AION Y Plus
in

AION Y Plus พร้อมขึ้นแท่นแชมป์ยอดจำหน่าย SUV พลังงานไฟฟ้าในไทย

AION Y Plus แชมป์ SUV พลังงานไฟฟ้า 100% สัญชาติจีน เตรียมขึ้นแท่นแชมป์ยอดจำหน่าย SUV พลังงานไฟฟ้าในประเทศไทย การันตรียอดขายอันดับ 1 ในจีน

หลังจากเปิดตัว AION Y Plus และราคาสุดเร้าใจ วันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมา GAC AION ค่ายรถยนต์ไฟฟ้า 100 % จากประเทศจีน ได้รับความสนใจจากแขกผู้มีเกียรติ และมีสื่อมวลชนเข้าร่วมงานมากมาย นับเป็นงานเปิดตัวรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดงานหนึ่งในประเทศไทยในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

AION Y Plus

AION เป็นผู้ผลิตรถยนต์ EV ชั้นนำจากประเทศจีน ภายใต้บริษัท Guangzhou Automobile Group ได้รับการจัดอันดับจาก Fortune Global 500 ให้อยู่ในอันดับที่ 165 จาก 500 เป็นอันดับที่ 2 ในประเทศจีน และเป็นอันดับที่ 3 ของโลก ในเรื่องของยอดขายยยานยนต์ไฟฟ้า แน่นอนว่าประเทศไทยจะได้สัมผัสกับ AION Y Plus รถยนต์ไฟฟ้า SUV ระดับ Top ที่ได้มีการดีไซน์ถึงความ Luxury และทันสมัย ทั้งยังอัดแน่นไปด้วยฟังก์ชั่นการใช้งาน ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานชาวไทยได้ ซึ้งที่ผ่านมามี EV Car เปิดตัวในประเทศไทยหลายค่าย แน่นอนว่าส่งผลดี ทำให้มีตัวเลือกมากขึ้น ทว่าการตัดสินใจเลือกซื้อรถไฟฟ้าคันแรก นอกจากความประหยัดแล้ว ยังมีปัจจัยอื่นๆ อีกหลายอย่าง ทั้งข้อมูลทางเทคนิค (specification) เช่น ระยะทางวิ่งสูงสุด ความปลอดภัย พื้นที่ใช้สอยภายในรถ ตลอดจนระบบอัจฉริยะต่างๆ และที่สำคัญนั่นคือ บริการหลังการขาย และสิทธิประโยชน์ต่างๆ

AION Y Plus

AION Y Plus

AION Y Plus

โดดเด่นเรื่องแบตเตอรี่ ความปลอดภัย และระยะทางในการวิ่ง

เมื่อพูดถึงความปลอดภัย สำหรับรถ EV คนส่วนใหญ่กังวลที่สุด คือเรื่องของความจุไฟฟ้าของแบตเตอรี่ และระยะทางวิ่งสูงสุด AION Y Plus ที่ขับเคลื่อนด้วยกำลังไฟ 100% แม้เป็นรถ SUV ขนาดใหญ่ น้ำหนักมากจึงใช้พลังงานในการขับสูงตาม การที่จะสามารถวิ่งได้ไกลมากที่สุดถึง 490 กิโลเมตร ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง (ความจุ 63.2 kWh ) จึงจะตอบโจทย์ได้ ทั้งในเรื่องของการเดินทางไกล ความสะดวกสบายในการใช้งานในชีวิตประจำวัน และลดความถี่ในการชาร์จ ทั้งนี้ยังช่วยลดต้นทุนในการใช้งานอีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้น AION Y Plus ยังมีเทคโนโลยีแบตเตอรี่ที่ปลอดภัยที่สุดในโลก Magazine Battery ซึ่งเป็นเทคโนโลยีความปลอดภัยของแบตเตอรี่ทั้งระบบแบบเดียวที่ประกอบด้วย เซลล์ โมดูลและแพ็ค จากการทดสอบความปลอดภัยด้วยการยิงกระสุนปืนทะลุแบตเตอรี่ เพื่อให้แน่ใจว่าแม้ถูกปืนยิง แบตเตอรี่ ก็ไม่ลุกติดไฟ

