in , ,

Honda e:Ny1 ครอสโอเวอร์ไฟฟ้าวิ่งไกล 412 กม. เปิดราคาในยุโรป เริ่ม 1.9 ล้านบาท

ฮอนด้าเปิดราคาจำหน่าย Honda e:Ny1 รถยนต์ไฟฟ้าในรูปแบบครอสโอเวอร์คูเป้ ขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้า 201 แรงม้า แบตเตอรี่ขนาดความจุ 68.8 kWh ชาร์จไฟเต็มวิ่งไกล 412 กม. เคาะราคาเริ่ม 1.9 ล้านบาท

Honda e:Ny1

ฮอนด้าในยุโรป เปิดราคาจำหน่าย Honda e:Ny1 ครอสโอเวอร์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ ที่เป็นรถยนตืไฟฟ้ารุ่นที่ 2 ที่ต่อมาจาก Honda e โดยเปิดราคาจำหน่ายเริ่มที่ เคาะราคาเริ่ม 44,995 ปอนด์สเตอร์ลิง หรือราว 1.9 ล้านบาท มาพร้อมแคมเปญบำรุงรักษาฟรีถีง 5 ปี

Honda e:Ny1

โดย Honda e:Ny1 รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่นี้จะมาในรูปแบบครอสโอเวอร์คูเป้ ที่มีรูปลักษณ์เหมือนกับ Honda e:NS1 หรือ Honda e:NP1 ที่เป็นชื่อสำหรับวางจำหน่ายในตลาดเมืองจีน โดยจะมาเป็นคู่แข่งกับทาง Toyota bZ4x, VW ID.4 

Honda e:Ny1

สำหรับ Honda e:Ny1 ในตลาดยุโรปจะมีให้เลือก 2 รุ่นย่อย ได้แก่ Elegance และ Advance ตัวรถจะถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม e:N Architecture F ที่ได้รับการออกแบบโดยเน้นในเรื่องของความแข็งแกร่ง (ตัวถังเป็นเหล็กกล้าทนแรงดึงสูง 47%) มาพร้อมจุดศูนย์ถ่วงต่ำ ขณะที่ตัวถังจะถูกพัฒนาขึ้นมาจากในรุ่น Honda HR-V e:HEV ที่มีวางจำหน่ายในบ้านเรารวมทั้งในตลาดอื่น ๆ ทั่วโลก 

Honda e:Ny1

Honda e:Ny1

ดีไซน์ภายนอกมากับกระจังแบบปิดทึบที่เป็นเทรนด์ของรถยนต์ไฟฟ้าสมัยใหม่ ตรงกลางมากับโลโก้ H-Mark แบบเรืองแสง ด้านล่างเมื่อยกขึ้นจะเป็นที่เสียบชาร์จประจุไฟ ขนาบข้างด้วยไฟฟ้าแบบเพรียวบาง

Honda e:Ny1

Honda e:Ny1

ขณะที่ด้านท้ายมากับไฟท้ายที่วางพาดยาว พร้อมชื่อแบรนด์ H O N D A ที่วางยางเต็มด้านท้าย กันชนท้ายสีดำขนาดใหญ่พร้อมตกแต่งด้วยเส้นสายโครเมียม ปิดท้ายด้วยล้ออัลลอยสีทูโทนขนาด 18 นิ้ว 

Honda e:Ny1

ภายในห้องโดยสารการตกแต่งภายในแบบมินิมอล ที่ดูเรียบหรู โดดเด่นด้วยหน้าอินโฟเทนเมนต์ขนาด 15.1 นิ้ว ที่เหมือนแท็บเล็ตวางลอยเด่นอยู่กลางแผงแดชบอร์ด รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Android Auto และ Apple CarPlay พร้อมรองรับระบบ Honda CONNECT 3.0 และระบบสั่งงานด้วยเสียงแบบ AI, ระบบนำทางอัจฉริยะ และอัปเกรดแบบ OTA 

Honda e:Ny1

นอกจากนั้นในส่วนหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่เป็นแบบดิจิทัลขนาด 10.25 นิ้ว พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันหุ้มด้วยหนัง ตกแต่งภายในห้องโดยสารด้วยเส้นสานสีฟ้า เพิ่อบ่งบอกว่าเป็นรถยนต์พลังงานสะอาดทางเลือกใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า 100% มาพร้อมแท่นชาร์จสมาร์ตโฟนแบบไร้สาย, กุญแจ Keyless Entry 

Honda e:Ny1

Honda e:Ny1

โดยในรุ่น Elegance ที่เป็นรุ่นเริ่มต้นจะได้รับเบาะที่นั่งมาพร้อมระบบอุ่นเบาะและสามารถปรับได้ด้วยไฟฟ้า (เฉพาะฝั่งผู้ขับขี่), กระจกมองข้างพร้อมระบบฝ้า, กระจกหน้าต่างแบบ Privacy Glass, ระบบปรับอากาศแบบ Dual zone อิสระซ้าย-ขวา 

Honda e:Ny1

Honda e:Ny1

ขณะที่ในรุ่น Advance ที่จะเน้นความหรูหรามากขึ้น จะมากับหลังคาแบบพาโนรามา, ประตูท้ายแบบแฮนด์ฟรี, พวงมาลัยแบบปรับความร้อนได้, เครื่องเสียงระดับพรีเมียม รวมถึงได้รับระบบจอดรถอัตโนมัติ

Honda e:Ny1

Honda e:Ny1

ในด้านระบบความปลอดภัยและระบบช่วยเหลือการขับขี่ จะมากับระบบช่วยเหลือการขับขี่อัจฉริยะ Honda SENSING 360 ที่ประกอบไปด้วย เทคโนโลยระบบป้องกันการชนอัตโนมัติ, ระบบแจ้งเตือนรถตัดหน้าก่อนออกรถ, ระบบหักเลี้ยวป้องกันการชนในระหว่างเปลี่ยนเลน, ระบบช่วยเปลี่ยนเลน, ระบบช่วยควบคุมความเร็วในระหว่างเข้าโค้งเป็นต้น 

Honda e:Ny1

ด้านพละกำลังของ Honda e:Ny1 ในตลาดยุโรปจะมากับมอเตอร์ไฟฟ้าตัวเดียวี่ติกตั้งอยู่ที่คู่ล้อหน้าให้กำลัง 204 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 310 นิวตันเมตร ให้อัตราเร่งจาก 0-100 กม.ชม. ในเวลา 7.6 วินาที 

Honda e:Ny1

มาพร้อมชุดแบตเตอรี่ Ternary lithium-ion ขนาดความจุ 68.8 kWh ชาร์จไฟเต็ม 1 ครั้งวิ่งได้ระยะทางไกล 412 กม. ตามมาตรฐาน WLTP

Honda e:Ny1

พร้อมรองรับการชาร์จไฟแบบ DC ที่กำลังไฟฟ้าสูงสุด 68 kW ให้กำลังไฟจาก 10 – 80% ในเวลาเพียง 45 นาที รวมทั้งยังรองรับการชารืจไฟแบบ AC ที่ชาร์จจาก 10-80% ได้ภายในเวลา 6 ชั่วโมง

Honda e:Ny1

Honda e:Ny1

สำหรับ Honda e:Ny1 รถยนต์ไฟฟ้าตังใหม่ในตลาดยุโรป ทางฮอนด้าเปิดราคาจำหน่ายระหว่าง 44,995 – 47,195 ปอนด์สเตอร์ลิง หรือคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 1.9 – 2.07 ล้านบาท