Geely RADAR RD6
in ,

Geely RADAR RD6 รถกระบะไฟฟ้าจากจีน ราคาเริ่ม 9.3 แสนบาท ในจีน

Geely RADAR RD6 รถกระบะไฟฟ้าชาร์จไฟเต็มวิ่งไกลถึง 600 กม. จากจีน เปิดราคาแบบพรีเซลล์เริ่มที่ 9.3 แสนบาท ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ 9 พ.ย. นี้

RADAR AUTO แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าที่อยู่ภายใต้สังกัด Geely Group เปิดราคาจำหน่ายแบบพรีเซลล์ของ Geely RADAR RD6 รถกระบะไฟฟ้ารุ่นใหม่จากประเทศจีน ด้วยราคาพรีเซลล์เริ่ม 180,000 หยวน หรือประมาณ 9.3 แสนบาท ก่อนที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 9 พ.ย. ที่จะถีงนี้

Geely RADAR RD6

สำหรับ Geely RADAR RD6 เป็นรถกระไฟฟ้าคันแรกของทางค่าย Geely Group หลังจากที่ได้ทยอยปล่อยทีเซอร์ทั้งในรูปแบบวิ่งทดสอบแบบคลุมลายพราง รวมภาพทีเซอร์แบบเงาดำ ออกมาก่อนล่วงหน้า 

Geely RADAR RD6

RADAR RD6 เป็นรถกระบะไฟฟ้าในรูปแบบ Dual-Cab 4 ประตู ที่ถูกออกแบบโดย Peter Horbury นักออกแบบรถยนต์ชื่อดังซึ่งเคยสร้างผลงานไว้ในรถยนต์ Volvo และ Ford ตัวรถถูกสร้างขึ้นบนสถาปัตยกรรมที่เรียกว่า Sustainable Experience Architecture (SEA) ซึ่งจะเป็นพื้นฐานของกระบะไฟฟ้าใหม่ของทางค่าย Geely 

Geely RADAR RD6

ตัวรถจะเป็นแบบ Unibody ที่เป็นแบบชิ้นเดียว ในด้านมิติขนาดตัวรถมีขนาดความยาว 5,260 มม., กว้าง 1,900 มม., สูง 1,830 มม.  และมีระยะฐานล้อ 3120 มม. 

Geely RADAR RD6

Geely RADAR RD6

ด้านงานการออกแบบมาพร้อมกับการดีไซน์ที่ทันสมัย กระจังหน้าทรงสี่เหลี่ยมเรียวยาวแบบปิดทึบ ดีไซน์ด้านในออกแบบให้ดูเป็น 3 มิติ ตรงกลางติดตั้งชุดแถบไฟ LED ที่พาดยาว เต็ม 4 ช่องของกระจังหน้า ขนาบข้างด้วยชุดไฟส่องสว่างขนาดใหญ่ ขณะที่ฝากระโปรงหน้าออกแบบให้มีเส้นสายที่โฉบเฉี่ยว พร้อมติดตราชื่อรุ่น RADAR ไว้ที่ปลายฝากระโปรงหน้า

Geely RADAR RD6

ส่วนกันชนหน้าจะเห็นว่ามีขนาดใหญ่ออกแบบให้มีความดุดัน มาพร้อมช่องดักอากาศขนาดใหญ่ พร้อมตกแต่งด้วยเส้นสายโครเมียม ขณะที่ด้านข้างตัวรถนั้นถูกออกแบบให้เน้นความเรียบง่ายมีเพียงขอบซุ้มล้อที่ถูกตีโป่งให้มีขนาดใหญ่ พร้อมตกแต่งด้วยวัสดุชิ้นงานสีดำ 

Geely RADAR RD6

ด้านชุดไฟท้ายที่ออกแบบด้านให้เป็นรูปตัว X พร้อมเชื่อมต่อชุดไฟท้ายทั้ง 2 ฝั่งด้วยไฟ LED ที่พาดยาวเต็มฝากระบะท้าย พร้อมกับที่ฝาท้ายตีตราโลโก้ ชื่อรุ่น RADAR ไว้อีกด้วย

