in ,

BMW iX xDrive40 ใหม่ เอสยูวีไฟฟ้าดีไซน์สุดล้ำ ชาร์จเต็มวิ่งไกลถึง 425 กม. เคาะราคาขายในไทย 4.999 ล้านบาท

BMW iX xDrive40 2023 ใหม่ เอสยูวีไฟฟ้าดีไซน์สุดล้ำถูกเปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้ากำลังสูงสุด 326 แรงม้า ชาร์จไฟเต็ม 1 ครั้งวิ่งไกลถึง 425 กม. เคาะราคาจำหน่ายที่ 4,999,000 บาท (ราคาจำหน่ายรวมแพ็กเกจ BSI Standard)

BMW iX xDrive40 2023 ใหม่ เป็นรถเอสยูวีที่มาพร้อมเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าใหม่ล่าสุด พร้อมความล้ำยุคด้านเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติและการเชื่อมต่ออีกมากมาย

ในด้านงานออกแบบถูกดีไซน์ใหม่ด้วยเอกลักษณ์ที่ไม่ซ้ำใคร ภายนอกมีเส้นสายการออกแบบชัดเจนทรงพลัง แต่ยังคงความเรียบง่ายและบึกบึนสไตล์ SAV รายละเอียดขององค์ประกอบต่าง ๆ สื่อถึงความประณีตและความหรูหราล้ำยุค โดดเด่นสะดุดตาด้วยกระจังหน้าทรงไตคู่ที่เกือบปิดทึบ สะท้อนถึงนวัตกรรมการผลิตที่ล้ำสมัย ส่วนกล้องและเรดาร์เซนเซอร์ฝังอยู่ภายใต้พื้นผิวของกระจังหน้า

โดดเด่นด้วยไฟหน้าและไฟท้ายที่เรียวยาวที่สุดของ BMW มือจับประตูที่เปิดด้วยการกดปุ่ม หน้าต่างไร้ขอบ และประตูท้ายสอดประสานกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวตั้งแต่หน้ารถจรดท้ายรถโดยไม่มีช่องว่าง ในขณะที่ล้ออัลลอยเป็นแบบสปอร์ต Aerodynamic ขนาด 22 นิ้ว แบบสลับสี ขัดเงาสามมิติ เสริมด้วยยางล้อลดเสียงรบกวนที่มีชั้นโฟมบริเวณพื้นผิวด้านในเพื่อลดการเกิดเสียงได้รับการติดตั้งเป็นมาตรฐาน

ภายในห้องโดยสารได้รับกรดีไซน์ให้มีพื้นที่ภายในที่กว้างขวาง เบาะที่นั่งออกแบบใหม่พร้อมพนักพิงศีรษะเสริมความหรูหรายิ่งขึ้น คอนโซลกลางมาในดีไซน์เฉียบไม่แพ้เฟอร์นิเจอร์หรู ปุ่มควบคุมระบบสัมผัสและระบบเปลี่ยนเกียร์แบบ rocker switch เติมเต็มความทันสมัยยิ่งขึ้นภายในห้องโดยสาร พร้อมเน้นย้ำถึงการออกแบบห้องโดยสารเพื่อผู้ขับขี่ด้วยจอ BMW Curved Display พวงมาลัยทรงหกเหลี่ยมและจอ Head-Up Display   

ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ มาพร้อมฟิลเตอร์นาโนไฟเบอร์กรองอากาศบริสุทธิ์ ควบคุมผ่านจอระบบสัมผัสแบบใหม่ ซึ่งใช้ควบคุมการหมุนเวียนของอากาศภายในห้องโดยสาร รวมถึงระบบทำความร้อนที่เบาะนั่งและพวงมาลัย มาพร้อมตัวเลือกอุปกรณ์เสริมคุณภาพเสียงทรงพลังยิ่งขึ้น อย่างระบบเสียงรอบทิศทางคุณภาพสูง Harman Kardon Surround Sound System ที่ฝังอยู่ในพนักพิงศีรษะ และระบบเสียงแบบ 4D ที่มีฟังก์ชั่นสั่นตามเสียงเบสในเบาะหน้า

