Hyundai Kona 2024
in , ,

Hyundai Kona 2024 ใหม่ มีให้เลือกได้ทั้งเครื่องสันดาป, ไฮบริด และไฟฟ้า 100%

Hyundai Kona 2024 ซัมคอมแพคครอสโอเวอร์ เจเนอเรชันที่ 2 ปรับขนาดใหญ่ขึ้น หรูหราขึ้น และดูล้ำยุคกว่าเดิมมาก มาพร้อมขุมพลังให้เลือกทั้งแบบเครื่องสันดาป/ / ไฮบริด และขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า 100%

ฮุนได ผู้ผลิตรถยนต์จากเกาหลีใต้ได้เผยโฉมแรกของ Hyundai Kona 2024 ใหม่รถยนต์ในรูปแบบ SubCompact Crossover (B-SUV) โดยในรุ่นใหม่นี้จะเป็นเจนเนอเรชั่นที่ 2 นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในโลกที่เกาหลีใต้เมื่อปี 2017 

Hyundai Kona 2024

โดย Hyundai Kona 2024 รุ่นใหม่นี้ จะมาพร้อมกับการปรับตาหน้าภายนอกใหม่ ให้มีความล้ำสมัยมากขึ้น รนวมถึงปรับขนาดตัวถังให้มีมิติที่ใหญ่กว่ารุ่นที่ผ่านมา พร้อมกับมีขุมพลังให้เลือกทั้งแบบเครื่องสันดาป/ / ไฮบริด และไฟฟ้า 100% นอกจากนั้นยังมีในรุ่น N Line ที่เป็นเวอร์ชั่น ตกแต่งพิ่มความสปอร์ตรอบคันเอาใจวัยรุ่น โดย Hyundai Kona 2024 ใหม่จะได้รับการเปิดตัวในสหรัฐอเมริกา ช่วงปี 2023 ที่จะถึงนี้ 

Hyundai Kona 2024

ด้านงานการออกแบบของ Hyundai Kona เจนฯ ใหม่ ในส่วนด้านหน้าตัวรถโดยเฉพาะบริเวณกันชนหน้า จะมีดีเทลที่แตกต่างกันออกแบบตามขุมพลัง อาทิในรุ่นในรุ่นเครื่องยนต์สันดาปล้วน ๆ และรุ่นไฮบริด จะตกแต่งด้วยชิ้นงานสีดำ มาพร้อมแผ่นกันกระแทกแบบหลอกตา และกันชนหน้าที่ดุดันยิ่งขึ้น พร้อมช่องรับลมรูปสามเหลี่ยมที่ดูเหมือนถูกปิดกั้น โดยทั้งหมดจะเสริมภาพลักษณ์ความสมบุกสมบันของตัวรถ

Hyundai Kona 2024

Hyundai Kona 2024

ส่วนในรุ่นที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า 100% จะเป็นแบบปิดทึบตามแบบฉบับรถยนต์ไฟฟ้า ส่วนในรุ่น N Line จะมากับกันชนหน้าและหลังที่เป็นเอกลักษณ์ในสไตล์สปอร์ต พร้อมสเกิร์ตข้างสีเงิน และล้ออัลลอยด์ขนาด 19 นิ้วที่โดดเด่น โดยในรุ่นนี้ยังสามารถติดตั้งกระจกสีดำและหลังคาสีดำได้อีกด้วย

Hyundai Kona 2024

แต่สิ่งที่เหมือนกันในรุ่นก็คือจะมากับด้านหน้าที่ออกแบบให้มีความโค้งมน มาพร้อมกับเส้นไฟ LED ที่อยู่ขอบฝากระโปรงหน้า วางพาดยาวตลอดความกว้างของตัวรถ ซึ่งทาง Hyundai เรียกชุดไฟนี้ว่า “โคมไฟไร้ขอบฟ้า”  มาพร้อมชุดไฟหน้าแบบ Parametric Pixel ที่คล้ายกับบนตัว Hyundai Ioniq โดยติดตั้งอยู่ที่บริเวณแก้มของกันชนหน้าทั้ง 2 ฝั่ง รวมถึงชุดไฟท้ายออกแบบใหม่ได้แรงบันดาลใจจากพิกเซล และล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้ว ส่วนลวดลายจะขึ้นอยู่ตามขุมพลังที่ได้รับ 

Hyundai Kona 2024

ในด้านมิติตัวถังภายนอกของ Hyundai Kona 2024 ใหม่ จะมีความยาว 4,355 มม., กว้าง 1,825 มม., สูง 1,570 มม. และมีระยะฐานล้อยาว 2,660 มม. 

