที่ให้การต้อนรับสมาชิกคาราวานท่องเที่ยวเชิง อนุรักษ์ธรรมชาติและกิจกรรมเพื่อสังคม

สำหรับงานในครั้งนี้เราจะแบ่งออกเป็น 2 วัน 2 เส้นทาง เนื่องจากมีผู้ให้ความสนใจกับกิจกรรมการขับขี่ Dominar 400 ในรูปแบบท่องเที่ยวกันมากขึ้น สำหรับในวันแรกของกิจกรรม BAJAJ Dominar Rides #25 เราปักหมุด จุดหมายปลายทางไว้ที่วัดพระบาทภูพานคำ อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น

กิจกรรมวันแรกเริ่มต้นออกสตาร์ทกันที่ ธนาสิทธิ์ ดอสทริบิวชั่น โดยในช่วงเช้าก่อน ตีธงปล่อยตัวจะมีการบรีฟกำหนดเส้นทางการขับขี่ โดยสมาชิกในทริปวันแรกจะมีผู้ร่วมเข้าขบวนคาราวานท่องเที่ยวถึง 21 ท่าน ซึ่งในช่วงแรกนี้จะขับขี่บนถนนหลวงแผ่นดินหมายเลข 12 ซึ่งเป็นถนนที่เชื่อมระหว่างภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย เส้นทางเริ่มต้นที่สะพานมิตรภาพไทย-พม่า อำเภอแม่สอด จังหวัดตากและสิ้นสุดที่อำเภอเมืองมุกดาหาร จังหวัดมุกดาหาร

โดยตลอดเส้นทางขบวนจะวิ่งเป็นแบบคาราวาน ซึ่งทางผู้ร่วมกิจกรรมจะได้สัมผัสกับสมรรถนะของ Dominar 400 อย่างเต็มที่ รวมถึงได้ทดสอบ Handling ในช่วงถนนที่คดโค้งบนเส้นทางเลาะริมเขื่อนอุบลรัตน์ ที่จะมุ่งหน้าไปยังผาสละโสด ใน อ.หนองรือ ซึ่งเป็นจุดพักแรกของเหล่าขบวนคาราวาน BAJAJ Dominar Rides สำหรับผาสละโสดสถานที่ท่องเที่ยว วิวสวย บรรยากาศดีตั้งอยู่ ริมสันเขื่อนอุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น โดยหลังจากที่พักให้หายความเมื่อยล้า พร้อมเก็บภาพถ่ายที่บริเวณป้ายผาสละโสด เป็นที่ระลึก ก่อนเดินทางไปร่วมกันรับประทานอาหารที่ร้านบ้านนอกคอกควาย ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากผาสละโสด

หลังจากอิ่มหนำกับอาหารเลิศรส เหล่าสมาชิกก็เดินทางกันต่อ โดยจุดหมายปลายทางของทริปนี้จะอยู่ที่วัดพระบาทภูพานคำ สำหรับวัดพระพุทธบาทภูพานคำ ตั้งอยู่บริเวณไหล่เขาภูพานคำ อ.อุบลรัตน์ เป็นที่ประดิษฐานรอยพระพุทธบาทจำลอง และหลวงพ่อพระใหญ่ พระพุทธอุตรมหามงคลอุบลรัตน์ องค์สีขาว ชาวบ้านนิยมเรียกกันว่า หลวงพ่อขาว หรือหลวงพ่อภูพานคำ โดยองค์พระจะมีความสูงถึง 14 เมตร แต่ถ้าจะให้ได้บุญและมีศรัทธาที่แรงกล้าจะต้องเดินเท้าขึ้นไปกราบสักการะองค์ท่าน โดยต้องเดินขึ้นบันไดพญานาคถึง 1,049 ขั้น โดย ณ ที่นี้ จะใช้เวลาพักผ่อน รวมถึงซึมซับบรรยากาศที่บริสุทธิ์ พร้อมเก็บภาพเป็นที่ระลึกก่อนเดินทางกลับโชว์รูมธนาสิทธิ์ ดอสทริ บิวชั่น

