in , ,

Nissan Hyper Adventure รถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ ที่ตอบโจทย์นักผจญภัยที่ใส่ใจโลก

นิสสันเผยโฉมรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ Nissan Hyper Adventure ที่ออกแบบมาสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการผจญภัยกลางแจ้ง และมีไลฟ์สไตล์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

Nissan Hyper Adventure

Nissan Motor ประเทศญี่ปุ่นยกทัพยนตกรรมไฟฟ้าต้นแบบ (EV Concept Car) เข้าร่วมโชว์ภายใน Japan Mobility Show 2023 อย่างเต็มอัตราศึกที่ นำมาโดย Nissan Hyper Urban Crossover ไฟฟ้า มาพร้อม Nissan Hyper Punk, Nissan Hyper Tourer รถตู้ไฟฟ้าสุดล้ำ และปิดท้ายด้วย Nissan Hyper Adventure รถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ ที่ตอบโจทย์นักผจญภัย สายลุย แต่มีจิตในที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

Nissan Hyper Adventure

สำหรับ Nissan Hyper Adventure (นิสสัน ไฮเปอร์ แอดเวนเจอร์) จะได้รับการออกแบบให้ตอบโจทย์ผู้ที่รัการผจญภัย และสำหรับผู้ที่ชอบกิจกรรมกลางแจ้งที่หลากหลาย ให้การเดินทางเป็นไปอย่างสะดวกสบาย ปลอดภัย และมีแหล่งพลังงานไปด้วยทุกที่ โดยใช้ชีวิตในป่า ซึ่งในการเดินทางแต่ละครั้งจะต้องใช้เวลาการเดินทางที่นาน รวมทั้งจำเป็นต้องใช้พลังงานจำนวนมากขึ้น 

Nissan Hyper Adventure

ดังนั้นแนวคิดของนิสสัน ไฮเปอร์ แอดเวนเจอร์ และเทคโนโลยี V2X จึงถูกออกแบบมาให้เก็บสะสมพลังงานไฟฟ้าเพื่อนำมาใช้ได้ทุกที่ ทุกเวลา และยังคงจุดเด่นของการเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางไปเที่ยวภูเขาในระยะทางใกล้ ๆ ช่วงสุดสัปดาห์ หรือการเดินทางไกลเป็นเวลาร่วมเดือนไปยังสถานที่ห่างไกล 

Nissan Hyper Adventure

โดยเป้าหมายหลักของ Nissan Hyper Adventure คือการรองรับความต้องการที่หลากหลายของผู้คนที่ชื่นชอบการใช้ชีวิตกลางแจ้ง แบตเตอรี่ความจุสูงยังเป็นแหล่งพลังงานได้ถึงสองเท่า ช่วยให้ผู้ใช้สามารถชาร์จพลังงานให้กับอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้ความสว่าง ณ จุดตั้งแคมป์ หรือแม้แต่ชาร์จเจ็ตสกีไฟฟ้า จากคุณสมบัติการถ่ายเทพลังงาน V2X หรือ vehicle-to-everything และยังสามารถจ่ายพลังงานให้กับบ้านที่เรียกว่า V2H หรือ vehicle-to-home รวมถึงชุมชนท้องถิ่นโดยการส่งพลังงานส่วนเกินให้กับโครงข่ายไฟฟ้าที่เรียกว่า V2G หรือ vehicle-to-grid ได้อีกด้วย

Nissan Hyper Adventure

เมื่อเดินทางผ่านภูเขาหิมะ หรือเส้นทางที่เต็มไปด้วยโคลนของป่าฝนอันเขียวชะอุ่ม ระบบควบคุมการขับขี่ e-4ORCE จากนิสสันจะช่วยควบคุมล้อทั้งสี่ได้อย่างแม่นยำ มั่นใจได้ว่านักเดินทางจะไปถึงจุดหมายปลายทางได้อย่างราบรื่น ปลอดภัย และมีสไตล์

Nissan Hyper Adventure

รูปโฉมภายนอกถูกออกแบบให้ปราดเปรียวสะท้อนไลฟ์สไตล์ที่แอคทีฟ ด้วยลายเส้นทแยงมุมด้านข้างที่โดดเด่น เสริมให้เห็นถึงความกว้างขวางของห้องโดยสารภายใน เสริมทิศทางการลื่นไหลของอากาศผ่านสปอยเลอร์ด้านหน้าที่จะช่วยเพิ่มสมรรถนะตามหลักอากาศพลศาสตร์ ซึ่งได้รับการพัฒนาเพิ่มเติมในส่วนของกระจกที่รวมหลังคา กระจกด้านข้าง และพื้นที่แบนราบขนาดใหญ่ที่อยู่ด้านท้ายของตัวรถไว้ ล้อ และกันชนหน้า และหลังติดตั้งอุปกรณ์ยึดเกาะหิมะ เพื่อให้รถสามารถขับผ่านพื้นที่ที่เต็มไปด้วยหิมะได้อย่างทรงพลัง และง่ายดาย

Nissan Hyper Adventure

ขณะที่ความโดดเด่นของภายใน และพื้นที่โดยสารได้รับการออกแบบเพื่อสร้างการขับขี่ในทุกสถานการณ์เป็นเรื่องง่าย และสะดวกสบาย แผงหน้าปัดเชื่อมต่อกับด้านล่างของกระจกหน้ารถ เปรียบเสมือนจอที่เสริมให้วิสัยทัศน์การมองเห็นกว้างขึ้น ราวกับตัวรถมีความโปร่งใส

Nissan Hyper Adventure

Nissan Hyper Adventure

นอกจากนี้ การเชื่อมต่อพื้นที่ภายใน และภายนอกรถยังทำได้อย่างลงตัว ภายในยังมีพื้นที่เก็บสัมภาระสำหรับอุปกรณ์กลางแจ้ง เช่น เต็นท์ สกี หรือแม้แต่เรือคายัค เบาะนั่งด้านหลังมีความพิเศษที่สามารถหมุนได้ 180 องศา ซึ่งทำให้เกิดพื้นที่นั่งที่สะดวกสบายเมื่อหมุนเก้าอี้มาด้านหลังตัวรถ คุณสมบัตินี้ที่มาพร้อมกับบันไดที่พับได้อัตโนมัติ มีประโยชน์มากเมื่อตั้งแคมป์ เตรียมตัวเล่นสกี หรือนั่งชมวิวทิวทัศน์ภายนอก

สำหรับรถยนต์ต้นแบบของทางนิสสัน ทั้ง Nissan Hyper Urban, Nissan Hyper Punk, Nissan Hyper Tourer และ Nissan Hyper Adventure จะถูกนำไปจัดแสดงที่ภายในงาน Japan Mobility Show 2023 ที่จะมีขึ้นระหง่างวันที่ 25 ตุลาคม ถึงวันที่ 5 พฤศจิกายน ณ เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น สำหรับผู้ที่สนใจ นิสสัน มอเตอร์จะมีการถ่ายทอดสดมิวสิกวิดีโอบนช่องยูทูปของนิสสันไปจนถึงวันที่ 25 ตุลาคม และจะมีการเผยโฉมรถยนต์ต้นแบบแต่ละคันในวิดีโอจนกว่าจะถึงวันงาน