Mitsubishi Xforce
in , ,

Mitsubishi Xforce B-SUV แบบ ที่นั่ง ราคาเริ่ม 8.7 แสนบาท ในอินโดนีเซีย

เปิดราคาจำหน่าย All-New Mitsubishi Xforce รถ B-SUV ใหม่แบบ 5 ที่นั่ง ในอินโดนีเซีย มีให้เลือก 2 รุ่นย่อยคือ XForce Exceed ราคา 382,500,000 รูเปียห์ หรือราว 8.7 แสนบาท และรุ่น XForce Ultimate ราคา 419,100,000 หรือราว 9.6 แสนบาท พร้อมเตรียมจ่อเข้าจำหน่ายในไทนต้นปี 2567

หลังจากที่ทางมิตซูบิชิได้เปิดตัว All-New Mitsubishi Xforce 2024 B-SUV ใหม่ ที่ในงาน GIIAS 2023 ในประเทศอินโดนีเซีย

Mitsubishi Xforce

ล่าสุดทาง Mitsubishi ในอินโดนีเซีย ได้เปิดราคาจำหน่าย Mitsubishi Xforce 2024 ออกมาแล้วโดยมีให้เลือก 2 รุ่นย่อย ได้แก่ XForce Exceed ที่มีราคาอยู่ที่ 382,500,000 รูเปียห์ หรือราว 8.7 แสนบาท และรุ่น XForce Ultimate กับราคาจำหน่ายที่ 419,100,000 หรือราว 9.6 แสนบาท

Mitsubishi Xforce

สำหรับ Mitsubishi Xforce B-SUV ใหใ่นี้ถูกพัฒนาต่อยอดมาจาก Mitsubishi XFC Concept มาพร้อมกับขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร ที่ให้กำลัง 105 แรงม้า โดยจะเน้นจับกลุ่มลูกค้าในย่านชาวอาเซียน, ละตินอเมริกา,ตะวันออกกลาง และแอฟริกา โดยจะออกมาเป็นคู่แข่งทางการตลาดของ Toyota Yaris Cross, Honda WR-V และ Hyundai Creta โดยคาดการณ์ว่าในบ้านเราจะได้รับการเปิดตัวในช่วงต้นปี 2567 ที่จะถึงนี้ 

Mitsubishi Xforce

ในด้านงานดีไซน์จะยกรายละเอียดดีเทลมาจาก XFC Concept ที่เป็นตัวต้นแบบมาเกือบยกชุด ด้านหน้ายังมาในแนวทางแบบ Dynamic Shield มาพร้อมกระจังหน้าขนาดใหญ่ ติดตราโลโก้ทรีไดมอนด์สีเงิน

Mitsubishi Xforce

Mitsubishi Xforce

Mitsubishi Xforce

ขณะที่ชุดไฟหน้า และไฟท้ายมาในทรง T-Shape ดีไซน์ล้ำสมัย ขณะที่ชุดล้อจะมีขนาด 18 นิ้ว รัดด้วยยาง 225/50/R18

Mitsubishi Xforce

ในด้านมิติขนาดตัวรถของ Xforce จะมีความยาว 4,390 มม., กว้าง 1,810 มม., สูง 1,660 มม. และมีระยะฐานล้อ 2,650 มม. นอกจากนั้นยังออกแบบให้มีความสูงจากพื้นถนนหรือ Ground Clearance ถึง 222 มม. ซึ่งทางมิตซูบิชิคลมว่าสูงกว่าคู่แข่งในเซกเมนต์เดียวกัน

Mitsubishi Xforce

Mitsubishi Xforce

Mitsubishi Xforce

มาพร้อมมุมไต่ 21.0 องศา, มุมจาก  30.5 องศา, มุมคร่อม 20.5 องศา เพื่อให้สามารถรองรับการขับขี่ในเส้นทางออฟโรดได้เป็นอย่างดี และมีรัซมีวงเลี้ยวอยู่ที่ 5.2 เมตร 

Mitsubishi Xforce

Mitsubishi Xforce

ภายในห้องโดยสารจะรองรับได้ 5 ที่นั่ง ซึ่งทางมิตซูบิชิ เคลมว่าจะมีความกว้างขวางมากกว่าในรถกลุ่มเดียวกัน เบาะที่นั่งหุ้มด้วยวัสดุ Mélange ที่ถูกเคลมว่ากันน้ำได้ เบาะด้านหลังที่สามารถปรับพับแยกแบบ 40:20:40 

