in , ,

Nissan Hyper Punk รถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ ที่จุดประกายนักสร้างคอนเทนต์และศิลปิน

นิสสัน มอเตอร์ เผยโฉม Nissan Hyper Punk รถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบลำดับที่ 4 ซีรีส์ของ EV Concept Car ของทางนิสสัน ที่จะถูกจัดแสดงขึ้นที่ในงาน Japan Mobility Show

Nissan Hyper Punk

Nissan Motor ในประเทศญี่ปุ่น เตรียมที่จะเผยโฉมรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ Nissan Hyper Punk (นิสสัน ไฮเปอร์ พังก์) ซึ่งเป็นลำดับที่ 4 ในซีรีส์ของรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ (EV Concept Car) ซึ่งจะมีการจัดแสดงรถยนต์คันจริงในงาน Japan Mobility Show 2023 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 25 ตุลาคมนี้

Nissan Hyper Punk

โดยรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบทั้ง 4 รุ่นของทางนิสสัน ที่จะถูกจัดแสดงในงาน Japan Mobility Show 2023 ซึ่งนอกจาก Nissan Hyper Punk แล้วยังจะประกอบไปด้วย Nissan Hyper Urban (นิสสัน ไฮเปอร์ เออร์เบิน), Nissan Hyper Adventure (นิสสัน ไฮเปอร์ แอดเวนเจอร์) และ Nissan Hyper Tourer (นิสสัน ไฮเปอร์ ทัวเรอร์

Nissan Hyper Punk
Nissan Hyper Tourer
Nissan Hyper Punk
Nissan Hyper Adventure
Nissan Hyper Punk
Nissan Hyper Urban

และเพื่อเป็นการโปรโมตก่อนที่งานจะเรอ่มขึ้นทางนิสสันได้ นำภาพของรถยนต์ต้อนแบบทั้ง 4 รุ่นนี้ไปขี่นโชว์บนป้ายโฆษณาดิจิตอล 3 มิติ ณ “Cross Shinjuku Vision” ที่ตั้งอยู่ในย่านชินจูกุ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่วันที่ 19 ไปจนถึงวันที่ 25 ตุลาคม เพื่อสร้างการรับรู้และความตื่นเต้นก่อนเริ่มงาน และนอกจากนี้ ตั้งแต่วันที่ 25 ตุลาคม เหล่ารถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบจะปรากฏโฉมในเกมออนไลน์ “Fortnite“* ภายใต้ชื่อ “Electrify the World” เพื่อสร้างความบันเทิงและให้ข้อมูลสำหรับผู้ที่สนใจเพิ่มเติม

Nissan Hyper Punk

สำหรับเจ้า Nissan Hyper Punk (นิสสัน ไฮเปอร์ พังก์) ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อ ที่จุดประกายนักสร้างคอนเทนต์และศิลปิน มาพร้อมรูปลักษณ์ที่เน้นประโยชน์ใช้สอยและมีสไตล์ เป็นรถยนต์ครอสโอเวอร์ไฟฟ้าขนาดกะทัดรัดที่เหมาะสำหรับผู้สร้างคอนเทนต์ อินฟลูเอนเซอร์ ศิลปิน รวมถึงผู้ที่มีสไตล์และหลงใหลในนวัตกรรม

ด้วยคุณสมบัติการเชื่อต่อที่ราบรื่นระหว่างโลกเสมือนจริงและโลกแห่งความเป็นจริง โลกภายในและโลกภายนอก นิสสัน ไฮเปอร์ พังก์ รถยนต์ครอสโอเวอร์แห่งอนาคต สร้างแรงบันดาลใจในการแสดงความเป็นตัวตนในทุกโลก ระบบ V2X หรือ (vehicle-to-everything) ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถชาร์จอุปกรณ์ระหว่างเดินทางได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมยังสามารถแบ่งปันพลังงานให้กับผู้ร่วมงานและกิจกรรมชุมชนในท้องถิ่น