โดยเมื่อเทียบกับ Kona รุ่นเดิม จะเห็นว่า Kona ใหม่นั้นมีความยาวขึ้น 150 มม. รวมถึงกว้างขึ้น 25 มม. และมีระยะฐานล้อยาวขึ้นอีก 60 มิลลิเมตร สิ่งนี้จะทำให้ห้องโดยสารที่กว้างมากขึ้น รวมถึงจะเพิ่มที่พื้นวางขาของเบาะหลังที่มากขึ้นอีกด้วย 

Hyundai Kona 2024

สำหรับภายในห้องโดยสารหก็ได้รับการอัปเกรดใหม่เฉกเช่นเดียวกับรูปลักษณ์ภายนอก มาพร้อมการออกแบบที่เรียกว่า DriverCentric ที่เน้นความสำคัญของผู้ขับขี่เป็นศูนย์กลาง มาพร้อมห้องโดยสารที่กว้างขวางกว่าเดิม เนื่องจากมิติตัวถังและฐานล้อที่ถูกปรับขยายขึ้น 

Hyundai Kona 2024

ด้านการออกแบบเน้นความโปร่งโล่ง และนั่งสบาย บริเวณพื้นห้องโดยสารด้านหลังเป็นแบบราบเรียบไร้อุโมงค์เพลา รองรับผู้โดยสารได้ 5 ที่นั่ง (รวมผู้ขับขี่) 

แผงแดชบอร์ดติดตั้งหน้าจอแสดงผลแบบ Floating ที่รวมทั้งหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ขนาก 12.3 นิ้ว และหน้าจออินโฟรเทนเมนต์ขนาด 12.3 นิ้ว เข้าไว้เป็นจอเดียวกัน พร้อมกับย้ายคันเกียร์ให้ไปอยู่ที่บนคอพวงมาลัย แบบเดียวกับง Ioniq 5 และ Ioniq 6 เพื่อไม่เกะกะและ ช่วยเพิ่มพื้นที่สำหรับวางสิ่งของในคบริเวณคอนโซลกลาง 

Hyundai Kona 2024

ขณะที่เบาะผู้โดยสารตอนหลังถูกออกแบบให้เป็นเบาะนั่งแบบ “ไม่โค้งงอ” ที่ทางฮุนไดเคลมว่าจะช่วยให้ประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร มาพร้อมความอเนกประสงค์ สะดวกสบายแบบสูงสุด นอกจากนี้ทางผู้ผลิตรถจากเกาหลีใต้ยังบอกอีกว่ารถครอสโอเวอร์ตัวใหม่นี้จะมีพื้นที่เก็บสัมภาระด้านท้ายที่กว้างที่สุดในรถกลุ่มเดียวกัน 

Hyundai Kona 2024

ด้านขุมพลังของ Hyundai Kona 2024 ใหม่ทาง Hyundai ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดด้านตัวเลขออกมา เพียงบอกว่า Kona ใหม่ จะมาพร้อมขุมพลังทางเลือก 3 แบบ ได้แก่ เครื่องยนต์สันดาปภายในล้วน (ICE), เครื่องยนต์สันดาปภาย + มอเตอร์ไฟฟ้าหรือเครื่องยนต์แบบไฮบริด และขุมพลังแบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า 100%

สำหรับรายละเอียดโดยรวมทั้งหมดของ Hyundai Kona 2024 จะถูกเปิดเผยออกมาอีกครั้งในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า โดยทางทีมงาน Autostation.com จะนำเสนอให้ทราบอีกครั้งทันที่ทีครอสโอเวอร์รุ่นใหม่นี้ถูกเปิดตัวออกมา