in , , ,

Honda Civic Type R (FL5) แฮตช์แบ็กตัวแรงเปิดราคาในไทย 3.99 ล้านบาท

Honda Civic Type R (FL5) สปอร์ตแฮตช์แบ็กตัวแรงเปิดราคาในไทยที่งาน Motor Show 2023 เคาะราคาจำหน่ายที่ 3.99 ล้านบาท

Honda Civic Type R (FL5)

หลังจากที่ทางบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ได้เผยโฉม Honda Civic Type R (FL5) (ฮอนด้า ซีวิค ไทป์ อาร์) ครั้งแรกในบ้านเราที่ในงาน Motor Expo 2022 ที่ผ่านมา ล่าสุดทางฮอนด้า ประเทศไทย ได้ประกาศรคาจำหน่ายสปอร์ตแฮตช์แบ็กตัวแรงแล้วที่ในงาน Motor Show 2022 โดยเปิดราคาจำหน่ายที่ 3.99 ล้านบาท ซึ่งเปิดจองสิทธิ์ผ่านออนไลน์ตั้งแต่วันที่ 22 มีนาคมนี้ ในจำนวนจำกัด

Honda Civic Type R (FL5)

สำหรับ Honda Civic Type R (FL5) จะเป็นรถโรดคาร์แบรนด์ R ของฮอนด้าที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยสร้างมา ถูกพัฒนาขึ้นมาจาก Civic Hatchback เจนเนอเรชั่นที่ 11 ที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน 

Honda Civic Type R (FL5)

ในด้านรูปลักษณ์การออกแบบจะเน้นความสปอร์ต ตรงตามหลักอากาศพลศาสตร์ ด้วยตัวรถที่ดูยาวขึ้น และปรับความสุงของตัวรถให้ต่ำลง อีกทั้งยังเพิ่มความกว้างของตัวรถมากขึ้น ส่งผลทำให้ Civic Type R ตัวรุ่นใหม่นี้มีรูปลักษณ์ที่ล่ำสัน และโฉบเฉี่ยว อีกทั้งส่งผลทำให้มีค่า Downforce ที่สมบูรณ์ 

Honda Civic Type R (FL5)

ในด้านการตกแต่งรูปลักษณ์ภายนอกด้านหน้าจะมากับบังโคลนหน้ามีช่องระบายอากาศ ช่วยระบายแรงดันออกทางด้านข้าง มาพร้อมสปอยเลอร์หน้าสีดำ ที่ช่วยควบคุมการไหลของลม พร้อมสร้างแรงกด Downforce ให้กับตัวรถ ขณะที่ในส่วนกระจังหน้าส่วนล่างออกแบบเป็นตาข่าย ยังช่วยดึงลมเข้าสู่จุดศูนย์กลางและช่วยลดค่าแรงเสียดทาน

Honda Civic Type R (FL5)

ด้านข้างในส่วนบังโคลนหน้าถูกออกแบบให้มีครีบระบายอากาศเพื่อช่วยระบายแรงดันออกทางด้านข้าง มาพร้อมสปอยเลอร์หน้า ที่ช่วยควบคุมการไหลของลมเพื่อช่วยเพิ่มแรงกด

Honda Civic Type R (FL5)

Honda Civic Type R (FL5)

รวมถึงยังได้ติดตั้งสเกิร์ตด้านข้างสีดำ Gloss Black ที่ช่วยควบคุมการไหลของลมในบริเวณด้านหน้าของล้อหลัง เสริมความดุดันด้วยล้ออัลอยสีดำขนาด 19 นิ้ว พร้อมคาลิปเปอร์เบรค BREMBO สีแดง

Honda Civic Type R (FL5)

ส่วนด้านท้ายติดตั้งสปอยเลอร์ท้ายสีดำ Gloss Black ที่ออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์เพื่อเพิ่มแรงกด (Downforce) และช่วยลดแรงต้านอากาศ (Drag) ให้ต่ำลง โดยออกแบบฐานยึดทำจากวัสดุอะลูมิเนียมน้ำหนักเบา 

Honda Civic Type R (FL5)

มาพร้อมดิฟฟิวเซอร์สีดำ Gloss Black ที่ออกแบบให้ลาดลึกลงไปถึงล้อหลัง เพื่อช่วยสร้างแรงกด Downforce รวมทั้งรูปทรงและตำแหน่งของครีบยังช่วยเรื่องการทรงตัว และรูปทรงของ Diffuser ในส่วนที่อยู่ใกล้กับล้อ ช่วยลดแรงดันที่เกิดขึ้นภายในซุ้มล้อหลัง สอดรับเข้าชุดกับ ชุดท่อไอเสียแบบ Center Triple พร้อมปลอกท่อไอเสีย

