All New Toyota C-HR
in , ,

All-new Toyota C-HR เตรียมเปิดตัวในยุโรป 26 มิ.ย. นี้ คาดมากับขุมพลังปลั๊กอินไฮบริด

Toyota เผยภาพทีเซอร์แรก All-New Toyota C-HR เจนเนอเรชั่นที่ 2 ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการในยุโรป 26 มิถุนายน 2023 นี้

หลังจากที่ภาพแบบคลุมลายพรางวิ่งทดสอบสมรรถนะว่าที่รถยนต์รุ่นใหม่ของทางโตโยต้าอย่าง All-new Toyota C-HR อยู่บนสนาม Nurburgring ล่าสุดทาง Toyota ได้เปิดภาพทีเซอร์แรก ที่มาในรูปแบบคลิปทีเซอร์สั้น ๆ ของ All-new Toyota C-HR เจนเนอเรชั่นใหม่ที่ 2 ออกมาแล้ว พร้อมประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการในยุโรป ที่จะมีขึ้นในวันที่ 26 มิถุนายน ที่จะถึงนี้ 

All-new Toyota C-HR 2024

โดยภาพทีเซอร์ของ All-new Toyota C-HR เจนฯ ใหมนี้ ที่เปิดเผยออกมานั้นจะเป็นนในส่วนของด้านท้ายที่มาในแบบเงาดำ โดยในส่วนที่ดุเด่นชัดที่สุด จะเป็นแถบชุดไฟท้าย LED ที่มาในแบบแนวยาววางเรียงต่อกัน 3 เส้น ที่ด้านท้าย มาพร้อมตัวอักษร “TOYOTA C-HR” แบบเรืองแสงประดับที่อยู่คิ้นกลาง ระหว่างแถบไฟท้ายทั้งสองฝั่ง

All-new Toyota C-HR 2024

อีกทั้งเรายังสามารถมองเห็นเค้าโครงร่างของสปอยเลอร์บนหลังคาซึ่งปิดกระจกหลังที่มีลาดเอียงมาก ซึ่งบ่งบอกว่าตัวรถยังมาในรูปแบบคูเป้ท้ายลาดที่เน้นความสปอร์ต โฉบเฉี่ยว  

All-new Toyota C-HR 2024

นอกจากนี้ถ้ามองภาพรวม โดยนำภาพสปายช็อตที่วิ่งทดสอบสมรรถนะอยู่บนสนาม Nurburgring เข้ามาประกอบ ยิ่งทำให้ All-New Toyota C-HR เจนใหม่นี้มีความคล้ายกับ Toyota C-HR Prologue Concept ที่ถูกเปิดตัวออกมาเมื่อเดือนธันวาคม ปี 2022 ที่ผ่านมา หรือเรียกว่าเป็นการนำ Toyota C-HR Prologue Concept มาพัฒนาต่อยอด 

All-new Toyota C-HR 2024

โดยตัวรถของ All-new Toyota C-HR เจนฯ ใหม่ยังคงมามารูปแบบรถเอสยูวีขนาดคอมแพ็กตัวถังแบบ 5 ประตู ซึ่งจากรายงานข่าวจากต่างประเทศเผยว่าตัวงรถจะมีระยะ Overhang ที่สั้นลงเล็กน้อย แต่จะมีการปรับขยายฐานล้อให้ยาวขึ้น เพื่อที่จะเพิ่มพื้นที่ภายในห้องโดยสารให้กว้างมากกว่ารุ่นที่ผ่านมา อีกทั้งคาดว่าจะนำลักษณะที่เด่น ๆ ของ C-HR Prologue Concept เข้ามารววมไว้บนตัว All-new Toyota C-HR เจนฯ ใหม่ นี้ 

All-new Toyota C-HR 2024

ทั้งสไตล์การออกแบบที่เรียกว่า Hammerhead หรือฉลามหัวค้อน ขนาบข้างด้วยไฟหน้า LED เต็มรูปแบบที่ออกแบบเป็นรูปตัว C พร้อมเจาะลวดลายกระจังให้เป็นรูคล้ายรถแข่งในสนาม หรือจะมาพร้อมกับมือเปิดประตูที่ออกแบบให้ราบเรียบไปกับตัวรถ 

All-new Toyota C-HR 2024

สำหรับภายในห้องโดยสาร C-HR ใหม่ คาดจะนำเสนอห้องโดยสารระดับพรีเมียม ที่ผสานกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ นอกจากนั้นยังมากับห้องโดยสารที่กว้างกว่าเดิม งานออกแบบเน้นผุ้ขับขี่ป็นหลัก โดยในส่วนแผงหน้าปัดจะเป็นแบบอินเทอร์เฟซหน้าจอสัมผัส นอกจากนั้นยังจะมาพร้อมกับ หน้จออินโฟเทนเมนท์หน้าจอสัมผัสขนาด 12.3 นิ้ว ที่รองรับ Apple CarPlay แบบไร้สายและ Android Auto รวมทั้งมาพร้อมระบบอัปเดตแบบ OTA 

นอกจากนี้ C-HR จะมากับระบบ Toyota Safety Sense 3.0 เป็นชุดอุปกรณ์มาตรฐาน อาทิระบบเตือนก่อนการชน, ระบบการตรวจจับคนเดินถนน, ระบบเตือนการออกนอกเลน, ระบบช่วยบังคับเลี้ยว และระบบควบคุมความเร็วคงที่แบบไดนามิก

ในด้านพละกำลังขับเคลื่อน All-new Toyota C-HR ใหม่จะถูกสร้างขึ้นบนสถาปัตยกรรม TNGA-C แบบเดียวกับ Prius รุ่นล่าสุด โดยจะมากับขุมพลังไฮบริดที่คาดว่าจะเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร Dynamic Force Hybrid ให้กำลัง197 แรงม้า และขุมพลังปลั๊กอินไฮบริดที่มากับเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร Dynamic Force Plug-in Hybrid ให้กำลัง 223 แรงม้า เหมือนกับในตัว Toyota Prius

ทั้งนี้รายละเอียด และข้อมมูลโดยรวมทั้งหมดของ All-new Toyota C-HR เจนเนอเรชั่นที่ 2 จะได้รับการเปิดเผยในวันที่ 26 มิถุนายนนี้ ซึ่งเป็นวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการ โดยจะมีชึ้นในยุโรป โดยทางทีมงาน Autostation.com จะนำเสนอรายงานในทราบอีกครั้ง