in , , ,

สเปกเบื้องต้น และภาพจริง NETA V-II 2024 ใหม่ ก่อนเปิดตัวประกาศราคา ที่งาน Motor Show 2024

เผยภาพจริง และสเปกเบื้องต้น NETA V-II รถยนต์ไฟฟ้า 100% เวอร์ชั่นไทย ก่อนเปิดตัวประกาศราคาที่ในงาน Motor Show 2024 มี.ค.นี้ พร้อมขายคู่กับ NETA V รุ่นเดิม

NETA V-II

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทาง NETA ได้ประกาศพร้อมประกอบรถยนต์พลังงานไฟฟ้า รุ่นพวงมาลัยขวาในประเทศไทย โดยจะประเดิมด้วยรุ่น NETA V-II เป็นรุ่นแรก เพื่อสำหรับจัดจำหน่ายในประเทศไทยในไตรมาสแรกปี 2567

NETA V-II 2024

ล่าสุดทางเนต้าได้เผยภาพตัวจริง และสเปคเบื้องต้นของ NETA V-II 2024 ใหม่ ออกมาก่อนล่วงหน้า ก่อนที่จะเปิดตัว พร้อมประกาศราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ภายในงาน Motor Show 2024 ที่จะมีขึ้นในช่วงปลายเดือนมีนาคมที่จะถีงนี้ 

สามารถชมรีวิวชุดเต็มของ NETA V-II ได้ที่ พาชม NETA V II ประกอบไทย ดีไซน์ใหม่ ราคารอลุ้น Motor Show 2024

 

NETA V-II 2024

สำหรับ NETA V-II 2024 ใหม่ (เนต้า วี-ทู) จะถูกพัฒนาต่อยอดมาจาก NETA V ที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน หรือเรีกว่าเป็นรุ่นไมเนอร์เชนจ์ก็ไม่ผิด นอกจากนี้ยังมีถูกออกแบบให้เหมือน และคล้ายกับ NETA AYA (เนต้า อายะ) ที่เป็นเวอร์ชั่นวางจำหน่ายในประเทศจีน โดยสเปคที่ขายในจีนนั้น จะมีพละกำลังให้เลือก 2 ความคือมอเตอรืไฟฟ้าขนาด 40kW ให้กำลัง 53 แรงม้า แรงบิด 110 นิวตันเมตร และมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 70kW ให้กำลัง 95 แรงม้า แรงบิตสูงสุด 150 นิวตันเมตร  มาพร้อมแบตเตอรี่ LFP ที่ให้เลือก 2 ขนาดชาร์จไฟเต็มวิ่งได้ระยะทาง 301 กม. และ 401 กม.

NETA V-II

NETA V-II 2024

ในด้านงานออกแบบดีไซน์ภานอกจากภาพที่เปิดเผยออกมานั้น จะมทีความเปลี่ยนแปลงไปจาก NETA V อย่างชัดเจน เริ่มจากในส่วนของบริเวณกันชนหน้า ที่จะถูกออกแบบให้มีช่องดักอากาศสีดำ มาพร้อมขนาดช่องที่ใหญ่ขึ้น โดยมาในรูปทรงตัว U คว่ำ 

NETA V-II 2024

NETA V-II

นอกจากนั้นยังมาพร้อมกับช่องรับลมแนวตั้งที่เป็นแบบหลอกตา อยู่ด้านข้างกันหน้าทั้ง 2 ฝั่ง อีกทั้งยังเสริมเพิ่มความหรูหราด้วยคิ้วสีเงินใต้กันชนหน้า และยังตกแต่งด้านในช่องดักลมด้วยเม็ดสีเงินที่ส่องประกายคล้ายกับดวงดาว

NETA V-II 2024

ส่วนด้านชุดไฟหน้า และแนวฝากระโปรงนั้นยังคงรูปทรงเดิม ขณะที่เส้นสายด้านข้างของตัวรถนั้นก็ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง รวมทั้งในส่วนของล้ออัลลอยก็ยังคงลวดลายเดิมโดยมีขนาดอยู่ที่ 16 นิ้ว จะมีเพิ่มในส่วนของชายล่างด้านข้าง ที่แต่งด้วยเส้นโครเมียม 

NETA V-II 2024

NETA V-II

NETA V-II

นอกจากนั้นในส่วนที่เปลี่ยนแปลงวอย่างชัดเจนจะอยู่ที่ตั้งแต่เสา C ไปจนถึงด้านท้ายจะเปลี่ยนดีไซน์ใหม่ทั้งหมด โดยจะได้รับการติดตั้งชุดไฟท้ายที่วางพาดยาวเต็มพื้นที่ด้านหลัง อีกทั้งยังมากับฝาท้ายดีไซน์ใหม่ พร้อมออกแบบให้มีช่องสำหรับสอดมือเข้าไปเปิดฝาประตูท้ายที่อยู่เหนือแผ่นป้ายทะเบียน และยังได้รับการติดตั้งที่ปัดน้ำฝนด้านหลังมาให้แล้ว 

NETA V-II 2024

NETA V-II

นอกจากนั้นยังปรับเปลี่ยนในส่วนของกันชนท้ายใหม่ให้มีขนาดที่เล็กลงจากเดิม อีกทั้งในส่วนของไฟทับทิมที่เป็นทรงเรียวขนาดใหญ่ เปลี่ยนมาเป็นชุดไฟทับทิมแบบเรียวยาวเล็ก 

NETA V-II

ในด้านขนาดมิติตัวรถถ้าอิงจากเวอร์ชั่นในเมืองจีนอย่างตัว NETA AYA ก็ยังคงมีขนาดตัวถังที่เท่าเดิมของรุ่น เนต้า วี โดยมีความยาวอยู๋ที่ 4,070 มม., กว้าง 1,690 มม., สูง 1,540 มม. และมีระยะฐานล้ออยู่ที่ 2,420 มม. 