AION Y Plus

AION Y Plus ไม่เคยเกิดเหตุลุกติดไฟเลยแม้แต่ครั้งเดียวตั้งแต่เปิดตัวผลิตภัณฑ์ และเมื่อเปรียบเทียบกับการทดสอบมาตรฐานด้วยการเจาะทะลุแบตเตอรี่ด้วยแท่งเหล็ก ความเร็วในการเจาะทะลุของการทดสอบด้วยการยิงกระสุนปืนนั้นสูงกว่าถึง 980,000 เท่า และเส้นผ่านศูนย์กลางของรอยทะลุใหญ่กว่าถึง 7-8 เท่า แม้ว่าในการทดสอบ Magazine Battery ของ AION จะเสียหายอย่างรุนแรงก็ตาม แต่ได้พิสูจน์ชัดเจนแล้วว่าแบตเตอรี่ไม่ลุกติดไฟหรือระเบิด จะเห็นได้ว่า AION พร้อมส่งมอบคุณค่าด้านความปลอดภัยที่เป็นเลิศให้กับผู้ใช้ชาวไทยอย่างแท้จริง

AION Y Plus

AION Y Plus

ไม่เพียงเท่านั้น AION Y Plus ยังให้อรรถประโยชน์ รวมถึงพื้นที่ใช้สอยภายใน และการใช้งานได้จริง ในแบบฉบับ รถไฟฟ้า SUV ซึ้งต้องมีพื้นที่ใช้สอยภายในรถที่กว้างขวาง รวมถึงพื้นที่ภายในรถที่สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานเพื่อตอบสนองความต้องการด้านการใช้งานหลากหลายรูปแบบ เช่น การขับในชีวิตประจำวัน การเดินทางท่องเที่ยวกับครอบครัว

AION Y Plus

ในตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศจีน ถึงแม้ AION Y Plus จะมีราคาที่สูงกว่า แต่กลับมียอดขายมากกว่า เมื่อเปรียบเทียบ Spec ของรถ SUV ไฟฟ้า 100% ใน Segment เดียวกัน  นั่นเพราะรถพลังงานไฟฟ้าจำนวนมากในตลาดไม่ได้พัฒนาขึ้นจากแพลตฟอร์มสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ รถยนต์ไฟฟ้าส่วนใหญ่ถูกพัฒนาร่วมกับรถยนต์สันดาป โดยนำแพลตฟอร์มรถยนต์สันดาปมาดัดแปลงเป็นรถยนต์ไฟฟ้า แพลตฟอร์มหนึ่งรุ่นใช้ผลิตรถยนต์สองหรือสามรุ่น ทั้งรถยนต์สันดาป รถยนต์ไฮบริด PHEV และรถยนต์ไฟฟ้า 100%

AION Y Plus

ด้วยเหตุนี้ทำให้รถยนต์ไฟฟ้า 100% ที่ดัดแปลงมาจากรถยนต์สันดาป มีข้อบกพร่องมากมาย เช่น การเสียพื้นที่ในห้องโดยสารด้านหน้า การจัดวางแบตเตอรี่ไม่เป็นระเบียบ และระยะทางวิ่งที่สั้น พื้นของที่นั่งด้านหลังยกสูงขึ้น ส่งผลให้ผู้โดยสารแถวหลังนั่งไม่สบาย และอีกเหตุผลคือชุดแบตเตอรีอยู่บริเวณส่วนท้ายของรถ เมื่อเกิดอุบัติเหตุชนด้านท้ายรถก็จะก่อให้เกิดความเสี่ยงด้านความปลอดภัยเป็นอย่างสูง

