in ,

เปิดตัว Ducati XDiavel Nera ลิมิเต็ดเอดิชั่นเพียง 5 คันในไทย ราคา 1.399 ล้านบาท จองผ่านออนไลน์

ดูคาติ ประเทศไทย ปล่อยหมัดเด็ดส่ง Ducati XDiavel Nera สายสปอร์ตครุยเซอร์ ความพรีเมียมที่มี 500 คันทั่วโลก และมีเพียง 5 คันเท่านั้นในประเทศไทย ที่ได้รับความร่วมมือจากแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ระดับโลกอย่าง Poltrona Frau จากประเทศอิตาลี ร่วมกันออกแบบ

พร้อมเปิดให้จองผ่านช่องทางออนไลน์ที่ https://forms.gle/FHiwTytq6Woh67TB7 และเปิดให้ชมคันจริงในงาน Ducati roadshow ณ ศูนย์การค้า แฟชั่น ไอส์แลนด์ ชั้น 1 ตั้งแต่วันที่ 7–18 กันยายนนี้

สำหรับ Ducati XDiavel Nera กำเนิดขึ้นจากการร่วมมือกันของ 2 แบรนด์อิตาเลียนยักษ์ใหญ่ อย่าง Ducati และ แบรนด์เฟอร์นิเจอร์สุดหรูอย่าง Poltrona Frau

ความพิเศษของคอนเซ็ปท์ในการออกแบบของ Ducati XDiavel Nera คันนี้ยังคงมาในแบบความเท่ ดุดัน มีเสน่ห์ในแบบอิตาเลียนดีไซน์ กับ Black on black livery โดดเด่นด้วยเบาะนั่งแบบสั่งทำพิเศษ หนังธรรมชาติเนื้อนุ่มพิเศษ และทำด้วยมือที่พัฒนาโดย Poltrona Frau มีให้เลือกทั้งหมด 2 สี ได้แก่ Siam Red และ Steel Blue ยังมี Number plate ที่ถูกติดไว้ที่เฟรมถักสีดำ แสดงถึงความลิมิเต็ดที่มีเพียง 500 คันทั่วโลก

เพื่อเป็นที่ระลึกถึงชื่อของ XDiavel ยังมีตัวอักษร X” ปรากฏให้เห็นอยู่บนเบาะนั่ง สลักด้วยกระบวนการเลเซอร์ที่ซับซ้อน Ducati XDiavel Nera ทุกคัน ยังมาพร้อมกับชุด Gift set Pelle Frau (Premium leather, Document holder และ key holder) สุดหรูที่ใช้หนังแท้จากแบรนด์ Poltrona Frau ในการประกอบทุกชิ้นงาน ซึ่งจะเป็นสีเดียวกับเบาะที่ลูกค้าเลือก สำหรับล้อหน้ามีจุดเด่นที่คาลิปเปอร์สีแดง ที่ถูกนำมาใส่เฉพาะรุ่น Ducati XDiavel Nera โดยเฉพาะเท่านั้น

ในรายละเอียดสเปคต่างๆ ของรุ่น XDiavel Nera คันนี้ มาพร้อมติดตั้งเครื่องยนต์ Testastretta DVT 1262 สามารถให้กำลังสูงสุด 152 แรงม้า ที่ 9,500 รอบ/นาที และทำแรงบิดออกมาสูงสุด 126 นิวตัน-เมตร ที่ 5,000 รอบ/นาที ช่วยให้มั่นใจได้ว่าเครื่องยนต์จะให้การตอบสนองที่ราบรื่นยิ่งขึ้นที่รอบต่ำ และสัมผัสกำลังแบบเต็มที่จนถึงรอบสูงสุด

ความสูงเบาะของ Ducati XDiavel Nera ที่ 755 มม. เพื่อให้เหมาะกับสรีระ และความสะดวกสบายในการขับขี่ที่ดีขึ้น แถมเจ้า Ducati XDiavel Nera ยังให้มุมเลี้ยวเอียงสูงสุด 40 องศา ด้วยดิสก์เบรกคู่แบบ Semi-floating ขนาด 320 มม. พ่วงด้วยคาลิปเปอร์ Brembo M50 แบบโมโนบล็อคที่มีมีความโดดเด่น แปลกตาด้วยสีแดง และยางหลังขนาดกว้าง 240 มม. จับคู่กับดิสก์เบรกขนาด 265 มม. พ่วงด้วยคาลิปเปอร์ Brembo 2 ลูกสูบ

Ducati XDiavel Nera ยังมาพร้อมไฟส่องสว่างแบบ LED พร้อมไฟส่องสว่างกลางวัน DRL, เซนเซอร์ IMU จาก Bosch, ระบบเบรก ABS ขณะเข้าโค้ง, Ducati Traction Control (DTC) และโหมดการขับขี่แบบครูซคอนโทรล

Ducati XDiavel Nera ซึ่งมีเพียง 500 คันทั่วโลก และในประเทศไทยนั้นมีเพียง 5 คัน เท่านั้น ในราคาเปิดตัวสุดเร้าใจที่ 1,399,000 บาท โดยเปิดให้จองพร้อมกันผ่านช่องทางออนไลน์ที่ https://forms.gle/FHiwTytq6Woh67TB7 เท่านั้น ในวันที่ 7 กันยายนนี้ เวลา 12.00 น.

พร้อมนำคันจริงให้เหล่าไบค์เกอร์ได้ชมโฉมอย่างใกล้ชิดในงาน Ducati roadshow ณ ศูนย์การค้า แฟชั่น ไอส์แลนด์ ชั้น 1 ตั้งแต่วันที่ 7–18 กันยายนนี้