The New SUV Mitsubishi
in , ,

Mitsubishi เผยโฉมจริง The New Compact SUV ก่อนเปิดตัว 10 สิงหาคมนี้ !

มิตซูบิชิ เผยโฉมโชว์ตัวจริงของ The New Compact SUV รถเอสยูวีตัวใหม่ ที่จะทำตลาดเฉพาะในย่านอาเซียน ก่อนเปิดตัวอย่างเต็มรูปแบบอีกครั้ง ที่ภายในงานอินโดนีเซียมอเตอร์โชว์ GIIAS ในวันที่ 10 ส.ค. ที่จะถึงนี้

หลังจากที่ทางมิตซูบิชิ ได้ทำการเปิดตัว All-NEW Mitsubishi TRITON รถกระบะรุ่นใหม่ ในแบบ World Premiere ที่บ้านเราไปเมื่อปลายเดือนกรกฎาคาที่มาผ่านมา 

The New SUV Mitsubishi

ล่าสุดทาง Mitsubishi Motors เตรียมพร้อมที่จะเปิดตัว B-SUV รุ่นใหม่ ในวันที่ 10 สิงหาคมที่จะถึงนี้ ที่ภายในงาน Gaikindo Indonesia International Auto Show 2023 ประเทศอินโดนีเซีย โดยได้เผยภาพภายนอก พร้อมรายละเอียดบางส่วนของ The New Compact SUV ใหม่ ออกมาก่อนล่วงหน้า 

The New SUV Mitsubishi

สำหรับ The New Compact SUV ทางมิตซูบิชิเผยว่าจะเน้นทำตลาดเฉพาะในย่านอาเซียน และจะมาเป็นคู่ตัวกรตัวใหม่ของทาง Toyota Yaris Cross, Honda WR-V และ Hyundai Creta 

โดย The New Compact SUV นี้ยังไม่มีการเปิดเผยชื่อสำหรับทำการตลาดอย่างเป็นทางการ ตัวรถจะมาในรูปแบบ B-SUV ขนาด 5 ที่นั่ง ที่ถูกพัฒนาต่อยอดมาจาก Mitsubishi XFC Concept ตัวรถจะมาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ ‘Silky & Solid’ ที่ผสมผสานระหว่าง “ความสง่างาม และความแข็งแกร่ง จึงเกิดสไตล์ที่สร้างความโดดเด่นในบริบทต่าง ๆ ทั้งการขับขี่ในเมือง ไปจนถึงกิจกรรมกลางแจ้งที่ยอดเยี่ยม

The New SUV Mitsubishi

ในด้านงานออกแบบของ The New Compact SUV ใหม่นี้ ยังคงยึดตามตัวต้นแบบ XFC Concept มาเกือบทั้งหมด พร้อมกับปรับแต่งในดูสปอร์ตมากขึ้น ดีไซน์ด้านหน้ายังมาในแนวทางแบบ Dynamic Shield มาพร้อมกระจังหน้าขนาดใหญ่ ติดตรา โลโก้ทรีไดมอนด์สีเงิน ขณะที่ชุดไฟหน้า และไฟท้ายรูปตัว L นั้นแทบจะยกมาจากตัวต้นแบบ 

The New SUV Mitsubishi

โดยมีการเปลี่ยนแปลงที่เล็กน้อย เช่น ล้อจะมีขนาดที่เล็กกว่าโดยจะมีขนาดอยู่ที่ 18 นิ้ว รวมถึงกระจกมองข้างจะเป็นแบบธรรมดา และมือเปิดประตูก็จะเหมือนกับรถยนต์ทั่ว ๆ ไป และที่จับประตู นอกจากนั้นในส่วนกันชนหน้าจะออกแบบใหม่โดยไม่มีไฟส่องสว่างเวลากลางวัน 

The New SUV Mitsubishi

The New SUV Mitsubishi

The New SUV Mitsubishi

ด้านภายในห้องโดยสารถึงแม้ยังไม่มีภาพเต้มเปิดเผยออกมา แต่จากข้อมูลที่ทางมิตซุบิชิ เคยปล่อยออกมาก่อนล่วงหน้านี้ ภายในจะได้รับการติดตั้งแผงหน้าปัด และหน้าจออินโฟเทนเมนท์แบบ Widescreen มาพร้อมกับระบบเสียง Dynamic Sound Yamaha Premium ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่ผู้ผลิตรถยนต์ร่วมมือกับผู้ผลิตเครื่องดนตรี และอุปกรณ์เครื่องเสียง 

The New SUV Mitsubishi

ในด้านขนาดมิติตัวรถจากข้อมุลที่ปล่อยออกมาล่วงนี้เผยว่าจะมีความยาวอยู่ที่ 4,390 มม., กว้าง 1,810 มม., สูง 1,660 มม. มาพร้อมระยะห่างจากพื้นที่มากถึง 222 มม. ซึ่งทางมิตซุบิชิเคลมว่าสูงกว่าคู่แข่งในเซกเมนต์เดียวกัน เพื่อให้สามารถรองรับการขับขี่ในเส้นทางออฟโรดได้

The New SUV Mitsubishi

อีกทั้งยังมาพร้อมกับโหมดการขับขี่ให้เลือกถึง 4 โหมดได้แก่ Normal, Wet, Gravel และ Mud โดยที่โหมด Wet เป็นโหมดที่พัฒนาขึ้นสำหรับสภาพอากาศและสภาพถนนของภูมิภาคอาเซียนเป็นหลัก รวมถึงยังจะได้รับการติดตั้งระบบ Active Yaw Control (AYC) ที่เป็นระบบที่ทางมิตซูบิชิภาคภูมิใจ โดยในระบบนี้จะมีติดตั้งทั้งในตัว Mitsubishi Xpander Cross และ All-NEW Mitsubishi TRITON

The New SUV Mitsubishi

ในด้าพละกำลังระบุเพียงว่าจะมากับขุมพลังเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร ที่ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์ CVT ไปยังคู่ล้อหน้า ส่วนในเรื่องของตัวเลขต่าง ๆ ยังไมีมีการเปิดเผยออกมา

The New SUV Mitsubishi

โดยรายละเอียดทั้งหมดจะถูกเปิดเผยอีกครั้งในวันที่ 10 สิงหาคมนี้ ที่ภายในงาน Gaikindo Indonesia International Auto Show 2023 

The New SUV Mitsubishi

ซึ่งทาทีมงาน Autostation.com จะนำรายงานให้ทราบอีกครั้งหนึ่งเมื่อ The New Compact SUV ถูกเปิดตัวออกมา