Geely RADAR RD6

Geely RADAR RD6

ขณะที่กระบะท้ายดีไซน์ที่ค่อนข้างเล็กและดูสั้น มาพร้อมที่เต้าไฟสำหรับเสียบชาร์จ ในหลากหลายแบบ เพื่อสำหรับจ่ายกระแสไฟไปยังอุปกรณ์ไฟฟ้าอื่น ๆ 

โดยองค์ของการดีไซน์ส่งผลทำให้ Geely RADAR RD6 มีค่าสัมประสิทธิ์การลากอยู่ที่ 0.326Cd

Geely RADAR RD6

สำหรับภายในห้องโดยสารของ เน้นความเรียบหรู แผงคอนโซลหน้าหุ้มด้วยหนังสีดำ พร้อมตกแต่งด้วยวัสดุชิ้นงานที่เป็นดครเมี่ยม มาพร้อมช่องแอร์ขนาดใหญ่ที่ตอกแต่งของที่เป็นโครเมียมชิ้นยาว 

Geely RADAR RD6

Geely RADAR RD6

นอกจากนั้นยังโดดเด่นด้วยหน้าจออินโฟรเนเมนต์แบบสัมผัสขนาด 12.3 นิ้ว ที่วางแบบลอยตัว ส่วนหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่เป็นแบบ LCD ขนาด 12.3 นิ้ว เช่นกัน ส่วนพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นหุ้มด้วยหนังสีดำแบบท้ายตัด 

Geely RADAR RD6

Geely RADAR RD6

คอนโซลกลางดีไซน์ให้มีพื้นที่ขนาดใหญ่ คันเกียร์ออกแบบให้สั้นจับกระชับมือ มาพร้อมปุ่มปรัยโหดการขับขี่ที่เป็นแบบมือหนุม ปิดท้ายด้วยหลังคาพาโนรามาซันรูฟที่มีพื้นที่ใหญ่ถึง 51 นิ้ว

Geely RADAR RD6

ด้านชุดขุมพลังขับเคลื่อนของ Geely RADAR RD6 จะมาพร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 200kW หรือ 268 แรงม้า ให้อัตราเร่งจาก 0-100 กม.ชม. ในเวลา 6 วินาที มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดความจุ 100kWh ให้ระบยทางการวิ่งไกลถึง 600 กม. รองรับฟังก์ชันการชาร์จเร็วขนาด 120kW ที่ใช้เวลาชาร์จ 15 นาที ให้ระยะทาง 120 กม. 

Geely RADAR RD6

Geely RADAR RD6

นอกจากนั้นยังมาพร้อมกับระบบ V2V ที่มีแผงจ่ายไฟขนาด 6kW และปลั๊กไฟขนาด 220V/10A และ 220V/16A ที่ติดตั้งอยู่ที่กระบะท้าย ที่สามารถจชาร์จไฟให้กับรถยนต์คันอื่นได้ รวมถึงจ่ายไฟไปยังเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ 

Geely RADAR RD6

ด้านราคาค่าตัวของ Geely RADAR RD6 ทางผู้ผลิตจากเมืองจีนเปิดราคาแบบพรีเซลล์ก่อนเปิดตัวไว้ที่ 180,000 หยวน หรือ 9.3 แสนบาท ส่วนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ RADAR RD6 จะมีขึ้นในวันที่ 9 พ.ย. ที่จะถึงนี้ 

Geely RADAR RD6

สำหรับการวางจำหน่ายจะเริ่มในเมืองจีน ก่อนที่จะขยายไปตลาดต่างประเทศ ซึ่งอาจจะรวมถึงในเมืองไทยด้วยก็เป็นไปได้ ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติม อื่น ๆ จะเป็นอย่างไร ทางทีมงาน Autostation.com จะรีบนำรายงานให้ทราบอีกครั้ง