in ,

IM LS7 ครอสโอเวอร์ไฟฟ้า 578 แรงม้า ชาร์จเต็มวิ่งไกล 600 กม. ในเมืองจีน

IM LS7 ครอสโอเวอร์ไฟฟ้า มาพร้อมรูปลักษณ์หน้าตาที่ดูละม้ายคล้ายกับ Aston Martin DBX พ่วงขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลังมากถึง 578 แรงม้า ชาร์จไฟเต็มวิ่งไกล 600 กม. ในเมืองจีน

IM LS7

แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าในประเทศจีนเรียกได้ว่ามีกำเนิดขึ้นมาเรื่อย ๆ เหตุด้วยตลาดในจีนนั้นถือว่ามีกำลังซิ้อที่สูง รวมถึงผู้คนต่างมาให้ความสนใจรถยนต์พลังงานทางใหม่นี้เพิ่มขึ้นมากเรื่อย ๆ อย่างล่าสุดได้มีแบรนด์กำเนิดขึ้นมาใหม่อีกหนึ่งแบรนด์นั่นก็คือ IM Motors ซึ่งเป็นแบรนด์ใหม่ที่ SAIC, Alibaba และ Zhangjiang Hi-Tech เป็นเจ้าของร่วมกัน

IM LS7

โดยล่าสุดทาง IM Motors ได้เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าตัวใหม่ของทางค่ายออกมา ต่อจาก IM L7 ที่มาในรูปแบบซีดาน ส่วนในรุ่นใหม่นี้จะใช้ชื่อว่า IM LS7 โดยจะเป็นรถยนต์ไฟฟ้าในตัวถังแบบครอสโอเวอร์ ซึ่งจะเตรียมลงตลาดอย่างเป็นทางการในเมื่องจีน ช่วงครึ่งแรกของปี 2023 นี้

IM LS7

ในด้านงานการออกแบบดีไซน์นั้นดูมีความคล้ายคลึงกับ Aston Martin DBX ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ในส่วนด้านหน้าตัวรถนั้นจะมาพร้อมกับไฟหน้าที่โค้งมนดูคล้ายบูมเบอแรง ตัวรถออกแบบไม่มีกระจังหน้า มีเพียงตราแบรนด์ขนาดใหญ่แบบเรืองแสงที่วางอยู่บน Fascia 

IM LS7

ส่วนบนหลังด้านบนจะได้รับการติดตั้งกล้องความละเอียดสูงเรียงอยู่ด้วยกัน 3 ตัว ที่จะเป็นกล้องสำหรับระบบ LiDAR

IM LS7

ในส่วนหลังคาด้านบนจะเป็นหลังคาแบบกระจก ในส่วนท้ายดีไซนืให้มีความลาดเทแบบรถสไตล์คูเป้ มาพร้อมสปอยเลอร์ขนาดใหญ่ที่ยื่นออกมาจากหลังคา ฝากระโปรงท้ายแบบสั้น มาพร้อมชุดไฟท้าย LED ที่วางถอดยาวเต้มพื้นที่ของส่วนหลัง พร้อมดีไซน์ให้ป็นสปอยเลอร์หลังแบบ Duck Trail ในตัว เหมือนกับในตัว DBX

IM LS7

IM LS7

มีมิติขนาดตัวถังของ IM LS7 มีความยาวอยู่ที่ 5,049 มม., กว้าง 2,002 มม., สูง 1731 มม. และมีระยะฐานล้อ 3,060 มม. 

IM LS7

IM LS7

IM LS7

ภายในห้องโดยสารของ LS7 ดูเหมือนจะเหมือนกับ IM L7 ซีดานเป็นส่วนใหญ่ มาพร้อมหน้าจอหลักขนาด 39 นิ้วและหน้าจอควบคุมระบบการทำงานภายในรถที่มีขนาด 12.8 นิ้ว วางอยู่มที่บริเวณคอนโซลกลาง มาพร้อมพวงมาลัยแบบสองก้าน นอกจากนั้นยังได้ตอิดตั้งกล้องที่หันไปทางคนขับ ซึ่งจะตรวจสอบความเมื่อยล้าและเสียสมาธิของผู้ขับขี่ 

IM LS7

IM LS7

สำหรับในด้านพละกำลังของ IM LS7 จากรายงานของสำนักข่าวในเมืองจีนอย่างทาง Car News China รายงานว่าคีอสโอเวอร์ไฟ้าตัวใหม่นี้ จะมีมอเตอร์ไฟฟ้าให้เลือก 2 ขนาดคือ มอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยวที่วางอยู่ที่คู่ล้อหลังให้กำลัง 340 แรงม้า ส่วนในรุ่นขับเลคื่อิน 4 ล้อจะติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าแบบคู่ที่ให้กำลังมากถึง 578 แนงม้า มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 90 kWH ซึ่งในรุ่านขับเคลื่อน 4 ลบ้อจะมีรายะทางวิ่ง 575 กม. ต่อกดารชาร์จไฟ 1 ครั้ง ส่วนในรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อจะให้ระยะทางที่มากกว่าโดยชาร์จไหเต็ม 1 ครั้งวิ่งไกลถึง 600 กม. 

IM LS7

IM LS7

IM LS7

ส่วนรายละเอียดโดยรวมทั้งหมดของ IM LS7 ครอสโอเวอร์ไฟฟ้าตัวใหม่จากเมืองจีน จะถูกประกาศออกมาอีกครั้งในช่วงครึ่งแรกของปี 2023 นี้ ขณะที่สนนราคาค่าตัว คาดกันไว้ว่าจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 360.000 หยวน หรือคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 1.79 ล้านบาท