AION Y Plus

AION เป็นรถที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้เป็นรถไฟฟ้า 100 % ไม่ได้เป็นแพลตฟอร์มที่ดัดแปลงมาจากรถยนต์สันดาป จึงมีจุดแข็งทั้งในแง่ของคุณภาพ ผลิตภัณฑ์ และมีประสบการณ์ในการผลิตรถไฟฟ้ามากกว่า ซึ่งในปัจจุบันมีเพียงรถยนต์ไฟฟ้าของแบรนด์ Tesla และ AION เท่านั้นที่ใช้แพลตฟอร์มสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าโดยฉพาะ ทั้งนี้ AION Y Plus ได้ถูกพัฒนาขึ้นบนโครงสร้างของ AEP แพลตฟอร์มสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ (AION Electric Platform) โดยทีมวิจัยจำนวน 200 คน ซึ่งใช้เวลา 30 เดือน และเงินลงทุนถึง 15,000 ล้านบาท ในการคิดค้นและพัฒนา

จุดเด่นของ AEP (AION Electric Platform)  เป็นแพลตฟอร์มไฟฟ้าที่ถูกออกแบบมาสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า 100%

จากการออกแบบโครงสร้างตัวรถ มีการใช้โครงสร้างรถแบบชิ้นเดียว และมีระยะโอเวอร์แฮงค์หน้าและหลังสั้น ระยะฐานล้อยาว และมีพื้นที่ภายในกว้างขวางกว่ารถในกลุ่มเดียวกัน ผสานรูปแบบการจัดวางแบตเตอรี่ในแนวราบ ใช้พื้นที่ระยะฐานล้อที่ยาวทำให้จัดเรียงชุดแบตเตอรี่ได้มากขึ้น ส่งผลทำให้วิ่งได้ไกลกว่า และมีอัตราส่วนน้ำหนักของรถด้านหน้าและด้านหลัง 50:50 แบบเดียวกับรถสปอร์ต ที่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมรถได้ดียิ่งขึ้น รถยนต์ของ AION จึงเปี่ยมด้วยสมรรถนะในการขับขี่ด้วยการวิ่งตะแคงเพียง 2 ล้อ ซึ่งเป็นเรื่องยากอย่างยิ่งสำหรับรถรุ่นอื่น

AION Y Plus

ในด้านของพื้นที่ภายในของ Y Plus มีระยะฐานล้อ 2,750 มม. พื้นที่วางเท้าด้านหลังกว้าง 1,022 มม. มุมเปิดประตูสูงสุดเกือบ 90° และที่สำคัญพื้นเรียบไม่มีขอบประตู และยังสามารถพับเบาะปรับ เปลี่ยนที่นั่งตอนหน้าเพื่อปรับเป็นเตียงขนาดใหญ่ 1.8 เมตรได้ทันที

AION Y Plus ถูกออกแบบ ระบบให้มีความอัจฉริยะ

ระบบอัจฉริยะภายในรถ AION Y Plus มีให้ทั้งมือจับประตูระบบไฟฟ้าแบบซ่อน ระบบสตาร์ทแบบไร้สัมผัส IBCM และเกียร์ข้างพวงมาลัยแบบอัจฉริยะ เมื่อเหยียบขึ้นรถระบบไฟฟ้าจะทำงานทันที สามารถเข้าเกียร์แล้วออกรถได้เลย ช่วยให้คุณได้สามารถเพลิดเพลินไปกับเทคโนโลยีระดับเดียวกับรถยุโรป มาพร้อมกับหน้าจอคู่ขนาด 10.25”+14.6” และระบบกล้องแบบพาโนรามา 360° ที่มีความละเอียดสูง ช่วยให้เห็นสภาพแวดล้อมรอบรถได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น

AION Y Plus

AION Y Plus

AION Y Plus เป็น SUV ที่ทันสมัยและอินเทรนด์ (Fancy Electric SUV) และมีรูปลักษณ์ที่โดดเด่นมีเอกลักษณ์ไม่แพ้ใครเช่นกัน ในด้านการออกแบบ AION Y Plus มีไฟหน้าแบบปีกนางฟ้า (Angel Wing) อันเป็นเอกลักษณ์ และไฟท้ายแบบเส้นขอบฟ้า (Skyline Through-Type) สามารถมองเห็นท้องถนนได้ชัดเจนมากขึ้น

