All-New Toyota Innova HyCross
in , ,

Toyota เผยทีเซอร์ Innova HYCROSS MPV ในอินโดนีเซีย

Toyota เผยทีเซอร์ All-New Toyota Innova HyCross คาดมากับขุม Hybrid จ่อเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือยพฤศจิกายนนี้

เวปไซต์อย่างเป็นทางการของทาง Toyota ในประเทศอินโดนีเซียได้เผยภายทีเซอร์แรกของ All-New Toyota Innova ใหม่ที่คาดว่าจะมาในชื่อเต็มว่า Toyota Innova HyCross โดยจะได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอินโดนีเซ๊ยช่วงเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้

All-New Toyota Innova HyCross

สำหรับรายละเอียด All-New Toyota Innova HyCross ใหม่นี้จะเป็นรถยนต์ MPV แบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง ซึ่งจากภาพทีเซอร์ที่ทาง Official ของทาง Toyota ในอินโดนีเซียเปิดเผยออกมา รวมทัังข้อมูลที่หลุดออกมาก่อนล่วงหน้า อีกทั้งยังมีภายที่ถูกถ่ายเป็นสปายช๊อตถ่ายได้ตอนวิ่งอยู่ในชุดคลุมลายพลางทดสอบสมรรถนะทั้งในไทย และที่ต่างประเทศ เผยให้เห็นถึงรายละเอียดบางส่วน 

จากภาพจะทีเซอร์จะเห็นกระจังทรงหกเหลี่ยมขนาดใหญ่ที่ด้านในแบบลวดลายแบบลายรังผึ้ง ซึ่งดูคล้ายกับใน Toyota Corolla Cross ตรงกลางติดตั้งโลโก้สามห่วงของทางโตโยต้ามาพร้อมกล้องที่ด้านหน้า ซึ่งคาดว่จะเป็นชุดอุปกรณ์ของกล้องมอง360 องศา 

All-New Toyota Innova HyCross

ขนาบข้างด้วยชุดไฟหน้าแบบกว้างทรงเรียวยาวที่เชื่อมติดกับในส่วนกระจังหน้า, ฝากระโปรงหน้าดีไซน์ให้มีเส้นสายที่ดูเฉียบคม กันชนหน้าออกแบบให้มีตรงชายทั้ง 2 ฝั่งให้มีกรอบทางสามเหลี่ยมสำหรับติดไฟตัดหมอก 

All-New Toyota Innova HyCross

นอกจากนี้จากภาพสปายช๊อต ที่ถูกถ่ายได้ตอนวิ่งทดสอบสมรรถนะจะเป็นถึงรายละเอียดโครงสร้างตัวรถด้านท้ายมาพร้อมชุดไฟท้ายที่มีขนาดเพรียวบางลงกว่ารุ่นปัจจุบัน เสาอากาศแบบครีบฉลาม สปอยเลอร์หลัง ด้านข้างมีล้ออัลลอยด์ 10 ก้าน โดยการออกแบบโดยรวมจะเสริมภาพลักษ์ให้ดูมีกลิ่นอายของรถสไตส์แบบครอสโอเวอร์

All-New Toyota Innova HyCross

สำหรับชุดอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่คาดว่าจะเพิ่มเข้ามาในรถยนต์รุ่นใหม่ เช่น จุดชาร์จสมาร์ตโฟนแบบไร้สาย, รองรับระบบ Apple CarPlay แบบไร้สาย, รองรับระบบ Android Auto, เบาะนั่งระบายอากาศ, เบาะหนัง และระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่

ในแง่ของขนาดรถ Innova Hycross รุ่นใหม่จะมีความยาวประมาณ 4.7 เมตร และมีระยะฐานล้อ 2,850 มม. ทำให้มีขนาดใหญ่กว่า Innova Crysta เล็กน้อย 

All-New Toyota Innova HyCross

โดยโครงสร้างแพลตฟอร์มของ MPV ตัวใหม่นี้จะถูกเปลี่ยนจากแพลตฟอร์ม IMV ไปใช้แพลตฟอร์ม TNGA-C แชสซีแบบ Monocoque แบบขับเคลื่อนล้อหน้า ที่จะช่วยให้การขับขี่ในเมืองดีขึ้น รวมถึงจะช่วยให้เพิ่มพื้นที่ในห้องดดยสารให้กว้างขวามากยิ่งขึ้น 

ในด้านชุดขุมพลังนั้นจากรายงานจกสื่อในอิโดนีเซียเผยว่า ระบบส่งกำลังจะเป้นแบบเบนซิน-ไฮบริด ซึ่งคล้ายกับ Toyota Urban Cruiser Hyryder ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเร็วๆ นี้ แต่จะมีขนาด 2.0 ลิตร ที่ใหญ่ในตัว Hyryder ที่เป็นบล็อก 1.5 ลิตร 

All-New Toyota Innova HyCross

สำหรับ All-New Toyota Innova HyCross จะได้รับการเปิดตัวในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ โดยจะมีการประกาศราคาในต้นปีหน้า

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : toyota.astra.co.id