in ,

Maserati GranTurismo สปอร์ต GT ครั้งแรกกับขุมพลัง EV

Maserati GranTurismo ตำนานบทใหม่ของสาย GT มาพร้อมขุมพลัง 2 ทางเลือก ที่แรงและเร้าใจยิ่งกว่าเดิม

Maserati GranTurismo

การกลับมาของสัญลักษณ์ที่แท้จริงของแบรนด์ Maserati พร้อมการเผยโฉม GranTurismo ใหม่ นับเป็นการเปิดตำนานบทใหม่ ที่เริ่มขึ้นจาก Maserati A6 1500 เมื่อ 75 ปีก่อน

Maserati GranTurismo รถยนต์สไตล์คูเป้ เป็นการผสมผสานอย่างลงตัวของสมรรถนะแบบรถสปอร์ต เข้ากับความสะดวกสบายที่เหมาะกับการเดินทางไกล เปิดตัวพร้อมกัน 2 เวอร์ชั่น ได้แก่

รุ่นที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์สันดาปอันทรงพลัง และสุดยอดนวัตกรรมรถยนต์ไฟฟ้าแบบ 100% ภายใต้คอนเซ็ปต์ The Others Just Travel ซึ่งถือเป็นรุ่นแรกในประวัติศาสตร์ มาเซราติ ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100%

Maserati GranTurismo

งานดีไซน์ของ กรันทูริสโม นำเสนอความสง่างามและสมรรถนะเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ด้วยรูปลักษณ์ที่ไม่ซ้ำใคร และสามารถจดจำได้ในทันที เส้นสายดูเรียบง่ายแต่ชัดเจน ผสานประสิทธิภาพการขับเคลื่อนที่ดีสุดในเซกเมนต์ สะท้อนตัวตน และความพิถีพิถันในการออกแบบ

ขณะเดียวกันก็ยังรักษาสัดส่วนอันเป็นเอกลักษณ์ไว้ได้อย่างครบถ้วน ด้วยฝากระโปรงหน้าทรงยาว และตำแหน่งผู้ขับที่อยู่กึ่งกลางระหว่างล้อทั้ง 4 มาพร้อมหลังคาลาดต่ำสู่ด้านหลัง เน้นให้เห็นความโค้งมนของเสาซีที่มีโลโก้ตรีศูลติดตั้งอยู่

Maserati GranTurismo

Maserati GranTurismo

ขุมพลังเบนซิน V6 ขนาด 3.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ (V6 Nettuno) ติดตั้งใน 2 รุ่นย่อย คือ โมเดนา (Modena) ทำได้ 490 แรงม้า และ โทรเฟโอ (Trofeo) ที่ผ่านการอัพเกรดเพิ่มกำลังเป็น 550 แรงม้า

Maserati GranTurismo

ส่วน กรันทูริสโม โฟลกอเร (GranTurismo Folgore) ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า 100% ส่งกำลังผ่านมอเตอร์แม่เหล็กไฟฟ้า 300-kw จำนวน 3 ตัว และใช้พื้นฐานจากเทคโนโลยีมอเตอร์ 800 โวลต์ ของรถแข่ง Formula E แบตเตอรี่ความจุ 92.5 กิโลวัตต์-ชั่วโมง สามารถปล่อยกำลังไฟฟ้า 560 กิโลวัตต์-ชั่วโมง หรือ 760 แรงม้าลงสู่ล้อ

รวมไปถึงนวัตกรรมอันทันสมัยในการติดตั้งแบตเตอรี่แบบ ‘T-bone’ หรือติดตั้งไว้บริเวณโครงสร้างกลางรถ แทนที่การติดตั้งไว้ใต้เบาะผู้ขับ ส่งผลดีต่อบาลานซ์และจุดศูนย์ถ่วงของรถ กับความสูง 1,353 มม. นับเป็นส่วนหนึ่งของคอนเซ็ปต์ zero compromise ตามสไตล์ Maserati

Maserati GranTurismo

ห้องโดยสารติดตั้งนวัตกรรมล้ำสมัย ด้วยระบบมัลติมีเดีย Maserati Intelligent Assistant (MIA), อินโฟเทนเมนท์ใหม่ล่าสุด, หน้าจอ comfort display ที่รวมฟังก์ชั่นหลักของทัชสกรีนอเนกประสงค์, นาฬิกาดิจิทัล และ Head-Up Display (เป็นออปชั่น)

Maserati GranTurismo

นอกจากนี้ ยังมอบประสบการณ์พิเศษแบบ all-round sound experience การันตีด้วยสุดยอดชุดเครื่องเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของเครื่องยนต์ มาเซราติ ผ่านเครื่องระบบเสียง Sonus faber 3D ติดตั้งลำโพง 14 ตำแหน่ง กำลังขับ 860 วัตต์ เป็นมาตรฐาน รวมถึงมีชุดลำโพง 19 ตำแหน่ง กำลังขับ 1,195 วัตต์ (เป็นออปชั่น)

Maserati GranTurismo

พิเศษช่วงเปิดตัว ลูกค้าสามารถจอง Maserati GranTurismo รุ่นพิเศษ ‘PrimaSerie 75th Anniversary’ ที่จะมาพร้อมเอ็กซ์คลูซีฟคอนเทนต์ เพื่อเฉลิมฉลองโอกาสครบรอบ 75 ปี ส่วนราคาจำหน่ายในประเทศไทยยังไม่มีการเปิดเผย