Nissan Hyper Punk

ภายในองค์ประกอบสไตล์โอริกามิสะท้อนถึงรสนิยมสไตล์ญี่ปุ่น และสร้างพื้นที่ภายในที่ผสมผสานระหว่างโลกดิจิทัลและศิลปะเข้าด้วยกัน อาทิ กล้องบนรถสามารถจับภาพทิวทัศน์รอบๆ รถ และใช้ AI เพื่อแปลงเป็นทิวทัศน์สไตล์มังงะหรือรูปแบบกราฟิกตามความต้องการของเจ้าของรถ จากนั้นภาพดังกล่าวจะถูกฉายบนจอแสดงผลสามจอที่จัดวางรอบๆ ผู้ขับขี่ ทำให้เกิดพื้นที่ที่ความเป็นจริงและโลกเสมือนถูกหลอมรวมเข้าด้วยกัน

Nissan Hyper Punk

ห้องโดยสารที่ถูกออกแบบให้เป็นเหมือนสตูดิโอเคลื่อนที่ สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้อย่างไม่มีสะดุด อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ และเครื่องมือสร้างสรรค์ผลงานของผู้เดินทาง ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงข้อมูลหรือออกแบบผลงานได้ทุกที่ทุกเวลา นิสสัน ไฮเปอร์ พังก์ ยังมาพร้อมกับ AI และไบโอเซนเซอร์ตรงพนักพิงศีรษะที่สามารถตรวจจับอารมณ์ของผู้ขับขี่และเลือกเพลงและแสงที่เหมาะสมได้โดยอัตโนมัติ ซึ่งจะช่วยเสริมพลังและความคิดสร้างสรรค์ของผู้ขับขี่

Nissan Hyper Punk

ด้วยรูปโฉมภายนอกที่ออกแบบให้มีพื้นผิวหลายด้านและหลากหลายมุม ทำให้นิสสัน ไฮเปอร์ พังก์ โดดเด่นด้วยสีเงินที่เปลี่ยนไปตามมุมมองและแสงที่ตกกระทบ ประสิทธิภาพตามหลักอากาศพลศาสตร์ที่เหนือกว่าจากการออกแบบและสไตล์ที่ทรงพลังตรงข้ามกับสไตล์มินิมอล สื่อถึงความเป็นตัวเอง กล้าที่จะออกจากเกฎเกณฑ์เดิม ๆ สะท้อนความมุ่งมั่นของนิสสันในการก้าวไปข้างหน้าเพื่อนำเสนอเทคโนโลยีและการออกแบบใหม่ ๆ

Nissan Hyper Punk

ตัวรถถูกออกแบบให้มีความเสถียรสูงด้วยส่วนระยะที่ยื่นออกมาจากล้อหน้าและล้อหลังอย่างกะทัดรัด พร้อมกับล้อขนาดใหญ่ 23 นิ้ว เพิ่มความอเนกประสงค์ที่เหมาะกับการขับขี่ทั้งในเมือง และถนนแบบออฟโรด ไฟหน้า ไฟท้าย และด้านหลังอันเป็นเอกลักษณ์เน้นให้มีลักษณะหลายมุม และรวมเป็นส่วนเดียวกับตัวรถเพื่อเสริมความโดดเด่น

นิสสัน ไฮเปอร์ พังก์ ถือเป็นรถยนต์แห่งความคิดสร้างสรรค์ ทั้งในแง่การระดมความคิด หรือการเผยแพร่ความคิดสร้างสรรค์นั้นๆ

โดย Nissan Hyper Punk จะพร้อมโชว์ตัวจริงให้ได้สัมผัสกัยอย่างใกล้ชิดที่ในงาน Japan Mobility Show 2023 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2ถ ตุลาคมนถึง 5 พ.ย. 2023 ที่ประเทศญี่ปุ่น