ด้านชุดอุปกรณ์ภ่ายนอกที่จะได้รับ ชุดไฟหน้า และไฟส่องสว่างสำหรับการขับขี่ในเวลากลางวันแบบ LED มาพร้อมไฟตัดหมอกหลัง และไฟท้ายแบบ LED

Honda Civic Type R (FL5)

ภายในห้องโดยสารดีไซน์ออกแบบให้ดูสปอร์ตและร้อนแรงด้วยโทนสีแดง-ดำ เบาะนั่งบัคเก็ตซีทสปอร์ตแบบ Type R

Honda Civic Type R (FL5)

คอนโซลหน้าจะถูกยกดีไซน์มาจาก Honda Civic Hatchback FL มาตรวัดพร้อมหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบ TFT ขนาด 10.2 นิ้ว ระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสแบบ Advanced Touch ขนาด 9 นิ้ว รองรับ Apple CarPlay แบบไร้สาย และ Android Auto พร้อมรองรับการเชื่อมต่อ Smartphone และรองรับระบบสั่งการด้วยเสียง Siri และ Android Auto

Honda Civic Type R (FL5)

พวงมาลัยหุ้มหนังกลับแบบ Type R ขณะที่คอนโซลกลาง และหัวเกียร์ตกแต่งด้วยอะลูมิเนียม พร้อมสะท้อนความภาคภูมิใจของผู้ครอบครองด้วย Serial Number Plate หมายเลขที่มีเพียงหนึ่งเดียวบนป้าย Type R

นอกจากนั้นยังได้รับการติดตั้งระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบปรับอุณหภูมิแยกอิสระซ้าย/ขวา, ระบบควบคุมประตูแบบอัจฉริยะ (Honda Smart Key System) พร้อม Honda Smart Key Card, ระบบเชื่อมต่อ Honda LogR, ระบบนำทางเนวิเกเตอร์, แท่นชาร์จ Wireless Charger และเบาะนั่งด้านหลังแยกพับแบบ 60:40

Honda Civic Type R (FL5)

ในด้านพละกำลังจะมากับขุมพลังเครื่องยนต์ Direct Injection DOHC VTEC TURBO ขนาด 2.0 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว ที่ได้รับการพัฒนามาสำหรับ ฮอนด้า ซีวิค ไทป์ อาร์ โดยเฉพาะ ให้กำลังสูงสุด 320 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 420 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์ธรรมดาแบบ 6 สปีด มาพร้อมโหมดการขับขี่ 4 โหมด (Drive Mode) ได้แก่ +R MODE, SPORT MODE, COMFORT MODE และ INDIVIDUAL MODE 

Honda Civic Type R (FL5)

สำหรับระบบความปลอดภัย มั่นใจในทุกการขับขี่ ด้วยระบบ Honda SENSING ที่ทำงานผ่านกล้องมุมมองกว้างด้านหน้า อาทิ ระบบเตือนการชนพร้อมระบบช่วยเบรก, ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน, ระบบเตือนและช่วยควบคุมเมื่อรถออกนอกช่องทางเดินรถ, ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ, ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ, ระบบเตือนเมื่อรถคันหน้าเคลื่อนที่, ระบบช่วยเตือนความเหนื่อยล้าขณะขับขี่, กล้องส่องภาพด้านหลังปรับมุมมอง 3 ระดับ และระบบล็อกรถอัตโนมัติเมื่อกุญแจรีโมทอยู่ห่างจากตัวรถ เป็นต้น 

Honda Civic Type R (FL5)

Honda Civic Type R (FL5)

Honda Civic Type R จะมีให้เลือกทั้งหมด 5 สี ได้แก่ สีดำคริสตัล (มุก),  สีเทาโซนิค (มุก), สีแดงแรลลี่, สีขาวแชมเปียนชิป และสีน้ำเงินเรซซิง (มุก)

Honda Civic Type R (FL5)

สำหรับราคาจำหน่ายของ Honda Civic Type R (FL5) จะมีราคาอยู่ที่ 3,990,000 บาท พร้อมเปิดรับจองสิทธิ์จำนวนจำกัดอย่างเป็นทางการผ่านทาง www.honda.co.th ตั้งแต่วันที่ 22 มีนาคม 2566 เวลา 10:00 น. เป็นต้นไป