in , , ,

Audi A8 L พรีเมียมซีดานขุมพลัง Mild Hybrid เปิดราคาในไทย เริ่ม 6.999 ล้านบาท

The New Audi A8 L พรีเมียมซีดานระดับลักซ์ชัวรี ขุมพลัง Mild Hybrid 340 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร มีให้เลือก 2 รุ่นย่อยในไทย ทั้งแบบ quattro Premium และ quattro Prestige S line เคาะราคาจำหน่ายเริ่ม 6.999 ล้านบาท

Audi A8 L

อาวดี้ ประเทศไทย เปิดตัวอย่าง The New Audi A8 L พรีเมียมซีดานหรูอย่าเป็นทางการ โดยจะมีให้เลือก 2 ร่นย่อยคือรุ่น quattro Premium และ quattro Prestige S line โดยทั้ง 2 รุ่น จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีเครื่องยนต์สันดาป Mild Hybrid ที่ให้กำลังถึง 340 แรงม้า ผสานกับความสะดวกสบายระดับ First Class Lounge พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัจฉริยะ quattro ทำงานควบคู่กับช่วงล่างระบบถุงลม ช่วยให้ทุกการเดินทางเป็นไปอย่างราบรื่นและนุ่มนวล

Audi A8 L_

The New Audi A8 L เป็นรถพรีเมียมซีดานระดับลักซ์ชัวรี ขนาดใหญ่ที่สุดของทาง Audi โดดเด่นด้วยดีไซน์ภายในสุดหรูระดับ First Class Lounge ให้ความสะดวกสบายที่สุดโดยเฉพาะผู้โดยสารตอนหลัง 

Audi A8 L_

ในด้านการออกแบบของ The New Audi A8 L ถูกปรับปรุงให้มีความสวยงามทันสมัยมากยิ่งขึ้น มาพร้อมกระจังหน้าแบบ Singleframe ที่ถูกออกแบบให้มีขนาดใหญ่ขึ้น พร้อมกับการตกแต่งด้วยชุด Chromium ที่ดูหรูหรา ช่องดักอากาศดีไซน์ใหม่ รวมถึงได้รับไฟหน้าม่แบบ HD matrix LED และไฟเลี้ยวแบบ dynamic ดีไซน์ใหม่ที่ทำให้รถมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวโดดเด่นกว่าที่เคยเป็นมา 

Audi A8 L_

ขณะที่ชุดไฟท้ายเป็นแบบ OLED พร้อมเอฟเฟกต์ไฟด้านหลัง A8 L signature ที่สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบได้ตามโหมดการขับขี่ 

Audi A8 L_

ส่วนในมุมมองจากด้างข้างของตัวรถ มีดีไซน์ที่สวยสะดุดตา ด้วยหลังคาที่ลาดยาว และเส้นสายด้านข้างตัวรถทำให้เห็นถึงความยาวที่โดดเด่น ด้านท้ายของตัวรถมีเส้นสายที่ชัดเจนด้วยการตกแต่งด้วย Chromium คาดยาวตั้งแต่ฝั่งซ้ายจรดฝั่งขวาของตัวรถ

ในด้านมิติตัวรถเปลี่ยนแปลงจากเดิมเล็กน้อย โดยมีขนาดฐานล้อที่ยาว 3,128 มม. ซึ่งมากกว่า Audi A8 ฐานล้อปกติถึง 130 มม. ส่งผลทำให้มีพื้นที่ภายในห้องโดยสารที่กว้างขวางมากขึ้น ขญะที่ความยาวของตัวรถนั้นอยู่ที่ 5,320 มม., กว้าง 1,945 มม. และสูง 1,488 มม. 

Audi A8 L_

ในด้านโครงสร้างของ The New Audi A8 L ใช้โครงสร้างแบบ Audi Space Frame ซึ่งใช้ชิ้นส่วนอลูมิเนียมมากถึง 58% และในส่วนของห้องโดยสารนั้น ผลิตด้วยเหล็ก Ultra-high strength steel ภายใต้คอนเซ็ปของโครงสร้างแบบ lightweight ดังนั้น ที่ช่วยให้ The New Audi A8 L มีความแข็งแรงสูง เพิ่มความปลอดภัยของผู้ขับขี่และผู้โดยสาร อีหทั้งยังเสริมการควบคุมเสถียรภาพของตัวรถ ทำให้ผู้ขับขี่ควบคุมรถได้ง่าย 

สำหรับชุดอุปกรณ์ของ The New Audi A8 L 55 TFSI quattro ทั้ง 2 รุ่นย่อย จะมีความแตกต่างกันดังนี้ 

