ORA Grand Cat Motor Expo 2022
in , , ,

ORA Grand Cat น้องแมวสายฟ้า โชว์โฉมจริงครั้งแรกในไทย ใน Motor Expo 2022

GWM เผยโฉมจริง ORA Grand Cat รถยนต์ไฟฟ้าในรูปแบบคูเป้ท้ายลาด 4 ประตู ที่ภายในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 39 หรือ Motor Expo 2022

หลังจากที่ทาง GWM ในประเทศจีนได้เปิดราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ ORA Lightning Cat รถยนต์ไฟฟ้าซีดานคูเป้แบบ 4 ประตู รวมถึงในตลาดยุโรปก็ได้เผยโฉมออกมาเช่นกันแต่ใช้ชื่อว่า ORA Next Cat 

ORA Grand Cat Motor Expo 2022

ล่าสุดภายในงาน Motor Expo 2022 ทางเกรทวอล มอเตอร์ ประเทศไทย ก็ได้เผยโฉม ORA Lightning Cat ให้คนไทยได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิด แต่สำหรับการเข้ามาในไทยครั้งนี้จะถูกปรับเปลี่ยนมาเป็นชื่อ ORA Grand Cat ในการทำการตลาด ซึ่งมีลุ้นว่าจะถูกทำคตลาดในไทยช่วงปีหน้า 

ORA Grand Cat Motor Expo 2022

สำหรับ ORA Grand Cat หรือ ORA Lightning Cat ในตลาดจีน เป็นรถยนต์ไฟฟ้าในรูปแบบซีดานคูเป้ 4 ประตู เป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ถูกสร้างขึ้นบนแพลทฟอร์ม GWM Lemon โดยมีมิติความยาวตัวรถ 4,871 มม., กว้าง 1,862 มม., สูง 1,500 มม. และมีระยะฐานล้อ 2,780 มม. 

ORA Grand Cat Motor Expo 2022

ในด้านเส้นสายตัวรถออกแบบให้มีความโค้งมนรอบคัน ชุดไฟหน้าทรงรีมาพร้อมไฟ DRL ที่อยู่ในโคมเดียวกัน ฝากระโปรงหน้าที่โป่งนูน มาพร้อมกระจังหน้าแบบปิดที่มาพร้อมระบบ Active Air Intake (Active Air Inlet Grille) เสริมความหรูหราด้วยการตกแต่งมุมกันชนหน้าด้วยเส้นสายโครเมียม 

ORA Grand Cat Motor Expo 2022

ดีไซน์ด้านข้างตัวรถแบบเรียบหรูดูพรีเมียม ประตูเป็นแบบไร้กรอบ มาพร้อมกับมือเปิดประตูเป็นแบบราบเรียบไปกับตัวรถ เสริมความทันสมัยด้วยหลังคากระจก (Glass Roof) และล้ออัลลอยปัดเงาขนาดใหญ่ถึง 19 นิ้ว มาพร้อมคาลิปเปอร์เบรกสีแดง

ORA Grand Cat Motor Expo 2022

ขณะที่หลังคาด้านท้ายต่อเชื่อมกับกระจกบานใหญ่ที่ลาดเทลงไปด้านท้าย มาพร้อมชุดไฟท้าย LED ทรงรี และสปอยเลอร์สปอยเลอร์หลังไฟฟ้า (Electric Rear Spoiler) ที่เป็นแบบยกขึ้น-ลงได้ มาพร้อมเสียงท่อไอเสียสังเคราะห์เพื่อเพิ่มความสปอร์ตในการขับขี่ (Exhaust Synthetic Noise)

ORA Grand Cat Motor Expo 2022

ภายในห้องโดยสารรองรับได้ 5 ที่นั่ง มาพร้อมการดีไซน์แบบเรียบหรู คอนโซลหน้าจะมากับแผงหน้าปัดดิจิตอลขนาด 10.25 นิ้ว ที่ดีไซน์ให้เป็นวงกลม 3 วงที่เชื่อมต่อกัน วางอยู่ด้านหลังพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นแบบสามก้านตกแต่งด้วยโครเมียมหุ้มด้วยหนังเกรดหรูที่มาพร้อมปุ่มโหมด Super Sport มาพร้อมหน้าจอ HUD 

ORA Grand Cat Motor Expo 2022

ขยับมาตรงกลางจะเป็นหน้าจออินโฟเทนเมนท์แบบสัมผัสขนาด 12.3 นิ้ว ที่ติดตั้งแบบลอยตัว ในส่วนคอนโซลกลางออกแบบให้ยกสูงขึ้นเชื่อมต่อกับคอนโซลด้านหน้า พร้อมติดตั้งแป้นหมุนสำหรับควบคุมระบบปรับอากาศ  ระบบเครื่องเสียงพร้อมลำโพง Infinity 11 ตัวและแอมพลิไฟเออร์แยกอิสระ เบาะคนขับและผู้โดยสารด้านหน้าปรับไฟฟ้า พร้อมระบบคูลลิ่งและนวดไฟฟ้า อำนวยความสะดวกสบายได้อย่างครบครัน

นอกจากนี้ ORA Grand Cat ยังมาพร้อมระบบนำทางอัจฉริยะ ORA Autopilot 3.0 เซ็นเซอร์รอบคันถึง 28 จุด และเรดาร์อัลตราโซนิก 12 ตัว เพื่อยกระดับความอัจฉริยะของการขับขี่ไปอีกขั้น 

ORA Grand Cat Motor Expo 2022

ในด้านขุมพลังจะมาพร้อมระบบการขับเคลื่อน 4 ล้อ ด้วยมอเตอร์ขับเคลื่อน 2 ตัว มอบพละกำลังสูงสุดถึง 408 แรงม้า แรงบิดรวมสูงสุด 680 นิวตันเมตร ทำความเร็วระหว่าง 0-100 กม./ชม. ภายใน 4.3 วินาที ด้นแบตตเอรีั่ชาร์จเต็มวิ่งได้ระยะทางสูงสุดถึง 550 กิโลเมตรต่อหนึ่งการชาร์จ (ตามมาตรฐาน NEDC) 

ORA Grand Cat Motor Expo 2022

โดยในปัจจุบันทาง เกรท วอลล์ มอเตอร์ ประเทศไทย ยังไม่มีกำหนดวางจำหน่าย ORA Grand Cat แต่คาดว่าคงอีกไม่นานเกินรอ แต่ถ้าผู้สนใจสามารถไปสัมผัสคันจริงตัวจรองของ ORA Grand Cat ได้ที่งาน Motor Expo 2022 ณ อิมแพ็คชาเลนเจอร์ 1 – 3 เมืองทองธานี ที่จะถูกจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 1 – 12 ธันวาคม 2565