in

NETA V รถยนต์ไฟฟ้า 100% ขนาดซับคอมแพ็ค ชาร์จไฟเต็มวิ่งไกลถึง 384 กม. เคาะราคาจำหน่ายที่ 5.49 แสนบาท

NETA V รถยนต์ไฟฟ้า สไตล์ City Car ขนาดซับคอมแพ็คท้ายลาดแบบ 5 ประตู 5 ที่นั่ง ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 95 แรงม้า มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 38.5 kWh ชาร์จไฟเต็ม 1 ครั้งวิ่งไกลถึง 384 กม. ตามมาตรฐาน NEDC เคาะราคาจำหน่ายที่ 5.49 แสนบาท (หลังจากได้ส่วนลดจาดรัฐบาล)

NETA V เป็นรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า ขนาดซับคอมแพ็ก ตัวถังแบบ 5 ประตู รองรับผู้โดยสารได้ 5 ที่นั่ง ได้รับการออกแบบตัวถังภายนอกที่ลงตัวตามหลักอากาศพลศาสตร์ และการออกแบบภายในที่เรียบง่ายแต่แฝงไว้ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย

ในมีมิติความยาวตัวรถอยู่ที่ 4,070 มม. ความกว้าง 1,690 มม. และความสูง 1,540 มม. ส่วนระยะฐานล้อยาว 2,420 มม. น้ำหนักตัวรถเปล่าอยู่ที่ 1,151 กก.

ในด้านรูปลักษณ์ดีไซน์ได้รับการออกแบบโดยได้แรงบันดาลใจมาจาก “โลมา” ทำให้ตัวรถดูโฉบเฉี่ยว และมีความคล่องตัว อีกทั้งยังช่วยลดค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานได้เป็นอย่างดี

มาพร้อมชุดไฟหน้าแบบ Eagle eye ไฟหน้าโปรเจคเตอร์ แบบฮาโลเจน พร้อมระบบเปิดปิดไฟหน้าอัตโนมัติ ขณะที่ชุดไฟส่องสว่างเวลากลางวัน (Daytime Running Lights) แบบ LED ที่อยู่ในโคมเดียวกัน กระจกมองข้างปรับไฟฟ้าพร้อมไฟเลี้ยว

ด้านท้ายเสริมความสปอร์ตด้วยสปอยเลอร์หลังทรงสปอร์ต มาพร้อมไฟท้ายแบบ LED ออกแบบให้ดูโฉบเฉี่ยว เสริมความปลอดภัยด้วยไฟเบรกดวงที่ 3 แบบ LED ปิดท้ายด้วยล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว พร้อมยางขนาด 185/55 R16 และระบบดิสก์เบรกทั้ง 4 ล้อ

ขณะที่ห้องโดยสารจะถูกติดตั้งเบาะนั่งหุ้มหนังสังเคราะห์ พร้อมเบาะนั่งด้านหลังแบบปรับพับได้ มีพื้นที่ห้องเก็บสัมภาระท้ายขนาด 335 ลิตร รวมถึงชูไฮไลต์ด้วยหน้าจออินโฟเทนเมนท์ระบบสัมผัสขนาด 14.6 นิ้ว วางตัวในแนวตั้ง เสริมด้วยหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่เหนือแผงคอนโซลแยกต่างหากอีกหนึ่งจอ

ภายในห้องโดยสารตกแต่งเน้นความเรียบง่ายแบบมินิมอล มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน ในด้านการออกแบบภายมาสไตล์ Hi-Tech Minimalist Concept เบาะหนังสไตล์สปอร์ตออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ Ergonomic Zero Gravity  Seat 

แผงแดชบอร์ดมากับพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นแบบหัวตัดและท้ายตัด หน้าจอแสดงข้อมูลแบบดิจิทัลทรงเหลี่ยมยาวขนาด 12 นิ้ว ส่วนหน้าอินโฟเทนเมนต์แบบสัมผัสที่มาในแนวตั้งขนาด 14.6 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Android  และ iOS ซึ่งจะช่วยให้เพลิดเพลินกับความบันเทิงจากจอเล็กสู่จอใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ GPS นำทาง ฟังเพลง คุยโทรศัพท์

นอกจากนั้นยังติดตั้งระบบกุญแจอัจฉริยะ (Smart Key) พร้อมระบบ Ride & Go function ให้รถพร้อมสำหรับการขับขี่ทันทีที่เปิดประตูรถ, ระบบเป็นแบบเกียร์ไฟฟ้า (Electronic Shifter) นอกจากนั้นยังมีระบบจ่ายกระแสไฟ V2L (Vehicle to Load) ที่สามารถจ่ายกระแสไฟไปยังชุดอุปกรณ์ภายนอกได้มากถึง 3,300W

ด้านระบบปรับอากาศเป็นแบบอัตโนมัติ พร้อมติดตั้งระบบกรองอากาศ N95 พร้อมช่องปรับอากาศดีไซน์ให้เป็นแถวยาวตลอดคอนโซลหน้า พร้อมติดตั้งแท่นชาร์จสมาร์ตโฟนไร้สาย และด้านท้ายมีพื้นที่ความจุของที่เก็บสัมภาระได้ถึง 335 ลิตร เมื่อพับเบาะหลังจะเพิ่มความจุได้มากถึง 552 ลิตร

ในด้านขุมพลังจะมากับมอเตอร์ Permanent Magnet Synchronous ขนาด 70 kW หรือเทียบเท่า 95 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 150 นิวตันเมตร มีอัตราเร่งจาก 0-50 กม./ชม. ต่ำกว่า 3.9 วินาที

มาพร้อมแบตเตอรี่ Lithium-ion ที่ระบายความร้อนด้วยน้ำขนาด 38.5 kWh ที่วางอยู่ที่คู่ล้อหน้า ชาร์จไฟเต็มวิ่งได้ 384 กม. ตามมาตรฐาน NEDC มาพร้อมระบบ Regenerative Systems ช่วยให้รถได้รับพลังงานกลับคืนในทุกครั้งเมื่อชะลอรถหรือเบรก

ด้านระบบชาร์จไฟ หัวชาร์จเป็นแบบ Type 2 / CCS Combo สามารถชาร์จไฟ AC จาก 0-100% ในเวลา 8 ชม. มาพร้อมระบบ Fast Charging ที่ชาร์จไฟแบบ DC จะได้กระแสไฟ 30-80% ในระยะเวลาเพียง 30 นาที

ระบบความปลอดภัยมาแบบครบครันทั้ง ถุงลมนิรภัยคู่หน้า, ระบบป้องกันล้อล็อก ABS พร้อมระบบกระจายแรงเบรก EBD, ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ, กล้องมองหลังพร้อมสัญญาณกะระยะหลัง, ระบบควบคุมการทรงตัว, ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชันและระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน, เบรกมือไฟฟ้า, ระบบป้องกันการไหลของรถโดยไม่ต้องเหยียบเบรกค้าง, ระบบตรวจสอบความผิดปกติของลมยาง TPMS และไฟส่องนำทางหลังจากดับเครื่องยนต์

NETA V ที่วางจำหน่ายในไทยจะมีให้เลือกถึง 5 สี ได้แก่ สีเทา Midnight Gray, สีชมพู Sakara Pink, สีเขียว Cyan, สีฟ้า Sky Blue และสีขาว White Storm

สำหรับราคา Neta V 2022 รถยนต์ไฟฟ้า รุ่นใหม่นี้จะมีให้เลือกเพยงรุ่นเดียว กับราคาจำหน่ายที่ 5.49 แสนบาท