in ,

YangWang U9 ซูเปอร์คาร์ไฟฟ้าจากจีน เร่ง 0-100 กม./ชม. ภายในเวลา 2 วินาที !

YangWang U9 รถยนต์ไฟฟ้าในร่างซูเปอร์คาร์ ขุมพลังคาดทะลุ 1,000 ม้า เร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 2 วินาที คาดเปิดราคาจำหน่ายที่ 4.9 ล้านบาทในเมืองจีน

YangWang U9

หลังจากที่ทาง Yangwang แบรนด์รถน้องใหม่ระดับไฮเอนด์ของทาง BYD ได้เผยโฉม Yangwang U8 เอสยูวีไฟฟ้าในรูปแบบออฟโรด ทางผู้ผลิตรถรายใหญ่อย่าง BYD ก็สร้างก็เตรียมส่งอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ของทางค่ายอย่าง YangWang U9 ซูเปอร์คาร์ไฟฟ้าลงสู่ตลาดในเร็ว ๆ วันนี้ 

Yangwang U9

สำหรับ YangWang U9 ซูเปอร์คาร์ไฟฟ้า ตัวใหม่คันนี้ ในด้านพละกำลังและสมรรถนะของตัวรถนั้นจะไม่แตกต่างจากเพื่อนร่วมค่ายอย่างทาง U8 เอสยูวีไฟฟ้าออฟโรดทรงหรูเลย

YangWang U9

YangWang U9

โดยทางผู้ผลิตบอกว่า YangWang U9 จะถูกติดตั้งเทคโนโลยี Yisifang ที่จะมาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 4 ตัว ที่คาดว่าจะมีพละกำลังระดับที่มากกว่า 1,100 แรงม้า มาพร้อมฟังก์ชันเวกเตอร์แรงบิด ที่จะสามารถทำให้ซูเปอร์คาร์ไฟฟ้าคันนี้ทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง  2 วินาที เท่านั้น ซึ่งอาจจะดูช้ากว่าคู่แข่ง Aion Hyper SSR จาก GAC เพียง 0.1 วินาที เท่านั้น

YangWang U9

YangWang U9

YangWang U9

ในด้านงานดีไซน์ตัวรถที่ใช้ภาษาการออกแบบที่เรียกว่า “Gate of Time and Space” หรือประตูสู่กาลเวลาและห้วงอวกาศ โดยงานออกแบบจะตรงตามหลักอากาศพลศาสตร์ ในทุกสัดส่วน กระจังหน้าแบบสปอร์ต ไฟหน้า LED ขนาดใหญ่รูปตัว C

YangWang U9

โอบรับจมูกรถด้านหน้าที่มาในสไตล์ F1 ซู้มล้อหน้าใกล้กับฝากระโปรงหน้ามีช่องระบายอากาศเพื่อช่วยระบายความร้อนในส่วรนของล้อและชุดเบรก พร้อมติดตั้งสปลิตเตอร์ที่ตกแต่งด้วยเส้นสายสีเหลือง โดยจะมาพร้อมครีบในตัว ช่วยเสริมในเรื่องแอร์โร และแรงกดของตัวรถ 

YangWang U9

ด้านข้างมาพร้อมกับประตูปีกนกขนาดใหญ่ เสริมความสปอร์ตด้วยสเกิร์ตข้างตัวถัง พร้อมเส้นสายที่เน้นเหลี่ยมสัน นอกจากนั้นออกแบบช่องระบายอากาศแบบซ่อนไว้ที่ซุ้มล้อคู่หน้าและหลัง 

YangWang U9

YangWang U9

YangWang U9

ด้านท้ายรถมาพร้อมไฟท้าย LED ที่วางพาดยาวเต็มพื้นที่ นอกจากนั้นในส่วนกระจกบังลมหลังยังติดตั้งครีบฉลามแบบใสทรงแปลกตา ที่ยื่นออกมาจากกระจกบังลมด้านหลัง มาพร้อมหลอดไฟ LED ในตัว ที่ลากยาวตั้งแต่บริเวณกระจกหลัง

YangWang U9

YangWang U9

YangWang U9

อีกทั้งยังออกแบบช่องระบายอากาศที่ดูเหมือนกับฝาครอบเครื่องยนต์ของ Lamborghini ปิดท้าบด้วยความสปอร์ตและดุดันด้วยดิฟฟิวเซอร์ขนาดใหญ่ พร้อมกับตกแต่งด้วยลุคเฉดสีดำรอบคัน 

YangWang U9

สำหรับ YangWang U9 ซูเปอร์คาร์ไฟฟ้าของทางค่าย BYD คันนี้ไม่ได้เปิดตัวออกมาเป็นรถต้นแบบแต่อย่างใด แต่เป็นรถที่ใช้งานจริงและพร้อมเปิดวางจำหน่ายแล้ว โดยจะทำตลาดใหญ่ในเมืองจีน ส่วนจะมีการส่งไปทำตลาดนอกเมืองจีนหรือไม่นั้่นต้องติดตามข่าวให้ดี

YangWang U9

YangWang U9

YangWang U9

ขณะที่ในสนนราคาค่าตัวนั้นทางสื่อต่างประเทศคาดว่าอาจมีราคาอยู่ที่ประมาณ 1,000,000 หยวน หรือประมาณ 4,900,000 บาท แต่เมื่อเทียบกับคู่แข่งอย่างทาง Aion Hyper Hyper SSR ของ GAC แล้วก็จะมีราคาที่ถูกกว่า Hyper Hyper SSR ที่เปิดราคาขายอยู่ที่ 1,286,000 หยวน หรือคิดเป็นเงินไทยตกที่ราว 6.38 ล้านบาท 

YangWang U9

YangWang U9

YangWang U9

ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมของ YangWang U9 จะมีการเปิดเผยขึ้นอีกครั้ง ซึ่งทางทีมงาน Autostation.com จะนำเสนอให้ทราบอีกครั้ง