Bridgestone
in

Bridgestone ฉลองครบรอบ 60 ปี ในวงการมอเตอร์สปอร์ต

บริดจสโตนฉลองครบรอบ 60 ปี ในวงการมอเตอร์สปอร์ต พร้อมประกาศแผนงานสนับสนุนประจำปี 2566

บริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น ประกาศแผนงานสนับสนุนการจัดแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตประจำปี 2566 ด้วยการฉลองครบรอบ 60 ปี ผ่านกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ต และในปีนี้ บริดจสโตนพร้อมสนับสนุนวงการมอเตอร์สปอร์ตทั้งในประเทศและต่างประเทศ ตั้งแต่รายการแข่งขันระดับมืออาชีพไปจนถึงการแข่งขันของมือสมัครเล่น โดยบริดจสโตนจะสนับสนุนยาง Bridgestone POTENZA และยาง Firestone FIREHAWK สำหรับการแข่งขันรถยนต์ และยังมียาง Bridgestone BATTLAX สำหรับการแข่งขันรถจักรยานยนต์ บริดจสโตนกำหนดให้ความยั่งยืนเป็นแกนหลักในช่วงเวลาแห่งความทรงจำนี้ ด้วยการยกระดับกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกโฉมใหม่และมุ่งสู่การเป็น แบรนด์พรีเมียมระดับโลกที่มุ่งสู่ความยั่งยืน เช่นเดียวกับ การสนับสนุนวัฒนธรรมมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก

Bridgestone

บริดจสโตนสนับสนุนการขับขี่รถยนต์ด้วยความปลอดภัยและมอบความอุ่นใจในช่วงเวลาของการแข่งขันเมื่อเหล่านักขับต้องเผชิญกับเงื่อนไขและสถานการณ์สุดท้าทาย ภายใต้หลักพื้นฐานของบริษัทที่ว่า ยางดูแลชีวิต (tires carry life) ซึ่งในสถานการณ์สุดท้าทายดังกล่าว บริดจสโตนส่งมอบความภาคภูมิใจและความหลงใหลทั้งสี่ประการใน “Bridgestone DNA” ได้แก่ การมุ่งเน้นคุณภาพ”, “การให้ความสำคัญกับหน้างาน”, “การให้ความสำคัญและสนับสนุนปัญหาของลูกค้าและ จิตวิญญาณแห่งความท้าทายด้วยเทคโนโลยี, ความสามารถในการดำเนินงานอย่างครอบคลุม, ความแข็งแกร่งของแบรนด์ และการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์BSMS_60th

บริษัทกำลังมุ่งเสริมความแกร่งของกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกสู่ความยั่งยืน เพื่อบรรลุเป้าหมายด้วยการมุ่งสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน และการใช้หลักเศรษฐกิจหมุนเวียน และก้าวสู่อีกขั้นที่สำคัญคือ “การเดินทางระดับโลกสู่ความท้าทาย” พร้อมสนับสนุนการพัฒนาความปลอดภัย, ความอุ่นใจในการขับขี่ ความสนุกผ่านโลกรถยนต์, รถจักรยานยนต์ และวัฒนธรรมมอเตอร์สปอร์ต ด้วยการส่งมอบ “ความเร้าใจในการขับขี่” ในอีก 10 ปี 20 ปี และปีต่อๆ ไป ซึ่งสอดคล้องกับคุณค่า “ด้าน Emotion (ความรู้สึก) ด้วยการปลุกพลังบันดาลใจ เติมเชื้อไฟแห่งความตื่นเต้นสู่โลกแห่งการเดินทาง” ใน “Bridgestone E8 Commitment (พันธสัญญา E8 ของบริดจสโตน)” *1  และส่งต่อความสนุกสนานไปกับกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ต ปลุกอารมณ์ และความรู้สึกร่วมกันของทุกฝ่าย ทั้งยังส่งเสริมการสร้างคุณค่าร่วมกับพันธมิตรเพื่อความยั่งยืนต่อไปในอนาคต