โดยระหว่างทาง ได้มีจุดแวะพักทานกาแฟ กันที่ KP Khonkaen kart โดยในที่นี้ก็มีกิจกรรมสนุก ๆ เล่นเกมส์หาผู้โชคดี 5 ท่าน ที่จะได้ขับรถโกคาร์ทฟรี ซึ่งหลังจากเสร็จกิจกรรมทั้งหมดเหล่าสมาชิกก็เดินทางกลับมายัง ธนาสิทธิ์ ดอสทริบิวชั่น เป็นการจบกิจกรรม BAJAJ Dominar Rides #25 ในวันแรก ขณะที่ในวันที่ 2 ของทริป BAJAJ Dominar Rides #25 จะถูกใช้เส้นทางใหม่ กับชาวคณะ Dominar Rides ชุดใหม่ สำหรับเส้นทางในวันที่ 2 นี้ก็ยังคงออกสตาร์ทกันที่ ธนาสิทธิ์ ดอสทริบิวชั่น เช่นเดิม โดยครั้งนี้จุดหมายใหญ่ปลายทางในวันที่ 2 นี้ จะอยู่ที่ อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์

หลังจากที่ตีธงปล่อยตัวชาวคณะ Dominar Rides ก็ได้ควบ Dominar 400 สปอร์ตทัวเรอร์เรือธงของทาง BAJAJ ออกเดินทางกันเป็นในรูปแบบขบวนคาราวาน โดยในช่วงเช้าจะปักหมุดการเดินทาง ดิ่งตรงไปยัง อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว โดยในช่วงแรกนี้จะต้องขับขี่บนเส้นทางที่ไกลถึง 140 กม. โดยชาวคณะจะได้ทดสอบสมรรถนะ ของเจ้า Dominar 400 กับการเดินทางแบบทัวริ่งกันแบบเต็มที่ ซึ่งก่อนจะถึงจุดหมายปลายทาง ชาวคณะจะได้พักผ่อนพร้อมชมวิวกันที่จุดชมวิว ผาคิงคอง

โดยจุดนี้ถือว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยงามแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ริมถนนเส้นทาง ขอนแก่น-คอนสาร-น้ำหนาว และเป็นทางผ่านก่อนเข้าสู่อำเภอน้ำหนาว จ. เพชรบูรณ์ ซึ่งเหล่าสมาชิกคาราวานก็จะได้เก็บภาพเป็นที่ระลึก หลังจากนั้นก็เดินทางกันต่อมุ่งหน้าไปรับประทานอาหารเที่ยง ที่ร้านซับสโมสร ที่อยู่ไม่ห่างจาก ผาคิงคอง มากนัก

หลังจากที่ไปอิ่มอร่อยกับอาหารกันเป็นที่เรียบร้อย ชาวคณะขบวนคาราวาน BAJAJ Dominar Rides ก็ควบ Dominar 400 มุ่งหน้าไปยังอุทยานแห่งชาติน้ำหนาว แวะเที่ยวชม ถ่ายรูปคู่กับสปอร์ตทัวเรอร์และสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต ยามหน้าหนาวของ จ.เพชรบูรณ์ เก็บไปเป็นที่ระลึกหลังจากพักและท่องเที่ยวชมบรรยากาศที่แสนรื่นรมย์ของอุทยานแห่งชาติน้ำหนาว เหล่าคาราวาน BAJAJ Dominar Rides ก็เดินทางกลับมายัง ธนาสิทธิ์ ดอสทริบิวชั่น ซึ่งก่อนที่จะถึงจุด Finish ก็แวะจิบกาแฟพร้อมทำแบบสอบถามก่อน ขับกลับโชว์รูม เป็นอันเสร็จสิ้นภาระกิจ กิจกรรมขับขี่ Dominar 400 ในรูปแบบคาราวานท่องเที่ยวในโครงการ BAJAJ Dominar Rides ครั้งที่ 25 ส่วนในครั้งต่อไปจะเป็นสถานที่ไหน จังหวัดอะไรไปเที่ยวที่ไหนกันบ้าง ต้องติดตามกันต่อไป

สำหรับกิจกรรมการขับขี่ Dominar Rides ยังเปิดให้ร่วมทดสอบกันอยู่เรื่อยๆ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งท่านที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดได้ที่แฟนเพจ Bajaj Thailand หรือสอบถามตัวแทนจำหน่ายบาจาจใกล้บ้านท่าน