in , , ,

เปิดสเปก MG4 Electric เวอร์ชั่นไทย มอเตอร์ไฟฟ้า 170 แรงม้า วิ่งไกล 425 กม.

เปิดสเปก และภาพจริง MG4 Electric เวอร์ชั่นไทย มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 170 แรงม้า ชาร์จไฟเต็มวิ่ง 425 กม. เปิดจอง 15 พ.ย. เปิดราคาในงาน Motor Expo 2022

MG4 Electric

บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี จำกัด และ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย เผยรายละเอียดสเปกขุมพลังและภาพตัวจริงของ NEW MG4 Electric รถแฮทช์แบ็คพลังงานไฟฟ้า 100% เวอร์ชั่นที่จะเปิดจำหน่ายในไทย

MG4 Electric

มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้ากำลังสูงสุด 170 แรงม้า และแบตเตอรี่ขับขี่ไกลสุด 425 กม. ต่อการชาร์จไฟเต็ม 1 ครั้งตามมาตรฐาน NEDC โดยจะพร้อมให้เปิดรับจองอย่างเป็นทางการครั้งแรก 15 พ.ย. นี้ และจะประกาศราคาอย่างเป็นทางการภายในงาน Motor Expo 2022 ในวันที่ 30 พ.ย 2565 นี้

MG4 Electric

สำหรับ NEW MG4 Electric เป็นรถยนต์ไฟฟ้าในรูปแบบ แฮทช์แบ็ค 5 ประตู มาพร้อมคอมเซ็ปต์ “ICON” นิยามของการเป็น “ต้นแบบ” และมาตรฐานใหม่ของรถ EV ที่ขับสนุก โดย MG4 Electric เวอร์ชั่นไทย เป็นรถรุ่นแรกของทางค่าย ที่พัฒนาขึ้นบนแพล็ตฟอร์ม Nebula Pure Electric Platform สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ โดดเด่นด้วยระบบขับเคลื่อนล้อหลัง มาพร้อมระบบความปลอดภัย ADVANCED SYNCHRONIZE PROTECTION SYSTEM ให้อุ่นใจในทุกการขับขี่

MG4 Electric

ในด้านชุดขุมพลังของ MG4 Electric เวอร์ชั่นไทยจะถูกติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าไว้ที่คู่ล้อหลัง ให้กำลังสูงสุด 170 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 250 นิวตันเมตร มาพร้อมกับเทคโนโลยี RUBIK’s CUBE BATTERY ขนาดความจุ 51 kWh จัดเรียงเซลล์แบบแนวนอนและระบายความร้อนด้วยระบบ Liquid Cooling system สามารถวิ่งในระยะทางไกลสูงถึง 425 กม. ตามมาตรฐาน NEDC

MG4 Electric

รองรับการชาร์จไฟกระแสตรง DC สูงสุด 88kW และการชาร์จแบบเร็ว หรือ Quick charge จาก 10% – 80% ในเวลาเพียง 35 นาที พร้อมเปลี่ยนรถยนต์พลังงานไฟฟ้าให้เป็นแหล่งจ่ายไฟให้กับอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายนอกรถด้วยระบบ V2L

MG4 Electric

MG4 Electric

มาพร้อมระบบ KERS ที่ช่วยชาร์จพลังงานกลับเข้าสู่แบตเตอรี่ในขณะชะลอรถถึง 4 ระดับ ได้แก่ ระดับต่ำ, กลาง, สูง และ แบบแปรผันตามการขับขี่ (ADAPTIVE) เพื่อให้เข้ากับการขับขี่ในทุกรูปแบบ ผสมผสานกับการกระจายน้ำหนักแบบสมมาตรที่ 50:50 

MG4 Electric

MG4 Electric

อีกทั้งยังมีตัวถังมีจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำ (LOW CENTRE OF GRAVITY) สอดคล้องกับช่วงล่างด้านหน้าแบบอิสระ แมคเฟอร์สันสตรัทและด้านหลังอิสระแบบ 5-Link Suspension ที่ไม่เพียงแค่ลดแรงสั่นสะเทือนจากพื้นผิวท้องถนนได้ดีเยี่ยมเท่านั้น แต่ยังเพิ่มประสิทธิภาพในการเกาะถนนได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย สะดวกกับการขับขี่ในพื้นที่ตัวเมืองได้อย่างคล่องแคล่วด้วย รัศมีวงเลี้ยวเพียง 5.3 เมตร และมี Overhang ด้านหน้าและหลังของรถที่สั้น

MG4 Electric

MG4 Electric มาพร้อมกับระบบความปลอดภัยมาตรฐานยุโรป ADVANCED SYNCHRONIZED PROTECTION SYSTEM ถึง 26 ระบบ ครอบคลุมทั้งระบบความปลอดภัยอัจฉริยะ ADAS อาทิ ระบบช่วยเตือนอุบัติเหตุจากมุมอับสายตา และระบบช่วยควบคุมการขับขี่, ระบบช่วยเบรกขณะถอย, ระบบช่วยเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ, ระบบตรวจจับพฤติกรรมการขับขี่ เป็นต้น 

MG4 Electric

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i–SMART ไม่ว่าจะเป็น ระบบตรวจเช็กอัจฉริยะ Smart Check ที่ตรวจสอบสถานะแบตเตอรี่และการชาร์จ ไปจนถึงการค้นหาสถานีชาร์จ และฟีเจอร์ Battery Doctor บนแอปพลิเคชัน MG Thailand เพื่อวิเคราะห์และแนะนำการใช้งานพร้อมให้คำแนะนำในการดูแลรักษาแบตเตอรี่

MG4 Electric

นอกจากนั้นยังอำนวยความสะดวกให้ผู้ขับขี่ไปอีกระดับด้วยโหมด INTELLIGENT SMART ACCESS ที่ให้ผู้ขับขี่สามารถสตาร์ทรถได้อัตโนมัติเพียงเหยียบเบรก และเพื่อประสบการณ์การขับขี่ที่ต่อเนื่อง 

MG4 Electric

MG4 Electric เวอร์ชั่นที่จะเปิดจำหน่ายในตลาดเมืองไทยจะมีให้เลือก 2 รุ่นย่อย ได้แก่ รุ่น D และรุ่น X โดยมีสีตัวถังให้เลือกถึง 5 สี คือ สีฟ้า Brighton Blue, สีดำ Black Knight, สีแดง Scarlet Red, สีเทา Andes Grey และสีขาว Arctic White ตกแต่งภายในด้วยสีดำ Black ในรุ่น D และสไตล์ทูโทนเทา-ดำ Grey & Black ในรุ่น X

MG4 Electric

MG4 Electric ใหม่ พร้อมเปิดรับจองอย่างเป็นทางการผ่านแอพพลิเคชัน MG THAILAND และเว็บไซต์ https://onlinebooking.mgcars.com ตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายน 2565 เวลา 09.00 น. จนถึง วันที่ 29 พฤศจิกายน 2565 นี้ 23.59 น. พร้อมรับข้อเสนอพิเศษ! อุปกรณ์เชื่อมต่อกระแสไฟ V2L มูลค่า 10,000 บาท 

ขณะที่ราคาจำหน่ายจะถูกประกาศในงาน Motor Expo 2022 ในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2565 ที่จะถึงนี้