BSMS_60th

ในประเทศญี่ปุ่น บริดจสโตนจะสนับสนุนยางสำหรับการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ SUPER GT
และการแข่งขันรถจักรยานยนต์รายการ All Japan Road Race Championship โดยในต่างประเทศ บริดจสโตนจะเป็นผู้สนับสนุนยางภายใต้แบรนด์ Firestone ในอเมริกาเหนือ สำหรับการแข่งขันรถยนต์รายการ NTT INDYCAR® SERIES *2 และสำหรับการสนับสนุนยางสำหรับการแข่งรถในต่างประเทศรายการอื่นๆ ได้แก่ รายการ Endurance World Championship (EWC) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งรายการการแข่งขันรถจักรยานยนต์ที่น่าตื่นเต้นเร้าใจระดับโลก จัดโดย Fédération Internationale de Motocyclisme (FIM)

BSMS_60th

สำหรับแผนงานสนับสนุนการจัดแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตในปีนี้ยังรวมถึงการสนับสนุนการแข่งขันรถยนต์รายการ TOYOTA GAZOO Racing GR86/BRZ Cup ซึ่งเป็นการแข่งขันรถยนต์สุดเร้าใจของยางที่ถูกใช้จริงบนท้องถนน  และกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตของมือสมัครเล่น รวมถึงรายการ All-Japan Gymkhana Championship และ Mazda Grassroots Motorsport บริดจสโตนยังคงมุ่งมั่นพัฒนาและปรับปรุงเทคโนโลยี รวมถึงความสามารถที่ครอบคลุมของยางที่ใช้ในสนามแข่งอย่างต่อเนื่อง และแสดงความทรงพลังของ แบรนด์ผ่านการแข่งขันกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตรายการต่างๆ ได้แก่ การแข่งขันระดับมืออาชีพทั่วโลก ซึ่งจำเป็นต้องใช้ยางสมรรถนะสูงเมื่อต้องเผชิญกับสภาวะและสถานการณ์สุดท้าทายในสนามแข่ง เช่นเดียวกับการส่งมอบ “ความตื่นเต้นเร้าใจในการขับขี่”

BSMS_60th

ทางด้านกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกที่มุ่งสู่ความยั่งยืน บริษัทมุ่งสนับสนุนการแข่งขันรายการ Bridgestone World Solar Challenge *3 ซึ่งเป็นการแข่งขันรถยนต์ระดับโลกด้วยการใช้พลังงานแสงอาทิตย์ จัดขึ้นในประเทศออสเตรเลีย โดยบริดจสโตนเป็นผู้สนับสนุนหลักมาตั้งแต่ปี 2556 บริดจสโตนได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ คือ การรับรองด้านสิ่งแวดล้อมระดับ 3 ดาว จาก FIA (Three Star of Environmental Accreditation from FIA) หรือ Federation Internationale de l’Automobile ซึ่งเป็นสหพันธ์ยานยนต์นานาชาติที่ไม่แสวงหาผลกำไรโดยจะควบคุมกีฬาและการแข่งขันกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ต *4 นอกจากนี้ ในปี 2566 บริดจสโตนยังเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของการแข่งขันรายการ Bridgestone FIA ecoRally Cup *5 ซึ่งเป็นการแข่งขันรถยนต์ไฟฟ้าระดับนานาชาติโดย FIA นับเป็นการขยายบทบาท ของบริดจสโตนในการสนับสนุนกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกที่มุ่งสู่ความยั่งยืน

BSMS_60th

บริดจสโตนยังประกาศแผนงานสนับสนุนการจัดแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตใหม่อีก 2 รายการ ในโอกาสฉลองครบรอบ 60 ปี ในวงการมอเตอร์สปอร์ต ได้แก่ การก่อตั้ง Bridgestone eMotorsport Institute ซึ่งจะนำเสนอบทเรียนด้าน eMotorsport แก่เหล่านักแข่งรถระดับมืออาชีพ และจะเปิดตัว POTENZA Circuit Challenge หรือ PCC ซึ่งเป็นกิจกรรมการมีส่วนร่วมแบบเปิดโอกาสให้มือใหม่ได้สัมผัสประสบการณ์ขับรถรอบสนามแข่งเป็นครั้งแรก ด้วยแผนงานดังกล่าวซึ่งผสมผสานระหว่างการแข่งขันรถจริงในสนามแข่ง และผ่านระบบดิจิทัล บริดจสโตนมุ่งมั่นที่จะถ่ายทอดประสบการณ์ความสนุกสนานของกีฬามอเตอร์สปอร์ต และขยายฐานแฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ตต่อไป

BSMS_60th