Mitsubishi Xforce

Mitsubishi Xforce

Mitsubishi Xforce

แผงแดชบอร์ดมาพร้อมความล้ำสมัย โดดเด่นด้วยหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ขนาด 4.2 นิ้ว (ในรุ่น Exceed) และขนาด 8 นิ้ว (ในรุ่น Ultimate) มาพร้อมหน้าจออินโฟเทนเมนท์ขนาด 12.3 นิ้ว ที่วางอยู่ในแผงเดียวกัน รองรับการเชื่อมต่อได้ทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto แบบไร้สาย นอกจากนั้นยังมาพร้อมระบบเสียง Dynamic Sound Yamaha Premium มาพร้อมลำโพง 8 ตำแหน่ง 

Mitsubishi Xforce

นอกจากนี้ยังมีช่องเก็บความเย็นที่ระหว่างเบาะคู่หน้า, แท่นชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย, พอร์ต USB ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง, ชุดไฟสร้างบรรยากาศโดยรอบ, กระจกมองหลังตัดแสงอัตโนมัติ,ชุดไฟสร้างบรรยากาศ Ambient Light, ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ Dual Zone พร้อมเทคโนโลยี Nanoe-X 

Mitsubishi Xforce

ในด้านพละกำลังขับเคลื่อนจะมากับเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 105 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 141 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์ CVT

Mitsubishi Xforce

มาพร้อมกับโหมดการขับขี่ให้เลือกถึง 4 โหมดได้แก่ Normal, Wet, Gravel และ Mud โดยที่โหมด Wet เป็นโหมดที่พัฒนาขึ้นสำหรับสภาพอากาศและสภาพถนนของภูมิภาคอาเซียนเป็นหลัก

Mitsubishi Xforce

รวมถึงยังจะได้รับการติดตั้งระบบ Active Yaw Control (AYC) ที่จะช่วยควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวขณะเข้าโค้ง เพื่อให้เข้าโค้งได้แม่นยำ ขณะที่ระบบช่วงล่างด้านหน้าเป็นแบบแม็กเฟอร์สันสตรัท ส่วนด้านหลังแบบทอร์ชันบีม มาพร้อมระบบดิสก์เบรกทั้ง 4 ล้อ

Mitsubishi Xforce

Mitsubishi Xforce

ระบบความปลอดภัย และระบบช่วยเหลือการขับขี่ จะได้รับถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง, ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ, ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน, ระบบไฟสูงอัตโนมัติ, ระบบเตือนมุมอับสายตาด้านข้าง, ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว, ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน, ระบบเตือนการชนด้านหน้าตรง พร้อมช่วยชะลอความเร็ว,ระบบสัญญาณเตือนจุดอับสายตา และระบบเตือนขณะเปลี่ยนช่องจราจร เป็นต้น

Mitsubishi Xforce

Mitsubishi Xforce ใหม่ในตลาดอินโดนีเซ๊ย จะะมีให้เลือก 6 เฉดสีได้แก่ สีขาวมุก Quartz White Pearl, สีเงินเมทัลลิก Blade Silver Metallic, สีดำไมก้า Jet Black Mica, สีแดงเมทัลลิก Red Metallic, สีเทาเมทัลลิก Graphite Gray Metallic และ สีเหลืองเมทัลลิก Energetic Yellow Metallic

Mitsubishi Xforce

ในด้านราคาจำหน่ายของ All-New Mitsubishi Xforce 2024 ในอินโดนีเซีย มีรุ่นย่อยให้เลือก 2 รุ่น 

  • XForce Exceed ราคา 382,500,000 รูเปียห์ หรือคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ราว 8.7 แสนบาท
  • XForce Ultimate ราคา 419,100,000 หรือคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ราว 9.6 แสนบาท

Mitsubishi Xforce

ส่วนในบ้านเราตลาดเมืองไทยคาดว่า Mitsubishi XForce B-SUV ใหม่นี้ จะได้รับการเปิดตัวในช่วต้นปี 2567 ที่จะถึงนี้