in , ,

Hyundai Grandeur ซีดานหรูขนาดใหญ่ ในเกาหลีใต้

Hyundai Grandeur 2023 ซีดานหรูระดับพรีเมียมขนาดใหญ่ เจนเนอเรชั่นที่ 7 จากแดนกิมจิเกาหลีใต้ กับรูปลักษณ์การดีไซน์ที่ใหม่หมดจรดตั้งแต่หน้าจรดท้าย

Hyundai Grandeur 2023

Hyundai Grandeur 2023 หรือ Hyundai Azera ชื่อในตลาดนอกประเทศเกาหลีใต้ เป็นรถยนต์ซีดานหรูระดับพรีเมียมขนาดใหญ่จากแดนกิมจิเกาหลีใต้ โดยในรุ่นใหม่นี้จะเป็นเจนเนอเรชั่นที่ 7 ที่มาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์การออกแบบใหม่ทั้งหมด

Hyundai Grandeur 2023

สำหรับ Hyundai Grandeur ซีดานหรูถูกเปิดตัวครั้งแรกในปี 1986 โดยในเวอร์ชั่นนี้จะเป็นเจนเนอเรชั่นที่ 7 ของรถซีดานขนาดใหญ่จากฮุนไดค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้

ด้านการออกแบบจะใช้สไตล์แห่งอนาคตที่มีความหรูหรามาพร้อมเทคโนโลยีที่มากขึ้น ดูทันสมัยและคล่องตัวอย่างเห็นได้ชัดเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนซึ่งเปิดตัวในปี 2016 และรุ่นปรับโฉมในปี 2020

Hyundai Grandeur 2023

ตัวรถถูกออกแบบภายใต้แนวคิดที่เรียกกว่า Seamless Horizon ชุดไฟหน้าเป็นแบบแยกส่วน โดยในส่วนไฟ DRL จะเป็นเส้นแถบไฟ LED ที่เรียวบางพาดยาวใต้ฝากระโปรงหน้าเหมือนกับในรุ่น Staria 

ส่วนชุดไฟส่องสว่างจะอยู่ข้างกระจังหน้าแบบ Parametric Jewel ขนาดใหญ่ที่ครอบคลุมถึงในส่วนของกันชนหน้า ฝากระโปรงหน้าดีไซน์ใหม่ขนาดใหญ่พร้อมติดตราโลโก้ฮุนไดไว้ที่ปลายฝากระโปรงหน้า 

Hyundai Grandeur 2023

Hyundai Grandeur 2023

ดีไซน์ด้านข้างตัวรถเน้นความเรียบหรู มือเปิดประตูเป็นแบบ Pop-Up ที่ราบเรียบไปกับตัวรถ พร้อมกับดีไซน์ในส่วนกระจกหลังที่เสา C ให้เป็นทรงสามเหลี่ยมซึ่งคล้ายกับ Grandeur รุ่นแรกจากยุค 80 เสริมความหรูหราอลังการด้วยล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้ว

Hyundai Grandeur 2023

Hyundai Grandeur 2023

ขณะที่ด้านท้ายดีไซน์ให้ดูสปอร์ตเล็ก ๆ ด้วยสปอยเลอร์ที่ด้านท้ายแบบ Duck Tail ไฟท้ายออกแบบให้เหมือนกับด้านหน้าที่เป็นเส้น LED ที่พาดยาวเต็มพื้นที่ นอกจากนั้นทางฮุนไดยังได้ซ่อนปลายท่อไอเสียไว้ใต้กันชนเพื่อให้ดูหรูหราและสะอาดตา 

Hyundai Grandeur 2023

Hyundai Grandeur 2023

ภายในห้องโดยสารได้รับการออกแบบให้หรูหรา และดูล้ำสมัย มาพร้อมเทคโนโลยีที่ทันสมัย ตกแต่งด้วยวัสดุคุณภาพสูงทั้งวัสดุไม้และอะลูมิเนียม เบาะที่นั่งหุ้มด้วยหนัง Eco Nappa ที่ผสมผสานกับหนังที่ป้องกันแบคทีเรีย มาพร้อมไฟ Ambient Lighting รอบห้องโดยสารที่ยกระดับความพรีเมียมให้มากขึ้น 

Hyundai Grandeur 2023

แผงคอนโซลหน้า ติดตั้งหน้าปัดดิจิตอลที่ต่อเชื่อมกับหน้จออินโฟเทนเม้นท์ อยู่ในจอเดียวกันในรูปแบบไวด์สกรีน มาพร้อมพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นแบบ 3 ก้านขนาดใหญ่หุ้มด้วยหนัง Nappa มาพร้อมคันเกียร์ที่อยู่ด้านหลังพวงมาลัยที่ออกแบบใหม่, ช่องแอร์ที่วางพาดยาวเต็มพื้นที่คอนโซลหน้า มาพร้อมระบบปรับอากาศอัตโนมัติ โดยปุ่มควบคุมการทำงานจะเป็นแบบสัมผัสทั้งหมด

Hyundai Grandeur 2023

ในขณะที่ผู้โดยสารด้านหลังมีระบบควบคุมการสั่งงานภายในรถที่แยกออกมาต่างหากติดตั้งอยู่ที่ระหว่างที่นั่งด้านหลัง ปิดท้ายความหรูหราด้วยหลังคาซันรูฟแบบบานคู่

Hyundai Grandeur 2023

ด้านขุมพลังของ Hyundai Grandeur 2023 ใหม่นี้ ทางผู้ผลิตยังไม่มีการเปิดเผย และระบุสเปกออกมา แต่ตามรายงานของ Korean Car Blog สื่อจากแดนกิมจิเผยว่า โมเดลนี้น่าจะมีทางเลือกเหมือนกับพี่น้อง Kia K8 ซึ่งหมายความว่าจะมีให้เลือกทั้งแบบไฮบริดเทอร์โบชาร์จ 1.6 ลิตร 4 สูบ, ขุมพลัง 2.5 ลิตร 4 สูบ NA ปิดท้ายด้วยเครื่องยนต์ V6 ขนาด 3.5 ลิตร ที่จะรองรับทั้งน้ำมันเบฯซิน และก๊าซ LPG ให้กำลังมากถึง 295 แรงม้า มาพร้อมระบบขับเคลื่อนแบบ AWD

Hyundai Grandeur 2023

สำหรับการเปิดตัวรถ อย่างเป็นทางการของ Hyundai Grandeur 2023 จะมีขึ้นในเร็ววันนี้ ส่วนการส่งมอบรถจะเริ่มในไตรมาสที่ 3 ของปี 2023