in , ,

Bentley Bentayga S Apex Edition ที่มีเพียง 20 คันทั่วโลก

เบนท์ลีย์ มูลินเนอร์ ต่อยอดความสปอร์ต Bentayga S เปิดตัว Apex Edition รุ่นลิมิเต็ด สุดยอดสปอร์ตเอสยูวีสิงห์สนามแข่ง ที่ถูกผลิตออกมาเพียง 20 คันเท่านั้น

Bentley Bentayga S Apex Edition

เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส ร่วมกับเบนท์ลีย์ มูลินเนอร์ ต่อยอดภาพลักษณ์ความสปอร์ต และสมรรถนะอันเหนือชั้นของ Bentayga S ด้วยการเปิดตัวรุ่นพิเศษ Apex Edition ที่จะมีเพียง 20 คันในโลก 

Bentley Bentayga S Apex Edition

สำหรับผู้ครอบครอง Bentley Bentayga S Apex Edition สามารถเลือกรังสรรค์ตัวรถได้ถึง 6 รูปแบบที่คิดค้นขึ้นโดยทีมออกแบบจาก Mulliner มาพร้อมความโดดเด่นด้วยแถบสีตรงกลางที่พาดผ่านเหนือ

ฝากระโปรง และหลังคา ซึ่งถือเป็นครั้งแรกสำหรับรุ่น Bentayga และพิเศษยิ่งกว่าสำหรับผู้ครอบครอง Continental GT/C Le Mans Edition ที่สามารถรังสรรค์ Bentayga Apex Edition รุ่นพิเศษในแบบเฉพาะตัวให้เข้ากับการออกแบบ Continental GT Le Mans Edition

Bentley Bentayga S Apex Edition

โดย Bentayga Apex Edition 6 รูปแบบพิเศษที่รังสรรค์โดย Mulliner ในรูปแบบแรกมาพร้อมกับเฉดสีภายนอกที่เป็นแดงซาติน Candy Red พร้อมด้วยลายเส้นสีเทา Anthracite และแถบสีขาว Arctic White ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยหนังเฉดสีขาว Arctic White และหนังเฉดสีแดง Hotspur พร้อมเสริมด้วยการเย็บตะเข็บสีขาว Arctic White บนเบาะโดยสาร โดยเฉดสีที่ตัดกันนี้ได้ถูกนำไปตกแต่งบริเวณคอนโซลหน้ารอบแผงหน้าปัดคาร์บอนไฟเบอร์แบบซาติน

รูปแบบที่ 2 จะตกแต่งภายนอกด้วยเฉดสีเทา Anthracite และแถบสีดำ-เงา พร้อมด้วยลายทางในเฉดสีส้ม Mandarin ที่ให้ความรู้สึกคอนทราสต์ ภายในห้องโดยสารใช้หนังเฉดสีส้ม Mandarin เป็นหลัก และหนังเฉดสีดำ Beluga พร้อมการตกแต่งด้วยวีเนียร์แบบซาตินคาร์บอนไฟเบอร์

Bentley Bentayga S Apex Edition

รูปแบบที่ 3 มาพร้อมกับเฉดสีส้ม Orange Flame ที่ภายนอก และใช้สีเดียวกันนี้กับแถบบนชุดตัวถังคาร์บอนไฟเบอร์แทนการใช้แถบเฉดสีที่ตัดกัน ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยหนังเฉดสีขาว Linen และหนังเฉดสีน้ำตาล Newmarket Tan เสริมด้วยการเล่นเฉดสีดำ Charcoal บนเบาะโดยสารแบบคอนทราสต์

รูปแบบที่ 4 จะมากับเฉดสีเขียว Alpine Green พร้อมด้วยลายทางสีส้มบนตัวถังตลอดแนวแอโรไดนามิก ภายในห้องโดยสารมีการตกแต่งด้วยเฉดสีเทา Portland และเฉดสีเขียว Cumbrian Green พร้อมการเน้นขอบด้วยเฉดสีส้มแบบคอนทราสต์บนเบาะโดยสาร ขอบคอนโซลวีเนียร์ และพวงมาลัย

รูปแบบที่ 5 ภายนอกจะเป็นเฉดสีบรอนซ์เงิน Pale Brodgar พร้อมด้วยแถบสีเทา Anthracite และลายทางในเฉดสีบรอนซ์ Bacalar Bronze ซึ่งเป็นเฉดสีที่ใช้รังสรรค์กับรุ่น Bentley Bacalar อัครยนตรกรรมรุ่นพิเศษโดย Bentley Mulliner สำหรับภายในห้องโดยสารมีการใช้เฉดสีขาว Linen และเฉดสีเทา Porpoise เพื่อสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลาย พร้อมเสริมด้วยการใช้เฉดสีบรอนซ์ Bacalar Bronze บนเบาะโดยสารรวมถึงบนพวงมาลัยและบริเวณรอบคอนโซล

