in , , ,

Honda Civic Type R (FL5) เตรียมเผยโฉมในไทย ที่งาน Motor Expo 2022

ฮอนด้า ประเทศไทยคอนเฟิร์มเปิดตัว Honda Civic Type R (FL5) ที่ในงาน Motor Expo 2022 พร้อมพ่วงโชว์ตัวต้นแบบรถยนต์ไฟฟ้า Honda SUV e:Prototype ครั้งแรกในไทย

Honda Civic Type R

ฮอนด้า ประเทศไทย เตรียมเปิดตัว Honda Civic Type R (FL5) แฮตช์แบ็กตัวแรง ภายในงาน Motor Expo 2022 ที่จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 1 – 12 ธันวาคม 2565 นี้ ที่อิมแพ็คเมืองทองธานี 

Honda Civic Type R (FL5)

หลังจากที่มีข่าวว่าทางฮอนด้า ประเทศไทย เตรียมที่จะนำเข้า Honda Civic Type R (FL5) แฮตช์แบ็กตัวแรงมาจัดจำหน่าย ล่าสุดบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ได้ยืนยันแล้วว่าจะนำ Honda Civic Type R (FL5) มาจัดโชว์ตัวจริงที่ผ่านในงาน Motor Expo 2022 ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 1-12 ธันวาคมนี้ ณ อาคารอิมแพค ชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี

Honda Civic Type R

นอกจากนั้นยังมาพร้อมกับ Honda SUV e:Prototype ยนตรกรรมเอสยูวีต้นแบบพลังงานไฟฟ้า 100% ที่เพิ่งเปิดตัวในประเทศจีน มาให้ได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดอีกด้วย 

Honda Civic Type R (FL5)

โดย Honda Civic Type R (FL5) ที่ทางฮอนด้าประเทศไทยนำเข้ามาโชว์และคาดจะเปิดให้จับจองกันนี้ จะมาเป็นคู่ประชันกันโดยตรงกับทาง Toyota GR Corolla ที่คาดว่าจะถูกเปิดตัวในงาน Motor Expo 2022 เช่นเดียวกัน 

Honda Civic Type R (FL5)

สำหรับ Honda Civic Type R (FL5) ที่จะเข้ามาในเมืองไทยนี้ น่าจเป็นสเปคเดียวกันกัเวอร์ชั่นที่เป ดตัวในญี่ปุ่น โดยจะเป็นรถโรดคาร์แบรนด์ R ของฮอนด้าที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยสร้างมา ถูกพัฒนาขึ้นมาจาก Civic Hatchback เจนเนอเรชั่นที่ 11 ที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน 

Honda Civic Type R

Honda Civic Type R (FL5)

ในด้านรูปลักษณ์การออกแบบจะเน้นความสปอร์ต ตรงตามหลักอากาศพลศาสตร์ ด้วยตัวรถที่ดูยาวขึ้น และปรับความสุงของตัวรถให้ต่ำลง อีกทั้งยังเพิ่มความกว้างของตัวรถมากขึ้น ส่งผลทำให้ Civic Type R ตัวรุ่นใหม่นี้มีรูปลักษณ์ที่ล่ำสัน และโฉบเฉี่ยว อีกทั้งส่งผลทำให้มีค่า Downforce ที่สมบูรณ์ 

Honda Civic Type R

Honda Civic Type R

ภายในห้องโดยสารดีไซน์ออกแบบให้ดูสปอร์ตและร้อนแรงด้วยโทนสีแดง-ดำ เบาะนั่งบัคเก็ตซีททรงสปอร์ต คอนโซลหน้าจะถูกยกดีไซน์มาจาก Honda Civic Hatchback FL มาพร้อมแผงหน้าปัดดิจิตอลขนาด 10.2 นิ้ว และหน้าจออินโฟเทนเมนท์ขนาด 9 นิ้ว 

Honda Civic Type R (FL5)

ในด้านขุมพลังจะมากับขุมพลังเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบชาร์จ VTEC Turbo K20 ขนาด 2.0 ลิตร 4 สูบ ที่ได้รับการพัฒนาปรับจูนใหม่ ให้มีกำลังมากถึง 320 แรงม้า มาพร้อมแรงบิต 400 นิวตันเมตร ส่งกำลังไปยังคู่ล้อหน้าผ่านเกียร์ธรรมดา 6 สปีต ที่ปรับปรุงใหม่ มีโหมดขับขี่ให้เลือกสนุกได้ 3 โหมด ได้แก่  Comfort, Sport และ R+ มาพร้อมระบบเฟืองท้าย LSD (Limited Slip Differential) ระบบเบรกจาก Brembo พร้อมคาลิเปอร์สีแดง เติมแต่งอรรถรสด้วยเสียงสังเคราะห์ Active Sound Control 

Honda Civic Type R

สำหรับ Honda Civic Type R (FL5) ที่ทางฮอนด้าประเทศไทยเตรียมจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Motor Expo 2022 จะสวยและแรงถูกใจ สาวกชาว H หรือไม่ต้องไปสัมผัสตัวจริงกันที่ในงาน

Honda Civic Type R (FL5)

ส่วนราคาจะอยู่ที่เท่าไหร่ต้องรอลุ้นกัน เพราะจำหน่ายของ Honda Civic Type R (FL5) ในญี่ปุ่นเปิดราคาไว้ที่ 4,997,300 เยนหรือประมาณ 1.2 ล้านบาท ส่วนถ้าเข้ามาในไทยราคาจะจบอยู่ที่เท่าไหร่เมื่อรวมภาษีต่าง ๆ แล้ว หากมีข้อมูลเพิ่มเติม ทีมงาน Autostation.com จะรีบนำมารายงานให้ทราบโดยทันที

นอกจากนั้นยังจะได้พบเจอตัวจริงของ Honda SUV e:Prototype ยนตรกรรมเอสยูวีต้นแบบพลังงานไฟฟ้า 100% ที่ทางฮอนด้าประเทศไทยนำมาให้สัมผัสอย่างใกล้ชิดอีกด้วย 

Honda Civic Type R

สามารถไปพบตัวจริงของพลังแห่งการขับเคลื่อนสู่อนาคตกับ Honda SUV e:Prototype ยนตรกรรมเอสยูวีต้นแบบพลังงานไฟฟ้า 100% และที่สุดแห่งยนตรกรรมความสปอร์ต Honda Civic Type R ได้ในงาน Motor Expo 2022 ระหว่างวันที่ 1 – 12 ธันวาคม 2565 นี้ ที่อิมแพ็คเมืองทองธานี