Audi A8 L

Audi A8 L_

Audi A8 L

ในรุ่น Audi A8 L 55 TFSI quattro Premium เป็นรุ่นเริ่มต้นจะมากับกระจังหน้าขอบคิ้วที่เป็นสี Chromium ล้อขนาด 20 นิ้ว แบบ 10 spoke, หลังคาตกแต่งด้วย Dinamica microfiber, หลังคา Panoramic, ไฟหน้า LED พร้อมระบบ high beam assist, ไฟท้ายแบบ OLED พร้อมฟังก์ชัน Light staging แบบ A8 L signature, ระบบช่วยผ่อนแรงเมื่อปิดประตู

Audi A8 L

Audi A8 L

Audi A8 L

ภายในตกแต่งด้วย Gray Brown Natural Fine Grin Ash, เบาะหนังแบบ Valetta พร้อมระบบอุ่น, ระบบแอร์แยก 4 โซน, จอ Virtual cockpit 12.3 นิ้ว, จอ MMI Navigation plus 10.1 นิ้ว, จอ Multi-function ขนาด 8.6 นิ้ว, จอรีโมทแบบมัลติฟังก์ชัน สำหรับผู้โดยสารด้านหลัง พร้อมจอ OLED แบบสัมผัสขนาด 5.7 นิ้ว และ Head-up display

Audi A8 L

Audi A8 L

ขณะที่ในรุ่น Audi A8 L 55 TFSI quattro Prestige S line ที่เป็นรุ่นท็อปจะได้รับชุดแต่งพิเศษ S line โดยจะมากับ ล้อขนาด 20 นิ้วแบบ 20 spoke, หลังคาตกแต่งด้วย Dinamica microfiber, หลังคา Panoramic, ไฟหน้า HD Matrix LED พร้อมฟังก์ชัน Light staging แบบ Coming home/Leaving home, ระบบ high beam assist, ไฟท้ายแบบ OLED พร้อมฟังก์ชัน Light staging แบบ A8 L signature, ระบบช่วยผ่อนแรงเมื่อปิดประตู

Audi A8 L

Audi A8 L

ภายในตกแต่งด้วย Piano Black, เบาะหนังแบบ Valcona มาพร้อมระบบนวด 18 จุด เพื่อการผ่อนคลาย และระบบอุ่นร้อนสำหรับเบาะนั่งคู่หน้า ส่วนเบาะนั่งผู้โดยสารด้านหลังเป็นเบาะหลังแบบแยกอิสระ สามารถปรับเอนได้, ที่พักเท้าสำหรับผู้โดยสารด้านหลังซ้ายแบบปรับไฟฟ้าเพื่อขยายพื้นที่พักเท้า พร้อมฟังก์ชันนวดเท้าเพื่อการผ่อนคลาย และระบบอุ่นร้อน

Audi A8 L

Audi A8 L

Audi A8 L

คอนโซลกลางแบบ First class พร้อมไฟอ่านหนังสือแบบ Matrix LED, ระบบแอร์แยก 4 โซน, ระบบเครื่องเสียง 3 มิติ Bang&Olufsen, จอ Virtual cockpit 12.3 นิ้ว, จอ MMI Navagation plus 10.1 นิ้ว, จอ Multi-function ขนาด 8.6 นิ้ว, Head-up display, จอรีโมทแบบมัลติฟังก์ชัน สำหรับผู้โดยสารด้านหลัง พร้อมจอ OLED แบบสัมผัสขนาด 5.7 นิ้ว, ระบบความบันเทิงสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง พร้อมจอแสดงผล 2 ตำแหน่ง Full HD ขนาด 10.1 นิ้ว แบบแยกอิสระ และรองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต

Audi A8 L

ด้านขุมพลังได้รับการคิดตั้งเครื่องนต์แบบ mild hybrid 6 สูบ ขนาด 3.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 340 แรงม้า และแรงบิด 500 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์ Tiptronic 8 สปีด มาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ quattro  สามารถเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลา 5.7 วินาที อัตราสิ้นเปลืองอยู่ที่ 7.2-11 ลิตร/100 กม. และอัตราปล่อย CO2 เพียง 197 กรัม/กม.

Audi A8 L_

าคาจำหน่ายของ The New Audi A8 L

  • รุ่น Audi A8 L 55 TFSI quattro Premium ราคาจำหน่าย  6,999,000 บาท
  • รุ่น Audi A8 L 55 TFSI quattro Prestige S line ราคาจำหน่าย  8,250,000 บาท