in , ,

Haval H-Dog เอสยูวีขุมพลัง PHEV 326 แรงม้า สัญชาติจีน

Haval H-Dog เอสยูวีสัญชาติจีน ขุมพลัง PHEV 326 แรงม้า เผยโฉมจริงที่ในงาน Guangzhou Auto Show ลุ้นเปิดตัวในเร็ววันนี้ในประเทศจีน

Haval H-Dog

HAVAL (ฮาวัล) แบรนด์รถยนต์จากทางค่าย GREAT WALL MOTOR ได้ใช้เวทีในงาน Guangzhou Auto Show 2022 เผยโฉมจริงของ Haval H-Dog รถเอสยูวีใหม่ ที่มีพร้อมกับรูปลักษณ์ที่สะดุดตา โดยจะเน้นจับกลุ่มผู้บริโภคที่อายุน้อย ที่ชื่นชอบกิจกรรมไลฟ์สไตล์ในการผจญภัย โดยเอสยูวีใหม่รุ่นนี้จะมีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์ ICE เทอร์โบ และขุมพลัง PHEV ปลั๊กอินไฮบริด ที่ให้กำลังถึง 326 แรงม้า โดยทาง GWM พร้อมจะเปิดตัวอและวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ในเมืองจีนเร็ว ๆ นีั

Haval H-Dog

สำหรับด้านงานออกแบบโดยรวม Haval H-Dog ตัวรถจะมาในรูปแบบทรงกล่อง มาพร้อมชุดไฟหน้าทรงกลมสไตล์ย้อนยุค ที่ขนาบข้างอยู่กับกระจังหน้าขนาดใหญ่ที่ออกแบบลวดลาย

Haval H-Dog

Haval H-Dog

ด้านในให้เป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมเคลือยเงาด้วยโครเมียม ตางกลางติดตราโลโก้ HAVAL โดยถ้าเป็นในรุ่นเครื่องยนต์ปลั๊กอินไฮบริด พื้นด้านล่างตัวอักษรก็จะออกแบบให้เป็นสีฟ้า 

ในส่วนกันชนหน้าดีไซน์ให้มีความดุดันด้วยขนาดที่ใหญ่โต มาพร้อมพช่องรับลมด้านล่าง ขนาบข้างทั้ง 2 ฝั่งด้วยชุดไฟตัดหมอกที่เป็นแถบ LED

Haval H-Dog

Haval H-Dog

ดีไซน์ด้านข้างตัวรถมากับเส้นสายที่บึกบึน คิ้วซุ้มล้อขนาดใหญ่สีดำทรงเหลี่ยมดีไซน์ย้อนยุค พร้อมหมุดยึด เติมความดุดันด้วยล้ออัลลอยขนาด 18 – 19 นิ้ว ขึ้นแต่ละรุ่นย่อย เพิ่มสไตล์ภาพลักษณ์รถออฟโรดด้วยราวแล็คหลังคาสีเงินที่บนหลังคา และเสริมความสปอร์ตด้วยเสาอากาศครีบฉลาม และสปอยเลอร์หลังคาด้านท้าย  

Haval H-Dog

Haval H-Dog

ขณะที่ด้านท้ายของตัวรถนั้น ได้รับการติดตั้งชุดท้ายไฟท้ายทรงกลมขนาดมใหญ่ ที่มาพร้อมกระจกหลังทรงโค้ง ติดตัวอักษร H A V A L ขนาดใหญ่บริเวณเหนือคิ้วฝากระโปรงท้าย และโลโก้บ่ง DHT และ PHEV ที่บ่งบอกถึงขุมพลัปลั๊กอินไฮบริดของตัวรถที่ด้านล่างขวา

Haval H-Dog

Haval H-Dog

ในด้านมิติขนาดตัวรถจะมีความยาว 4,705 มม., ความกว้าง 1,908 มม. และมีความสูง 1,780 มม. มาพร้อมระยะฐานล้อที่ยาว 2,810 มม. นอกจากนั้นยังออกแบบให้ตัวรถมีมุมไต่ที่ 24 องศา และมุมจาก 30 องศา มาพร้อมระยะยื่นด้านหน้าและด้านหลังอยู่ที่ 934 มม. และ 961 มม. ตามลำดับ ทำให้พร้อมฟันฝ่าในเส้นทางออฟโรดได้อย่างสบาย ๆ 

Haval H-Dog

Haval H-Dog

ภายในห้องโดยสารของ H-Dog จะรองรับได้ 5 ที่นั่ง แบบ 2+3 พร้อมตกแต่งด้วยวัดุคาร์บอนไฟเบอร์ในส่วนต่าง ๆ เบาะที่นั่งหุ้มด้วยหนังเกรดคุณภาพสูงสีครีมหรือสีน้ำตาลอ่อน แผงคอนโซลหน้าติดตั้งหน้า จอระบบสาระบันเทิงขนาดใหญ่ มาพร้อมแผงหน้าปัดดิจิตอล แต่ทางผู้ผลิตไม่ได้เปิดเผยขนาดของหน้าจอทั้ง 2 ออกมา ในส่วนพวงมาลัยมีขนาดใหญ่เป็นแบบมัลติฟังก์ชันตกแต่งด้วยวัสดุสีดำ 

Haval H-Dog

Haval H-Dog

ที่คอนโซลกลางติดตั้งคันเกียร์ดีไซน์หรูที่มีขนาดเล็กสั้นจับกระชับมือ มาพร้อมแป้นหมุนปรับเปลี่ยนโหมดการขับขี่

Haval H-Dog

ในด้านพละกำลังจะมีให้เลือก 2 รูปแบบเริ่มจากเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ให้กำลังรวม 238 แรงม้า ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดไปยังคู่ล้อหน้า 

Haval H-Dog

นอกจากนั้นยังมีขุมพลัง PHEV เป็นอีกหนึ่งทางเลือก ที่จะเป็นบล็อกเดียวกันกับตัว H6 PHEV โดยเป็นเครื่องยนต์เบนซิน DOHC 4 สูบ 16 วาล์วขนาด 1.5 ลิตร Turbocharged ให้กำลังสูงสุด 150 แรงม้า (PS) แรงบิดสูงสุด 230 นิวตันเมตร ทำงานผสานกับมอเตอร์ไฟฟ้าใหเกำลังรวมที่ 326 แรงม้า แรงบิด 530 นิวตันเมตร ส่งกำลังผ่านระบบ DHT ไปยังล้อทั้ง 4 โดยมีโหมดการขับขี่ให้เลือกเล่นถึง 9 โหมด

Haval H-Dog

มาพร้อมแบตเตอรี่ Lithium Ternary ความจุ 34kWh รองรับการชาร์จไฟฟ้าได้ทั้งกระแสสลับ AC สูงสุด 6 kW และไฟฟ้ากระตรง DC สูงสุด 48 kW และสามารถวิ่งด้วยโหมดไำฟฟ้าเพียว ๆ ได้ไกลถึง 150 กม.

Haval H-Dog

Haval H-Dog

สำหรับ Haval H-Dog รถเอสยูวีสายพันธุ์จีนรุ่นใหม่คันนี้ จะได้รับการเปิดตัวพร้อมประกาศราคา และวันลงโชว์รูมอีกครั้งในเร็ววันนี้ ที่ประเทศจีน