AION Y Plus

AION Y Plus

AION Y Plus

นอกจากนั้นยังมีสีตัวรถรอบนอกถึง 7 สี + สไตล์การตกแต่งภายในถึง 5 แบบ ทั้งนี้ภายในรถยังมีไฟสร้างบรรยากาศที่สามารถปรับได้ถึง 32 สี และปรับความสว่างได้ 8 ระดับ เปลี่ยนตามจังหวะดนตรี และยังสามารถจับคู่รูปแบบการตกแต่งภายในและภายนอกได้ถึง 35 แบบ

AION พร้อมบริการที่ดีกว่าและสิทธิประโยชน์ครอบคลุมกว่า

นอกจากอยากได้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นเลิศแล้ว บริการหลังการขายและสิทธิประโยชน์ที่ครอบคลุมจากแบรนด์รถยนต์ยังช่วยให้ผู้บริโภคอุ่นใจได้อีกด้วย  AION Y Plus มอบการรับประกันตัวรถ แบตเตอรี มอเตอร์ และระบบควบคุมอิเล็กทรอนิกส์ที่นานกว่า และมอบความสะดวกสบายให้ลูกค้าด้วยบริการสินเชื่อทางการเงินที่ยืดหยุ่นเพื่อบริการที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า นอกจากนี้ยังมอบสิทธิพิเศษติดตั้ง Home charger ฟรี เพื่อเป็นสิทธิประโยชน์ให้แก่ลูกค้า

AION Y Plus

AION Y Plus

บริษัท ไอออน ออโตโมบิล เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมจำหน่าย AION Y Plus ในประเทศไทย ได้ขยายตัวอย่างรวดเร็ว ทั้งนี้เพื่อมอบบริการที่สามารถตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าได้อย่างครลถ้วน มีการจับมือกับกลุ่มตัวแทนจำหน่ายรายใหญ่ 4 กลุ่มในประเทศไทย และปัจจุบันมีศูนย์จัดจำหน่ายแล้ว 30 แห่ง โดย 25 แห่งอยู่ในเขตกรุงเทพฯ และกระจายอยู่ในต่างจังหวัดอีก 5 แห่ง คาดว่าจะสร้างศูนย์จัดจำหน่าย และศูนย์บริการแล้วเสร็จ 50 แห่งภายในสิ้นปีนี้ พร้อมด้วยคลังสินค้ากลางของอุปกรณ์เสริมของ AION ได้เริ่มเปิดดำเนินการแล้ว และสามารถจัดส่งได้ทุกพื้นที่ทั่วประเทศไทยภายใน 24 ชั่วโมง

AION Y Plus

อย่างนั้นอย่ารอช้า!! ที่จะเป็นเจ้าของสุดยอดนวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้า AION Y Plus รถยนต์พลังงานสะอาด ที่มาพร้อมกับความคุ้มค่า และความสะดวกสบาย โดย Aion Y Plus จะมีให้เลือก 2 รุ่นย่อย คือ 

  • AION Y Plus รุ่น 490 Elite  ราคาจำหน่าย 1,069,900 บาท
  • AION Y Plus รุ่น 550 Ultra ราคาจำหน่าย 1,299,900 บาท

นอกจากทาง AION ยังมอบสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าที่ซื้อ AION Y PLUS โดยจะได้รับ

AION Y Plus

  • รับประกันแบตเตอรี่ นานถึง 8 ปี หรือ 200,000 กิโลเมตร 
  • รับประกันมอเตอรฺ์ และระบบควบคุมอิเล็กทรอนิกส์ นานถึง 8 ปี หรือ 200,000 กิโลเมตร
  • การเช็คระยะ ( 8ปี ) มาพร้อมประกันภัยชั้นหนึ่งฟรี
  • แถมฟรี Home Charger พร้อมบริการติดตั้งฟรี
  • สินเชื่อสุดพิเศษ เงินดาวน์ขั้นต่ำ 5% ดอกเบี้ยต่ำสุด 1.88% ผ่อนชำระสูงสุด 84 งวด

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปชม และทดลองขับ Aion Y Plus ได้ที่โชว์รูม และตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้า AION