in , ,

Suzuki Vitara 2024 ปรับโฉมใหม่ในบยุโรป เครื่องยนต์ 1.5 ไฮบริด จ่อลงโชว์รูม มิ.ย. นี้

ซูซูกิเผยโฉม Suzuki Vitara 2024 Sub-Compact SUV รุ่นปรับโฉมในยุโรป ที่มางานดีไซน์ด้านหน้าใหม่ และได้รับระบบอินโฟรเทนเมนต์ใหม่ ควบคู่ไปกับอุปกรณ์ความปลอดภัยที่ได้รับการอัพเกรดเพิ่มขึ้น เตรียมลงโชว์รูมวางจำหน่ายในยุโรปเร็ว ๆ นี้

Suzuki Vitara 2024

ถึงแม้ว่า Suzuki Vitara ในบ้านเรานั้นจะไม่มีการทำการตลาด แต่ในบางพื้นที่ โดยเฉพาะที่ยุโรป ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เห็นได้ที่เปิดตัวในยุโรปมาตั้งแต่ปี 2014 โดยมีการปรับโฉมไปครั้งแรกเมื่อปี 2018 ตามมาด้วยการเปิดตัวเทคโนโลยีมายด์ไฮบริดในปี 2020 และตัวเลือกระบบส่งกำลังไฮบริดเต็มรูปแบบในปี 2022 

Suzuki Vitara 2024

ล่าสุดในปี 2024 Suzuki ในยุโรปจึงได้ทำการปรับลุคใหม่เล็กน้อยเพื่อกระตุ้นตลาด ก่อนที่จะปรับเปลี่ยนโฉมครั้งใมห่ในอีก 2 – 3 ปีข้างหน้า สำหรับการปรับปรุงใหม่ครั้งนี้ของ Suzuki Vitara MY2024 จะปรับในส่วนของด้านหน้าใหม่ให้ดูสะอาดตา 

Suzuki Vitara 2024

เริ่มจากในส่วนของกระจังหน้าที่ปรับขนาดให้ดูใหญ่ขึ้น รวมทั้งรายละเอีดด้านในที่เปลี่ยนแปลงลวดลายใหม่ จากเดิมที่เป็นแถบโคมเมียมแนวตั้ง ปรับเปลี่ยนใหม่โดยจะเป็นวัสดุสีดำ ซึ่งจะมีเพียงแถบเส้นโครเมียมลากยาวเป็นเส้นเดียวอยู่ด้านชายล่้างของโลโก้ที่ติตดั้งตรงกลาง ส่วนชุดไฟหน้ายังมาในแบบโคมเดิม แต่ปรับรายละเอียดด้านในใหม่

Suzuki Vitara 2024

นอกจากนั้นยังได้ปรับปรุงบริเวณช่องรับอากาศส่วนกลางให้ใหญ่ขึ้น อีกทั้งเสริมความพรีเมีมยด้วยคิ้วสีดำขนาดใหญ่ที่กรอบช่องรับลม พร้อมกับยกในส่วนของชุดไฟตัดหมอกทรงกลมออกคงเหลือไว้เพียงแถบไฟ LED ที่ปลายกันชนทั้ง 2 ฝั่ง  

รวมทั้งยังได้รับในส่วนของชุดล้ออัลลอยใหม่ที่ นักออกแบบของทางซูซูกิ ได้ดีไซน์ลวดลายให้ตรงตามหลักอากาศพลศาสตร์มากยิ่งขึ้น ขณะที่โปรไฟล์ส่วนอื่น ๆ นั้นยังคงไม่มีเปลี่ยนแปลง 

Suzuki Vitara 2024

โดย Suzuki Vitara 2024 ในตลาดยุโรปจะมาพร้อมกับ 2 เฉดสีใหม่ ได้แก่ สีเทาเข้ท Titan Dark Grey Pearl Metallic และ สีน้ำ้เงิน Sphere Blue Pearl ตัดกับหลังคาสีดำ Cosmic Black Pearl Metallic 

Suzuki Vitara 2024

ภายในห้องโดยสารของ Suzuki Vitara 2024 จะได้รับการเพิ่มระบบอินโฟนเทนเมนต์ใหม่ โดยจะมากับหน้าจอกลางแบบสัมผัสขนาด 9 นิ้ว ที่ระบบรองรับการเชื่อมต่อทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto รวมทั้ง USB, Bluetooth และ Wi-Fi 

Suzuki Vitara 2024

ในด้านระบบความปลอดภัย และระบบช่วยเหลือการขับขร่เช่นเดียวกับรถซูซูกิส่วนใหญ่ในยุโรป Vitara จะได้รับการติดตั้งระบบ  ADAS เวอร์ชันใหม่ที่ได้รับการปรับปรุง อาทิ ระบบช่วยเบรคอัตโนมัติเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ Dual Sensor Brake Support II, ระบบตวรสอบพฤติกรรมของผู้ขับขี่ Driver Monitoring System, ระบบควบคุมความเร็วแปรผันอัตโนมัติ Adaptive Cruise Control, ระบบจดจำป้ายจราจร Traffic Sign Recognition และระบบช่วยรักษาตจัวรถให้่อยุ่ในเลน เป็นต้น

ในด้านพละกำลังขับเคลื่อนไม่เปลี่ยนแปลง ยังคงมีให้เลือกทั้งขุมพลัง Mild HYBRID และ Full HYBRID โดยขุมพลัง Mild HYBRID จะมากับเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร เทอร์โบชาร์จขนาด 1.4 ลิตร Mild HYBRID 48V ที่ให้กำลัง 127 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 235 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีต มาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ (AllGrip Select 4WD)

Suzuki Vitara 2024

ส่วนในรุ่น Full HYBRID จะได้รับการติดตั้งเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร NA ให้กำลัง 99 แรงม้า มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าตัวเดียวที่ให้กำลังเพิ่มอีก 33 แรงม้า ส่งผลทำให้มีกำลังรวมอยู่ที่ 115 แรงม้า ส่งด้วยชุดอัตโนมัติ 6 สปีด ด้านชุดชุดแบตเตอรี่จะเป้นแบบลิเธียมไอออนขนาด 140V

สำหรับ Suzuki Vitara MY2024 จะมาถึงตัวแทนจำหน่ายในยุโรปช่วงดูร้อนปี 2024 หรือราว ๆ เดือน มิถุนายน – กันยายน ขณะที่ในด้านราคาจำหน่ายนั้นคาดจะประกาศในวันที่ลงโชว์รูม