NETA V-II

NETA V-II

NETA V-II

ภายในห้องโดยสารก็ได้รับการปรับเปลี่ยนใหม่จากเดิมที่มีเพียงเฉดสีดำสีเดียว ก็เพิ่มทางเลือกใหม่ด้วยห้องโดยสารสีฟ้า-ขาว และสีดำ-ขาว ขึ้นอยู่กับสีภายนอก 

NETA V-II

แผงแดชบอร์ด ยังคงรักษางานออกแบบของ NETA V เอาไว้ พวงมาลัยยังคงมาในแบบสปอร์ตทรง 2 ก้าน มาพร้อมจอแสดงข้อมูลการขับขี่ขนาด 12 นิ้ว และหน้าจออินโฟนเทนเนต์ขนาด 14.6 นิ้ว ที่มาในแบบแนวตั้ง นอกจากนั้นยังคงมาพร้อมกับระบบเกียร์ไฟฟ้า, เบรกมือไฟฟ้า EPB พร้อม Auto Vehicle Hold 

NETA V-II

NETA V-II

ในด้านระบบความปลอดภัย และระบบช่วยเหลือการขับขี่นั้น อาจจะยกเวอร์ชั่นเดียวกับที่ขายในเมืองจีน ที่จะได้รับการติตดั้งระบบช่วยขับขี่อัจฉริยะระดับ L2 ที่มาพร้อมกับระบบ ADAS ชุดใหญ่ อาทิ ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ, ระบบเตือนการชนด้านหน้า, ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ, ระบบเตือนการชนคนเดินถนน, ไฟสูง/ต่ำอัจฉริยะ, ระบบเตือนจุดบอด, ระบบช่วยเปลี่ยนเลน,  ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน, ระบบเตือนรถออกจากเลน, ระบบจดจำป้ายจราจร, ระบบเตือนการขับขี่เมื่อยล้า, ระบบเตือนการสตาร์ทรถด้านหน้า และระบบช่วยจอดรถอัตโนมัติ เป็นต้น 

NETA V-II

ขณะที่ในด้านพละกำลังยังไม่มีข้อมูลเปิดเผยออกมาว่าจะมากับมอเอตร์ขนาดเท่าไหร่ และชุดแบตตเอรี่จะมีคามวจุขนาดไหน ชาร์จไฟวิ่งได้ระยะทางกี่กิโลเมตร 

NETA V-II

NETA V-II

โดยในเวอร์ชั่นปัจจุบันอย่าง NETA V จะถูกติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้า Permanent Magnet Synchronous Motor กำลังสูงสุด 95 แรงม้า (PS) แรงบิดสูงสุด 150 นิวตันเมตร สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 110 กม./ชม. มาพร้อมชุดแบตเตอรี่แบบ Lithium-ion ความจุ 38.5 kWh ให้ระยะทางขับขี่ 384 กม. (NEDC)

NETA V-II

ส่วน NETA V-II ก็อาจยังคงมากับชุดมอเตอร์แบบเดิม แต่อาจจะปรับเปลี่ยนขชนาดของชุดแบตเตอรี่ใหม่ให้วิ่งได้ไกลขึ้น 

NETA V-II

หรืออาจจะไปยกเวอร์ชั่นของเมืองจีนในตัว NETA AYA มาก็อาจเป็นไปได้ โดยสเปกเมืองจีนนั้นจะมีมอเตอร์ไฟฟ้าให้เลือก 2 ขนาดคือมอเตอรืไฟฟ้าขนาด  40kW ให้กำลัง 53 แรงม้า แรงบิด 110 นิวตันเมตร และมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 70kW ให้กำลัง 95 แรงม้า แรงบิตสูงสุด 150 นิวตันเมตร 

NETA V-II

มาพร้อมแบตเตอรี่ LFP ที่ให้เลือก 2 ขนาดชาร์จไฟเต็มวิ่งได้ระยะทาง 301 กม. และ 401 กม. และมาพร้อมฟังก์ชั่น V2L ที่สามารถปล่อยกระแสไฟไปยังชุดอุปกรณ์ภายนอกได้อีกด้วย 

NETA V-II

ทั้งนี้ทั้งนั้นรายละเอียดโดยรวมทั้งหมดของ NETA V-II 2024 ใหม่ คงต้องรอในวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการ โดยจะมีขึ้นในงานมอเตอร์โชว์ 2024 ที่จะมีขึ้นในช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้ 

NETA V-II

ซึ่งถ้าหากมีข้อมูลเพื่แเติมออกมาทางทีมงาน Autostation.com จะนำรายงานความคืบหน้าให้เพื่อน ๆ ได้ทราบอีกครั้งโดยทันที