ด้านพละกำลังของ BMW iX xDrive40 ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้กำลังมากถึง 240 kW หรือ 326 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 630 นิวตันเมตร มาพร้อมเทคโนโลยี BMW eDrive และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบไฟฟ้าซึ่งทำงานร่วมกันเพื่อสร้างสมรรถนะการขับขี่ในระยะยาวไกลยิ่งขึ้น ให้อัตราเร่งที่ทรงพลังจาก 0 – 100 กม./ชม. ภายใน 6.1 วินาที

สำหรับแบตเตอรี่มาพร้อมเทคโนโลยีเซลล์แบตเตอรี่ใหม่ล่าสุดที่มีขนาดความจุ 76.6 kWh ชาร์จไฟเต็ม 1 ครั้งวิ่งได้ไกลถึง 425 กิโลเมตร ตามมาตรฐาน WLTP รองรับการชาร์จแบบ DC ได้สูงสุด 150 kW จึงสามารถชาร์จจาก 0% – 80% ได้ในเวลาเพียง 46 นาที

สำหรับระบบช่วงล่างของ BMW iX xDrive40 มากับเพลาหน้าแบบปีกนกคู่ เพลาหลังแบบ five-link ช่วงล่างแบบปรับระดับได้ และระบบพวงมาลัยไฟฟ้าที่ปรับน้ำหนักตามความเร็วรถขณะขับขี่ (Servotronic) แปรผันตามการหมุนและความเร็ว มาพร้อมระบบช่วงล่างแบบถุงลมที่ควบคุมด้วยไฟฟ้า ระบบปรับองศาของล้อหลังเพื่อการเข้าโค้งหรือเลี้ยว (Integral Active Steering)

ในด้านระบบความปลอดภัยและระบบช่วยเหลือการขับขี่ของ BMW iX xDrive40 จะเหนือกว่ารถยนต์ BMW ทุกรุ่น โดยติดตั้งเซนเซอร์เจเนอเรชั่นใหม่ ซอฟต์แวร์ใหม่ และแพลตฟอร์มในการประมวลผลที่ทรงพลัง โดยใช้กล้องถึง 5 ตัว เรดาร์เซนเซอร์อีก 5 ตัว และอัลตร้าโซนิกเซนเซอร์ 12 ตัวในการตรวจจับสภาพแวดล้อมรอบคัน, ระบบเตือนขณะเปลี่ยนเลน, ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติพร้อมฟังก์ชั่น Stop & Go รวมถึงอีกสองระบบใหม่ล่าสุด เสริมการทำงานของระบบที่ติดตั้งมาเป็นมาตรฐานอย่างระบบช่วยนำรถเข้าที่จอดอัตโนมัติ รุ่น Plus (Parking Assistant Plus) ประกอบด้วยกล้องแสดงภาพรอบทิศทาง (Surround View Camera) แสดงภาพพื้นที่โดยรอบของรถให้เห็นแบบสามมิติผ่านระบบ Remote 3D พร้อมด้วยระบบ BMW Live Cockpit Professional และ BMW Intelligent Personal Assistant

BMW iX xDrive40 ที่วางจำหน่ายในประเทศไทยจะมีเฉดสีให้เลือกถึง 5 สไตล์ตามความต้องการ ได้แก่ สีขาว Alpine White, สีดำ Black Sapphire, สีน้ำเงิน Phytonic Blue, สีเทา Sophisto Grey, และสีฟ้า Blue Ridge Mountain

BMW iX xDrive40 เป็นรถที่ถูกนำเข้ามาจำหน่ายทั้งคัน โดยทาง BMW ประเทศไทย ตั้งราคาจำหน่ายไว้ที่ 4,999,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม แพ็คเกจบำรุงรักษา BSI Standard)