Bentley Bentayga S Apex Edition

ปิดท้ายด้วยรูปแบบที่ 6 โดดเด่นด้วยการตกแต่งภายนอกด้วยเฉดสีเงิน Extreme Silver ตัดด้วยแถบสีดำ Beluga พาดผ่านกลางฝากระโปรงหน้าและหลังคา พร้อมด้วยลายทางในเฉดสีเหลือง Signal Yellow ตลอดแนวตัวถังและขอบด้านล่างตามแนวแอโรไดนามิก ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยหนังเฉดสีเหลือง Signal Yellow และหนังเฉดสีดำ Beluga ที่ให้ความรู้สึกแตกต่าง

นอกจากธีม 6 รูปแบบพิเศษแล้ว Bentley Bentayga S Apex Edition ยังมาพร้อมกับชุดแต่ง Styling Specification ที่จะให้ประโยชน์ตามหลักอากาศพลศาสตร์ อาทิสปอยเลอร์หน้า สปอยเลอร์หลัง กาบบันได และฝาครอบกระจกมองข้างที่ผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์แบบซาติน

Bentley Bentayga S Apex Edition

สำหรับการออกแบบภายในห้องโดยสารได้รับการรังสรรค์ขึ้นด้วยรูปแบบของเฉดสีบนแผงหน้าปัดคาร์บอนไฟเบอร์แบบซาติน คอนโซลกลางและบริเวณข้างห้องโดยสาร พร้อมด้วยคุณสมบัติแบบ Comfort Specification รูปแบบเบาะโดยสารแบบ 5 ที่นั่ง เสริมด้วยระบบเครื่องเสียง Naim for Bentley โดยมีความพิเศษที่เพิ่มเข้ามาอย่างการปักเบาะโดยสารแบบ Blind Seat พร้อมด้วยโลโก้เบนท์ลีย์ที่ใช้สีตัดกัน และการออกแบบสไตล์ Apex Edition บริเวณข้างประตูห้องโดยสาร และกาบบันไดคาร์บอนไฟเบอร์โลโก้ Apex Edition พร้อมด้วยป้ายคาร์บอนไฟเบอร์ Apex Edition ที่ตกแต่งบริเวณเสา D-Pillar สำหรับเทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่ Apex Edition มีระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ชั้นสูง (ADAS) พร้อมด้วยคุณลักษณะเฉพาะสำหรับการขับขี่ระยะไกลอย่าง Touring Specification

Bentley Bentayga S Apex Edition

Bentley Bentayga S Apex Edition

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับล้ออัลลอยด์คาร์บอนแบบ Mulliner ขนาด 22 นิ้ว ที่ได้รับการออกแบบเฉพาะรุ่น มีความแข็งแกร่งและแข็งกว่าล้อปกติ ในขณะเดียวกันก็ลดมวลอันสปริงลงได้ 24 กก. ซึ่งสิ่งนี้จะช่วยในเรื่องของความคล่องตัวที่เพิ่มขึ้น ลดการสึกหรอของยาง และประสิทธิภาพการเบรกที่ดีขึ้น อีกทั้งยังมาพร้อมด้วยเบรกแบบคาร์บอนเซรามิกที่ช่วยลดน้ำหนักได้มากกว่า 20 กก.Bentley Bentayga S Apex Edition

ในด้านพละกำลังของ Bentayga Apex Edition จะมากับเครื่องยนต์เบนซินรุ่น V8 เทอร์โบชาร์จขนาด 4.0 ลิตร ที่ให้กำลัง 550 แรงม้า แรงบิด 770 นิวตันเมตร อัตราเร่งจาก 0 -100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 4.5 วินาที และสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 290 กม./ชม.

มาพร้อมระบบควบคุมการโคลงตัวขณะเข้าโค้งแบบแอคทีฟ Bentley Dynamic Ride และระบบบังคับเลี้ยวล้อหลังที่ติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน Apex Edition ยังให้เสียงจากท่อไอเสียสไตล์สปอร์ตที่ให้ความรู้สึกเร้าใจยิ่งขึ้นด้วย

Bentley Bentayga S Apex Edition

สำหรับ Bentley Bentayga S Apex Edition รุ่นพิเศษใหม่นี้ ยังไม่มีการเปิดเผยในเรื่องของสนนราคาค่าตัวออกมา เพียงแต่เผยว่าจะถูกผลิตออกมาในจำนวนจำกัดเพียง 20 คันเท่านั้ัน