Hyundai Ioniq 6 First Edition
in ,

Hyundai Ioniq 6 First Edition รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นพิเศษ ในยุโรป มีเพียง 2,500 คัน

Hyundai พร้อมส่ง Ioniq 6 First Edition รถยนต์ไฟฟ้าดีไซน์โฉบเฉี่ยวรุ่นพิเศษ ที่มีเพียง 2,500 คัน ลงตลาดยุโรปในบางประเทศ

หลังจากที่ทางฮุนไได้เผยโฉม Hyundai Ioniq 6 รถยนต์ไฟฟ้าทรงลาดท้ายสี่ประตู ที่มาพร้อมดีไซน์โฉบเฉี่ยวล้ำสมัย ออกมาเมื่อ ก.ค. ที่ผ่านมา 

Hyundai Ioniq 6 First Edition

ล่าสุดก่อนที่จะเริ่มวางตลาดใหญ่ในยุโรป ทางค่ายรถ Hyundai จากเกาหลีใต้ก็จะประเดิมตลาดก่อนรุ่นมาตรฐานปกติด้วยรุ่น First Edition ที่เป็นรุ่นย่อยพิเศษ โดยในรุ่นพิเศษของ Hyundai Ioniq 6 นี้ จะถูกทางบริษัทผลิตออกมาเพียง 2,500 คันเท่านั้น และจะวางจำหน่ายในยุโรปบางประเทศ อาทิเยอรมนี, สหราชอาณาจักร, ฝรั่งเศส, นอร์เวย์ และเนเธอร์แลนด์ 

สำหรับความพิเศษของ Hyundai Ioniq 6 First Edition นั้นจะมีความแตกต่างจากเวอร์ชั่นมาตรฐานอยู่ในหลากหลายจุด เริ่มจาก ขอบคิ้วสีดำมันวาวที่ด้านหน้า, ด้านข้าง และด้านหลังของตัวรถ รวมถึงฝาครอบกระจกก็ถูกตกแต่งด้วยเฉดสีดำเงา 

Hyundai Ioniq 6 First Edition

นอกจากนั้นในส่วนตราสัญลักษณ์ H Mark ที่ฝากระโปรงหน้าก็จะเปลี่ยนมาเป้นสีดำ เฉกเช่นเดียวกับในส่วนของล้ออัลลอยที่ปรับขนาดมาเป็นขนาด 20 นิ้ว สีดำด้าน

โดยในสีตัวถังของ Hyundai Ioniq 6 First Edition ซีดานไฟฟ้ารุ่นพิเศษนี้จะมีให้เลือก 4 สีได้แก่ สีน้ำเงิน Biophilic Blue Pearl, สีขาว Serenity White Pearl, สีเทา Nocturne Grey Metallic และสีทอง Gravity Gold Matte

Hyundai Ioniq 6 First Edition

ส่วนภายในห้องโดยสารยังคงมาในแบบราบเรียบแต่ล้ำสมัย โดยในรุ่นพิเศษนี้จะมาในโทนสีเข้มทั้งหมด  เบาะที่นั่งถูกตัดเย็บด้วยวัสดุหนังและผ้า Tartan โดยในส่วนผ้าที่อยู่ตรงกลางจะออกแบบให้มีดีไซน์ เป็นลวดลายสก็อตแบบเดียวกันปรากฏบนพรมปูพื้น 

Hyundai Ioniq 6 First Edition

นอกจากนั้นยังมาพร้อมกับไฟ Ambient Light 64 สี รวมไปถึงโปรแกรม 6 คู่สี ที่จะช่วยให้ผู้ที่อยู่ภายในรู้สึกผ่อนคลายตลอดการเดินทาง และสร้างบรรยากาศให้ดูหรูหรา อีกทั้งยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีควบคุมแสงแปรผันตามความเร็ว Speed ​​Sync Lighting ซึ่งเพิ่มความสว่างของแสงภายในรถเมื่อคุณขับขี่ด้วยความเร็วสูง และยังได้รับชุดเครื่องเสียงจาก Bose พร้อมลำโพง 8 ตำแหน่ง

Hyundai Ioniq 6 First Edition

ขณะที่ชุดอุปกรณ์ภายในยังเหมือนกับในรุ่นมาตรฐานโดยจะได้รับ หน้าจอเรือนไมล์ขนาด 12 นิ้ว และจออินโฟเทนเมนต์แบบสัมผัสขนาด 12 นิ้ว ที่วางเชื่อมเป็นจอเดียวกัน รองรับทั้ง Android Auto และ Apple CarPlay มาพร้อมฟีเจอร์แผนที่เดินทางแบบเรียลไทม์ตามระดับแบตเตอรี่ปัจจุบันของรถ ที่จะช่วยคำนวณเส้นทางตามปริมาณแบตเตอรี่ รวมถึงการค้นหาสถานีชาร์จที่เหมาะสมที่สุดในแต่ละสถานการณ์

Hyundai Ioniq 6 First Edition ถูกพัฒนาขึ้นบนแพลตฟอร์ม E-GMP มากับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ที่วางอยู่คู่ล้อหน้าและหลังให้กำลัง 320 แรงม้า และแรงบิด 605 นิวตันเมตร มาพร้อมสถาปัตยกรรม 800 โวลต์ที่รองรับการชาร์จขนาด 350kW 

Hyundai Ioniq 6 First Edition

สำหรับ Hyundai Ioniq 6 First Edition จะเริ่มให้ลุฏค้าลงทะเบียนสั่งจองได้ตั้งแต่วันที่ 9 พ.ย. ที่จะถึงนี้ โโยจะเริ่มส่งมอบรถได้ ในช่วงมีนาคม – เมษายน ปี 2023 ราคาทาง Hyundai ตั้งราคารุ่นพิเศษนี้ไว้ที่ 54,995 ปอนด์สเตอร์ลิง หรือราว 2.39 ล้านบาท และจะมีจำนวนจำกัดเพียง 2,500 คันเท่านั้น