in ,

Moto Guzzi V7 Palace Gucci มีเพียง 50 คันบนโลกนี้

Moto Guzzi จับมือ Gucci และ Palace ออกมอเตอร์ไซค์รุ่นพิเศษลิมิเต็ดเอดิชั่น Moto Guzzi V7 Palace Gucci ที่มีเพียง 50 คันบนโลกนี้

Moto Guzzi V7 Palace Gucci

หลังจากที่ทาง Moto Guzzi เพิ่งฉลองครบรอบ 100 ปีด้วย V100 Mandello Aviazione Navale รุ่นพิเศษจำนวนจำกัด ล่าสุดทางผู้ผลิตก้ได้จัมือกับทาง Gucci และ Palace ออกมอเตอร์ไซค์รุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่น Moto Guzzi V7 Palace Gucci ที่มีเพียง 50 คันบนโลกนี้ 

Moto Guzzi V7 Palace Gucci

สำหรับ Moto Guzzi V7 Palace Gucci จะเป็นคอลเลกชั่นระดับตำนาน ที่เป็นการจับมือกันระหว่างพันธมิตรชื่อดัง 3 ฝ่ายทั้ง Moto Guzzi แบรนด์มอเตอร์ไซค์สไตล์สุดคลาสสิค และแบรนด์แฟชั่นชื่อก้องโลกจากอิตาเลียน รวมถึง Palace แบรนด์สตรีทแวร์สัญชาติอังกฤษ 

Moto Guzzi V7 Palace Gucci

กล่าวได้ว่านี่คือการปะทะและรังสรรค์อันยอดเยี่ยมระหว่างโลกที่ดูไม่อาจจะเชื่อมโยงกันได้ทั้งสองใบ ด้วยแรงบันดาลใจจากความหลงใหลในวัฒนธรรมสิงห์นักบิดของ Palace เสริมด้วยวิสัยทัศน์สุดล้ำของ Gucci 

และที่ขาดไม่ได้คือ V7 หนึ่งในรุ่นรถที่โดดเด่นที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Moto Guzzi (โมโต กุซซี่) มาพร้อมดีไซน์ที่เกิดจากการตีความใหม่ของแบรนด์ระดับโลกทั้งสาม Moto Guzzi V7 Gucci Palace จึงเปี่ยมด้วยรายละเอียดอันเฉียบล้ำ อย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนในโลกมอเตอร์ไซค์

Moto Guzzi V7 Palace Gucci

นี่คือโปรเจกต์ที่ขับเคลื่อนด้วย Vault แพลตฟอร์มออนไลน์ที่ Gucci พัฒนาขึ้นเพื่อค้นหาความเป็นไปได้ใหม่ๆ ของการสร้างสรรค์ ซึ่งสอดพ้องกับวิสัยทัศน์ของรถจักรยานยนต์ Moto Guzzi ที่สรรสร้างมอเตอร์ไซค์เพื่ออุทิศแด่จิตวิญญาณอันเป็นอิสระของผู้ขับขี่ ทั้งนี้ พร้อมกับการวางจำหน่ายทางป๊อบ-อัพสโตร์บางแห่ง Moto Guzzi V7 Gucci Palace จะมีวางจำหน่ายแบบออนไลน์เอ็กซ์คลูซีฟผ่านทาง Vault ด้วยเช่นกัน

คอลแลบอเรชั่นที่น่าตื่นตานี้เริ่มต้นจากการสำรวจปรัชญาของแบรนด์ทั้ง 3 ที่มีร่วมกัน ก่อนจะค้นพบเส้นสาย สไตล์ และความเฉพาะตัวอันเกิดจากการผสมผสาน ซึ่งปรากฏอยู่ในทุกรายละเอียดของ Moto Guzzi V7 ไม่ว่าจะเป็นลายพรางบนตัวถัง

Moto Guzzi V7 Palace Gucci

รถที่เป็นลายเซ็นของ Palace เบาะหนังสีน้ำตาลเข้มพร้อมลายโมโนแกรมอันคุ้นตาของ Gucci สอดรับกับลวดลายของกระเป๋าเก็บสัมภาระด้านหลังที่มีทั้งลายพรางของ Palace และโมโนแกรมของ Gucci ซ้อนเข้าด้วยกัน รวมถึงโลโก้นกอินทรีของ Moto Guzzi ที่โดดเด่นเป็นสง่ากลางตัวถัง

ด้วยคาแรกเตอร์เฉพาะตัวของมอเตอร์ไซค์ยุค ‘60s และ ‘70s ในดีเอ็นเอของ V7 ซึ่งถูกนำกลับมานำเสนอใหม่ผ่านลวดลายจากแบรนด์แฟชั่นร่วมสมัย ผลลัพธ์คือมอเตอร์ไซค์ที่หรูหรา มาดมั่นพร้อมลุย และคงไว้ซึ่งความคลาสสิคดั้งเดิม นี่คือพาหนะที่มีดีไซน์ข้ามยุคสมัย อันเป็นส่วนผสมของมรดกทางยนตรกรรมอันทรงค่า กับคัลเจอร์อันน่าตื่นตาของคนรุ่นใหม่

Moto Guzzi V7 Palace Gucci

ในขณะที่ภายใต้ความหรูหราของ Moto Guzzi V7 Palace Gucci ไม่มีการอัพเกรดทางกลไก ยังคงใช้เครื่องยนต์ V-twin ทำมุม 90 องศา แบบ 4 จังหวะ 2 วาล์ว/สูบ ความจุกระบอกสูบ 850 ซีซี. ที่มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น 25% ส่งกำลังด้วยเกียร์ 6 สปีด ให้กำลังสูงสุด 65 แรงม้าที่ 6,500 รอบ/นาที 

เครื่องยนต์อยู่ในแชสซีแบบเปลคู่ แขวนบนโช้คยืดไสลด์และโช้คอัพคู่ มาพร้อมล้อหน้าขนาด 18 นิ้ว จับคู่ยาง 100/90 ล้อหลังขนาด 17 นิ้ว ยางขนาด 150/70 และ ดิสค์เบรคหน้า/หลัง จานดิสค์สแตนเลสแบบลอยตัว ด้านหน้าเส้นผ่านศูนย์กลาง 320 มม. ด้านหลัง 260 มม. คาลิเปอร์เบรค Brembo ด้านหน้า 4 พอท วางตรงข้ามกัน ด้านหลังแบบ 2 พอท และระบบเบรค ABS หน้า/หลัง พร้อมเสริมความปลอดภัยด้วยการติดตั้งระบบ MGCT หรือ Moto Guzzi Traction Control ช่วยป้องกันการลื่นไถล

มาตรวัดดิจิทัลทรงกลมแบบเดี่ยว ท่อไอเสียขนาดใหญ่ใหม่, ใช้เพลาขับขนาดใหญ่, ล้อหลังขนาดกว้างขึ้น และใช้สวิงอาร์ม พร้อมช๊อคฯ หลังคู่ชุดใหม่จาก Kayaba พร้อมฟังก์ชั่นปรับพรีโหลดสปริงได้

Moto Guzzi V7 Palace Gucci

Moto Guzzi V7 Palace Gucci จะผลิตออกมาเพียง 50 คันเท่านั้น ขณะที่ราคายังไม่การเปิดตัวเลขออกมาคาดว่าจะมีราคาที่สูงกว่ารุ่น Moto Guzzi V7 III Stone ที่เป็นรุ่นพื้นฐานอยู่พอสมควรเลยทีเดียว